นี่การเมืองหรือละคร! ผู้กองธรรมนัส กาวใจทันควัน

นี่การเมืองหรือละคร! เมื่อ “ผู้กองธรรมนัส” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พา “หมอธี” นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ไปขอโทษ “ ลูกท๊อป” วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

หลังจากปูดข่าวว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในตำแหน่งระดับอธิบดีกรมอุทยานฯ มากถึง 600 ล้านบาท และรัฐมนตรีรับเงินไปแล้ว 300 ล้านบาท โดย “ลูกท๊อป” ถึงขั้นขู่แจ้งความฟ้องหมิ่นประมาทกลับ อยู่ดีๆ “ลูกท๊อป” ก็เหมือนเจอพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำเอาเขย่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่น้อย ยิ่งกว่าเกมซักฟอกในสภาฯที่จะเกิดขึ้นวันที่ 18 ก.ย.นี้

งานนี้ต้องถึงมือดีอย่าง มือประสาน 10 ทิศ “ผู้กองธรรมนัส” ต้องออกโรงเคลียร์ทุกอย่าง และเป็นกาวใจในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นมือประสานที่ทำงานรวดเร็วทันควัน เพราะเมื่อมีการออกมาแฉปุ๊ป! วันถัดมาก็เกิดภาพเหตุการณ์สำคัญ ที่ “หมอธี” ต้องออกมาขอโทษขอโพย และยกมือไหว้ “ลูกท๊อป”

เรื่องนี้ ยังลุกลามไปถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ ที่ต้องออกมายืนยันว่า ไม่มีรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน

บทสรุปสุดท้าย คือความผิดพลาดของ “หมอธี” เสียเอง! ที่ไม่รอบคอบในข้อมูลที่ได้มา เพราะแท้จริงแล้วจากคลิปเสียงเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ แต่กลับเป็นคลิปเสียงเป็นเรื่องอธิบดีขึ้นเงินเดือนให้กับภรรยาตนเอง งานนี้ “ลูกท๊อป” ต้องเตือนซักหน่อยว่า “พี่หมอ พี่หมอจะพูดอะไรก็คิดดีๆก่อนนะ”

เช่นนี้ มือประสานสิบทิศ อย่าง “ผู้กองธรรมนัส” ต้องเรียกใหม่แล้วว่า “กาวใจทันควัน” เพราะทำหน้าได้ดีเหลือเกิน

แม้ว่า “ศึกใน” จะลงตัวแล้ว แต่อย่าลืมว่าฝ่ายรัฐบาลเองยังมี “ศึกนอก” ที่รออยู่เบื้องหน้าให้รับมือและสะสางอยู่ เพราะ “ศึกใน” ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ไม่หนักหนาเท่า “ศึกนอก” ที่ฝ่ายค้านกำลังจ้องเล่นงานอยู่ และแบบนี้เรือเหล็กที่เคยกล่าวไว้ จะรอดพ้นมรสุมครั้งนี้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อ

อ่านข่าว Bright Today

วิกฤติ! สเปน เสียชีวิตจากโควิด 769 ราย ภายใน 1 วัน

กระทรวงสาธารณสุขสเปน เปิดเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เสียชีวิต 769 รายนับเป็นสถิติรายวันที่สูงที่สุด

แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ แพทย์ยันสัตว์เลี้ยงไม่ใช่พาหะ

เบลเยียม ตรวจพบ แมวติดไวรัสโคโรนา จากเจ้าของ มีอาการป่วยทางเดินหายใจและทางเดินอาหาร แต่ไม่มีผลวิจัยรายงานสัตว์เป็นพาหะนำโรคโควิดสู่คน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อัดรัฐบาลไร้วิธีรับมือวิกฤติและวางแผนระยะยาว

ไปรษณีย์ไทย “ส่งความห่วงใย ส่งให้สู้ภัย COVID-19” ให้ภาครัฐเอกชน-คนไทย ส่งหน้ากากอนามัย ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ ฟรี!!

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ในฐานะหน่วยงานขนส่งของชาติ ตระหนักถึงความสำคัญในสถานการณ์การ

ขนส่งฯ ขยายเวลาต่อ ใบขับขี่ จนกว่ายกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19

กรมขนส่งทางบก อนุญาตต่อ ใบขับขี่ รถและใบอนุญาตเป็นผู้ประจำรถ ภายใน 15 วัน หลังมีการประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ทั่วประเทศ