นี่การเมืองหรือละคร! ผู้กองธรรมนัส กาวใจทันควัน

นี่การเมืองหรือละคร! เมื่อ “ผู้กองธรรมนัส” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พา “หมอธี” นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ ไปขอโทษ “ ลูกท๊อป” วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

หลังจากปูดข่าวว่า มีการซื้อขายตำแหน่งในตำแหน่งระดับอธิบดีกรมอุทยานฯ มากถึง 600 ล้านบาท และรัฐมนตรีรับเงินไปแล้ว 300 ล้านบาท โดย “ลูกท๊อป” ถึงขั้นขู่แจ้งความฟ้องหมิ่นประมาทกลับ อยู่ดีๆ “ลูกท๊อป” ก็เหมือนเจอพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำเอาเขย่าพรรคร่วมรัฐบาลไม่น้อย ยิ่งกว่าเกมซักฟอกในสภาฯที่จะเกิดขึ้นวันที่ 18 ก.ย.นี้

งานนี้ต้องถึงมือดีอย่าง มือประสาน 10 ทิศ “ผู้กองธรรมนัส” ต้องออกโรงเคลียร์ทุกอย่าง และเป็นกาวใจในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นมือประสานที่ทำงานรวดเร็วทันควัน เพราะเมื่อมีการออกมาแฉปุ๊ป! วันถัดมาก็เกิดภาพเหตุการณ์สำคัญ ที่ “หมอธี” ต้องออกมาขอโทษขอโพย และยกมือไหว้ “ลูกท๊อป”

เรื่องนี้ ยังลุกลามไปถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ ที่ต้องออกมายืนยันว่า ไม่มีรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน

บทสรุปสุดท้าย คือความผิดพลาดของ “หมอธี” เสียเอง! ที่ไม่รอบคอบในข้อมูลที่ได้มา เพราะแท้จริงแล้วจากคลิปเสียงเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานฯ แต่กลับเป็นคลิปเสียงเป็นเรื่องอธิบดีขึ้นเงินเดือนให้กับภรรยาตนเอง งานนี้ “ลูกท๊อป” ต้องเตือนซักหน่อยว่า “พี่หมอ พี่หมอจะพูดอะไรก็คิดดีๆก่อนนะ”

เช่นนี้ มือประสานสิบทิศ อย่าง “ผู้กองธรรมนัส” ต้องเรียกใหม่แล้วว่า “กาวใจทันควัน” เพราะทำหน้าได้ดีเหลือเกิน

แม้ว่า “ศึกใน” จะลงตัวแล้ว แต่อย่าลืมว่าฝ่ายรัฐบาลเองยังมี “ศึกนอก” ที่รออยู่เบื้องหน้าให้รับมือและสะสางอยู่ เพราะ “ศึกใน” ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ไม่หนักหนาเท่า “ศึกนอก” ที่ฝ่ายค้านกำลังจ้องเล่นงานอยู่ และแบบนี้เรือเหล็กที่เคยกล่าวไว้ จะรอดพ้นมรสุมครั้งนี้หรือไม่ต้องติดตามกันต่อ

อ่านข่าว Bright Today

สุดไฮเทค! ตำรวจจีน ใช้ข้อมูลบิ๊กดาต้า จับคนร้ายคดีข่มขืน

ตำรวจจีน เมืองหนานจิง ประเทศจีน ใช้เทคโนโลยีข้อมูลจากบิ๊กดาต้าและดีเอ็นเอในการแกะรอยสืบหาจับกุมตัวผู้ร้าย จากครอบครัวหนึ่งในเมืองสวีโจว ได้สำเร็จ

ด่วน! ยิงกลางห้างนนทบุรี ตำรวจเร่งตรวจสอบ

ยิงกลางห้างนนทบุรี 27 กพ. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. เกิดเหตุการณ์คนยิงกันที่กลางห้างดัง ย่านนนทบุรี ประชาชนแจ้งว่า

ฉลองวันสงกรานต์ไทยปีนี้! กับสาวๆ Blackpink และศิลปินดังอีกมากมาย

ฉลองวันสงกรานต์ปีนี้ กับศิลปินสุดฮอตอย่าง Blackpink ร่วมด้วยศิลปินอีกมากมาย โดย SBSmedianet ร่วมกับ RegiStar และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประกาศงาน