เตรียมรับเณรคำกลับมาดำเนินคดีที่ไทย : ปล่อยหมัด 18-07-60 (มีคลิป)

ศาลแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ มีคำสั่งให้ส่งตัวเณรคำกลับมาดำเนินคดี ในประเทศไทย ล่าสุด มีรายงานว่า เณรคำ หรือ นายวิรพล สุขผล ตัดสินใจไม่ยื่นอุทธรณ์ และจะถูกนำตัวกลับมาในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะถึงประเทศไทยช่วงค่ำวันพรุ่งนี้

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้สัมภาษณ์นักข่าวเมื่อช่วงเที่ยง ที่ผ่านมา ว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ไพศิษฎ์ สังคหะพงศ์ ผู้บัญชาการสำนัก สำนักกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ซึ่งเดินทางไปสหรัฐพร้อมกับอัยการ ว่า อดีตพระเณรคำ ไม่อุทธรณ์คำสั่งศาลแคลิฟอร์เนีย เรื่องส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน โดยคณะฝ่ายไทยพร้อม “เณรคำ” จะเดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิ วันพรุ่งนี้ (19 ก.ค.) เวลาประมาณ 4 ทุ่ม

โดยวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับตัว นายวิรพล ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ดีเอสไอ ในการรักษาความปลอดภัยในเส้นทางที่จะนำตัว นายวิรพล มาที่ห้องคุมขังชั้น 6 ทันที และจะไม่มีการแถลงข่าวที่สนามบิน ส่วนภาพทั้งหมดชุดเจ้าหน้าที่บันทึกไว้หมดแล้ว จะมอบให้สื่อทุกสำนักข่าว

สำหรับขั้นตอนการไปรับตัว “เณรคำ” เมื่อเจ้าหน้าที่ไทยที่เดินทางไป ก็จะเข้าควบคุมตัว นำกลับไทยทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ก็จะแจ้งข้อหาให้ “เณรคำ” ทราบ ว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ เมื่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอแจ้งข้อหาและสอบปากคำเสร็จแล้ว ก็จะส่งตัว “เณรคำ” ให้กับอัยการคดีพิเศษ เพื่อนำตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลต่อไป เนื่องจากก่อนหน้านี้อัยการได้สั่งฟ้องคดีไปเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ยังยื่นฟ้องไม่ได้เนื่องจากยังไม่ได้ตัว “เณรคำ” มาฟ้องศาล ส่วนอัยการจะคัดค้านประกันตัวหรือไม่ ก็เป็นอำนาจหน้าที่ของอัยการสำนักงานคดีพิเศษว่าจะพิจารณาอย่างไร และถ้าฟ้องแล้ว ก็จะเป็นดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

สำหรับคดีที่ “เณรคำ” ถูกดำเนินคดี มีดังนี้

– พรากผู้เยาว์ , อนาจารผู้เยาว์ , กระทำชำเราผู้เยาว์ อายุไม่เกิน 15 ปี
– ฉ้อโกงประชาชน มีผู้เสียหายหลายสิบราย
– ความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงิน
-คดีแพ่ง อดีตภรรยายื่นฟ้องต่อศาลเยาวชนฯเรียกค่าเสียหายกว่า 40 ล้านบาท

สำหรับ นายวิรพล หรือ “เณรคำ” เป็นชาว จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันอายุ 38 ปี อุปสมบทเป็นพระสงฆ์ที่วัดศรีนวล ได้ฉายาว่า พระวิรพล ฉัตติโก จากนั้นไปจำพรรษาที่สำนักสงฆ์ขันติธรรม ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของ หลวงปู่เณรคำ สำนักสงฆ์ดังกล่าวตั้งอยู่ใน จ.ศรีษะเกษ จากนั้นเริ่มมีข่าวลือและภาพเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียในปี 2556 เกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสม ทั้งการนั่งเครื่องบินส่วนตัว การสะพายกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง การถ่ายภาพคู่กับรถเบนซ์ รวมไปถึงภาพที่ถูกอ้างว่าเป็นภาพเสพสังวาสกับหญิงสาว โดย “เณรคำ” อ้างว่าเป็นพี่ชายที่หน้าตาคล้ายกันเท่านั้น ขณะเดียวกันยังพบว่าเคยมีภรรยาชื่อ นางยุพินแพรทอง จันทะวา และยังมีสัมพันธ์ชู้สาวกับหญิงอื่นอีก 7-8 คน รวมถึงการสร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ หนักกว่า 8 ตัน และเครื่องทรงที่ทำจากทองคำบริสุทธิ์ ซึ่งชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธาบริจาค นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการใช้ชื่อพระวิรพล สุขผล หรือหลวงปู่เณรคำ ซื้อรถเบนซ์รุ่นต่าง ๆ 21 คัน และใช้ชื่อลูกศิษย์อีก 1 คัน รวมมูลค่า 95 ล้านบาท โดยใช้ทั้งเช็คและเงินสดซื้อ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว