นี่การเมืองหรือละคร! เมื่อ “ผู้กองธรรมนัส” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พา “หมอธี” นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ไปขอโทษ “ ลูกท๊อป” วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

หลังจากปูดข่าวว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในตำแหน่งระดับอธิบดีกรมอุทยานฯ มากถึง 600 ล้านบาท และรัฐมนตรีรับเงินไปแล้ว 300 ล้านบาท โดย “ลูกท๊อป” ถึงขั้นขู่แจ้งความฟ้องหมิ่นประมาทกลับ อยู่ดีๆ “ลูกท๊อป” ก็เหมือนเจอพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำเอาเขย่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่น้อย ยิ่งกว่าเกมซักฟอกในสภาฯที่จะเกิดขึ้นวันที่ 18 ก.ย.นี้

งานนี้ต้องถึงมือดีอย่าง มือประสาน 10 ทิศ “ผู้กองธรรมนัส” ต้องออกโรงเคลียร์ทุกอย่าง และเป็นกาวใจในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นมือประสานที่ทำงานรวดเร็วทันควัน เพราะเมื่อมีการออกมาแฉปุ๊ป! วันถัดมาก็เกิดภาพเหตุการณ์สำคัญ ที่ “หมอธี” ต้องออกมาขอโทษขอโพย และยกมือไหว้ “ลูกท๊อป”

เรื่องนี้ ยังลุกลามไปถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ ที่ต้องออกมายืนยันว่า ไม่มีรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน

บทสรุปสุดท้าย คือความผิดพลาดของ “หมอธี” เสียเอง! ที่ไม่รอบคอบในข้อมูลที่ได้มา เพราะแท้จริงแล้วจากคลิปเสียงเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ แต่กลับเป็นคลิปเสียงเป็นเรื่องอธิบดีขึ้นเงินเดือนให้กับภรรยาตนเอง งานนี้ “ลูกท๊อป” ต้องเตือนซักหน่อยว่า “พี่หมอ พี่หมอจะพูดอะไรก็คิดดีๆก่อนนะ”

เช่นนี้ มือประสานสิบทิศ อย่าง “ผู้กองธรรมนัส” ต้องเรียกใหม่แล้วว่า “กาวใจทันควัน” เพราะทำหน้าได้ดีเหลือเกิน

แม้ว่า “ศึกใน” จะลงตัวแล้ว แต่อย่าลืมว่าฝ่ายรัฐบาลเองยังมี “ศึกนอก” ที่รออยู่เบื้องหน้าให้รับมือและสะสางอยู่ เพราะ “ศึกใน” ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ไม่หนักหนาเท่า “ศึกนอก” ที่ฝ่ายค้านกำลังจ้องเล่นงานอยู่ และแบบนี้เรือเหล็กที่เคยกล่าวไว้ จะรอดพ้นมรสุมครั้งนี้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อ

อ่านข่าว Bright Today

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรางเลิกโต้ง : เปิดโพสต์ล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ามรสุม “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ดภาพล่าสุด ปราง กัญญ์ณรัณ ผ่ากระแสข่าว ปรางเลิกโต้ง ปรางโต้งเลิกกันแล้ว “ขอบคุณที่เดินทางร่วมกันมาจนถึงวันนี้”

ปรางเลิกโต้ง : ปราง กัญญ์ณรัณ เลิกโต้งเรื่องจริง ลบรูปไอจีเกลี้ยงไม่เหลือความทรงจำ

ปรางเลิกโต้ง เป็นเรื่องจริง ฝ่ายหญิงลบรูปไอจีเกลี้ยงหลังฝ่ายชายตามง้อมานาน ก่อนเป็นข่าวดัง โต้ง-ปราง เลิกกันแล้ว

สปส. มอบสุขลงพื้นที่พะเยา ย้ำสร้างสุขเพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคม

สปส. มอบสุข ลุยต่อลงพื้นที่จังหวัดพะเยา ย้ำสร้างสุข สร้างขวัญ กำลังใจ เพื่อสมาชิกครอบครัวประกันสังคมทุกคน

เปิดหลักทรัพย์-เงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี

เปิดเงื่อนไขศาลให้ประกัน พ่อเสี่ยบี ปมไฟไหม้ผับเมาท์เทน บี หลังจากตีราคาประกันเงิน 1 ล้านบาท และติดกำไลอีเอ็ม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า