ลูกค้าอัดคลิปประจานเภสัชจ่ายยาผิด บอกน้ำมูกไหลจะให้ยาแก้แพ้ทำไม

คลิปนี้ถูกอัดโดยลูกค้าของร้านขายยาคนหนึ่ง ที่อัดคลิปเหมือนจะพยายามประจานเภสัชกรสาวคนหนึ่งว่าจ่ายย่าให้เธอผิด เพราะว่าเธออะเป็นหวัดน้ำมูกไหล แต่เภสัชคนนี้ดันจ่ายยาแก้แพ้ให้ จึงได้มีการปะทะคารมทางวาจากันแบบเบาๆ เกิดขึ้น

ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมา ชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้ต่อว่าไปทางคุณป้าที่อัดคลิปมากกว่า เพราะว่าจริงๆแล้ว ยาแก้แพ้สามารถขจัดอาการน้ำมูกไหลได้ แต่ว่ายาที่เภสัชคนนี้จ่ายให้ลูกค้านั้น มันไม่ได้มีเขียนว่าสามารถบรรเทาอาการน้ำมูกไหลบนหน้ากล่องไว้ จึงอาจทำให้ป้าแกเข้าใจผิด แต่พอทางเภสัชจะให้ยาอีกตัวหนึ่งที่เขียนหน้ากล่องชัดเจนว่าแก้น้ำมูกไหลได้นะ แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มขึ้น ป้าแกก็ไม่ยอมอีก ทางเภสัชคนนี้คงจะงงเพราะไม่รู้จะทำตัวอย่างไรกับป้าคนนี้ และชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็อยากจะฝากบอกกับป้าเ-าว่า เรื่องแบบนี้ไม่ควรจะไปเถียงผู้เชี่ยวชาญอย่างเภสัชกร

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอธีระ คาด ไทย หากระบาดซ้ำ ติดเชื้อ โควิด19 สูงสุด 500-600 คน/วัน

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์แสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์โควิด ในปัจจุบัน

ยอดป่วยทวีคูณ! โควิด19 ในบราซิลติดเชื้อเพิ่มกว่า 6.2 ล้าน ดับแล้ว 1.72 แสนราย

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 63 กระทรวงสาธารณสุขบราซิลรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 เพิ่ม 587 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิต

เปิดตัว Phoenix Station สถานีน้ำมันแบรนด์ใหม่

นายโกศล แสงรังษี กรรมการผู้จัดการ บริษัท พาวเวอร์ แอนด์ เอ็นเนอร์ยี่ แมเนจเมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้ลงนามร่วมกับ นางศิริวรรณ มุสิกุล กรรมการ บริษัท ฟิ […]

ชุลมุน! ตำรวจอังกฤษเผชิญหน้าม็อบต้านล็อกดาวน์ โควิด19 กลางลอนดอน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมที่ประท้วงต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์สกัด โควิด19 ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ

อังกฤษ – อียู หวนเจรจาการค้า เบร็กซิต เผชิญหน้ากันในลอนดอน

27 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เดวิด ฟรอสต์ หัวหน้าคณะเจรจาการค้า เบร็กซิต ของอังกฤษกล่าวว่าสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป (อียู) จะกลับมาเจรจาการค้า