รัฐบาลประยุทธ อุดรูรั่วเรือเหล็กท่ามกลางพายุถาโถมใส่ ธรรมนัส พรหมเผ่า

ธรรมนัส พรหมเผ่า กระแสทางการเมืองตลอดทั้งสัปดาห์นี้ยังคงร้อนระอุ โดยเฉพาะเรื่องการแยกตัวของพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นพรรคการเมืองขนาดเล็ก เรื่องคุณสมบัติรัฐมนตรี และเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอก จากลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาว่าเป็นของปลอม ที่ต่างพุ่งเป้าไปที่ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เรียกได้ว่าอาจจะทำให้เสียงปริ่มน้ำของรัฐบาล กลายเป็นเสียงที่มีเท่ากับฝ่ายค้านก็เป็นได้

เนื่องจากร.อ.ธรรมนัส เรียกได้ว่าเป็นเส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงหัวใจของรัฐบาลประยุทธ์ 2 เพราะเป็นมือผู้ประสานสิบทิศ ในการรวบรวมพรรคการเมืองต่างๆ ทำให้เกิดรัฐบาลผสมเช่นนี้ จึงหนีไม่พ้นที่จะถูกเดินเกมเจาะรูรั่วเรือเหล็กในจุดสำคัญที่นับว่ามีจุดบอดหลายอย่าง ซึ่งไม่ต่างจากหัวหอกของรัฐบาลอย่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

เริ่มต้นด้วยวลี “เหมือนลิงที่คนเลี้ยงป้อนกล้วยเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม” ที่เปรียบเปรยพรรคการเมืองขนาดเล็กทั้ง 10 พรรค จนทำให้เสียเสียงในสภาไปอีกหนึ่งจากนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธรรมไทย ที่หันไปจับมือโอบกอดแนบชิดกับ “พี่เต้” มงคงกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เพื่อไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ

อีกทั้ง “พี่เต้” เจ้าเก่ายังออกมาบอกว่าพรรคการเมืองขนาดเล็กอีก 3 พรรค ได้แก่ พรรคไทยเพื่อประชาชน พรรคประชาธิปไตย และพรรคพลังไทยรักไทย จะเผ่นออกจากพรรคร่วมรัฐบาลอีก แบบนี้เสียงปริ่มน้ำของรัฐบาลก็หนาวไม่น้อย

ความวัวไม่ทันหาย ความควายเข้ามาแทรก จู่ๆวันดีคืนดี สื่อออสเตรเลีย ก็โผล่มาพาดหัวเล่นข่าวหน้า 1 ขุดอดีตคดีมลทินยาเสพติด ทำเอาเจ้าตัวออกโรงแก้ข่าวพัลวัน พร้อมบอกว่าตนเองบริสุทธิ์ ไม่เคยสารภาพว่าทำผิด และยังมีกฎหมายล้างมลทิน ทำให้ตัวเองสามารถกลับมามียศนำหน้าได้เหมือนเดิม ขณะที่ฝ่ายค้านอย่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ก็กระทุ้งเรื่องนี้อยู่เนืองๆ แบบกัดไม่ปล่อยให้ตายกันไปข้าง

แต่เรื่องไม่จบเมื่อคุ้ยเจอตอที่พ้นน้ำ หลังเพจเฟซบุ๊ก CSI LA พบว่าข้อมูลเกี่ยวกับวุฒิการศึกษา มาจากมหาวิทยาลัยปลอมเนื่องจากฐานข้อมูลของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่ระบุว่า Doctor of Philosophy (รัฐประศาสนศาสตร์) Calamus International University ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยปลอม และติดอยู่ในแบล็กลิสต์ของมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับการรับรอง

ต่อมาเจ้าตัวได้แสดงหลักฐานทั้งวิทยานิพนธ์ และใบแสดงผลการเรียน (ทรานสคริปต์) มายืนยันว่าจบการศึกษาจาก Doctor of Philosophy (รัฐประศาสนศาสตร์) California University Fce ประเทศสหรัฐอเมริกา และประเด็นสำคัญในการทำวิจัยมหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถาบันที่กระทรวงศึกษาธิการของรัฐแคลิฟอเนียให้การรับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง และมีเครือข่ายทั่วโลก

ทั้งนี้ โซเชียลสืบต่อก็เห็นความผิดปกติ โดยนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาแฉว่า ตกลงใบทรานสคริปต์จบจากไหนกันแน่ ลอนดอน สหรัฐอเมริกา วานูอาตู หรือแคลิฟอร์เนีย งานนี้เจ้าตัวยังขู่ฟ้องถึง 100 คดีกับบุคคลและองค์กรต่างๆด้วย ขณะที่เนติบริกรประจำรัฐบาลอย่างนายวิษณุ เครืองาม ออกมาบอกว่าคุณสมบัติตรวจสอบการศึกษาขั้นต่ำวุฒิปริญญาตรีเท่านั้น ส่วนวุฒิปริญญาตรีโท หรือ วุฒิปริญญาเอก ต้องชี้แจงกันเองนะ

นอกจากเรื่องของเส้นเลือดใหญ่หล่อเลี้ยงหัวใจรัฐบาล อีกหนึ่งสิ่งที่ยังไม่มีความชัดเจนในคดีความของนายไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส. กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ หลังจากเมื่อปี 2552 ได้ไปล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยามาแล้ว จนศาลฎีกาสั่งยืนจำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญากับแกนนำนปช.ทุกคนไปแล้ว แม้ว่านายไวพจน์ ยังไม่ได้ไปรับฟังคำพิพากษา แต่รับรองว่าผลแห่งกรรมคงไม่ต่างกันกับคนอื่นแน่ แต่ก็ได้เตรียมลู่ทางไว้แล้วโดยการส่งลูกชายลงสมัครเลือกตั้งซ่อมแทน จึงต้องรอดูศาลนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เสียงรัฐบาลจะหายไปอีก 1 เสียงหรือไม่ต้องรอดู

เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเรือเหล็กประยุทธ์ 2 คลื่นลมทางการเมืองกำลังถาโถมไม่มีทีท่าจะสงบ โดยเฉพาะจุดรูรั่วของเรือที่มีมากเช่นนี้ ถ้าไม่รีบซ่อมแซมอุดรูรั่ว แบบนี้เรือเหล็กจะแล่นถึงฝั่งฝันได้อย่างไร

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง