เริ่มอยู่ยาก! โจรแสบแอบย่องขโมย “มะนาว” ไปกว่า 100 ลูก

โจรแสบแอบย่องขโมย “มะนาว” ไปกว่า 100 ลูก พ่อค้านำมาส่งวางไว้หน้าร้านอุ้มไปหายยกถุง ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ กับ นางสาว ใบเฟิร์น อายุ 21 ปี อาชีพพนักงานเสิร์ฟของร้านอาหารสตางค์ เส้นทางถนนคลองมะขามเรียง หลังจากมีคนร้ายปั่นรถจักรยาน 2 ล้อ มาขโมยมะนาวของทางร้านที่มีพ่อค้ามะนาวนำมาส่งให้วางไว้หน้าร้านแล้วหลบหนีไป

นางสาว ใบเฟิร์น เล่าว่า ที่พ่อค้ามะนาวนำมะนาวมาส่ง จำนวน 100 ลูก เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00 น และฃช่วงสายวันเดียวกัน ก็นำมะนาวมาส่งให้ทางร้านใหม่อีก โดยแจ้งกับทางเจ้าของร้านว่าได้นำมะนาวจำนวนกว่า 100 ลูกนำมาวางไว้ให้หน้าร้านก่อนหน้านี้แล้ว ทางร้านก็ตอบไปว่าไม่เห็นของที่วางไว้ จึงคิดว่าอาจขโมยไปแล้ว จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู ในภาพกล้องวงจรปิดเห็นชายใส่เสื้อคอกลม สวมกางเกงขายาว ปั่นจักรยานแบบ 2 ล้อมีตะกร้าหน้า ปั่นมาทาง เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าไป แยกบินหลา พอผ่านมาหน้าร้านคนร้ายสังเกตุเห็นว่ามีถุงมะนาววางอยู่บนโต๊ะหน้าร้าน จึงจอดรถจักรยานแล้วเอาขาตั้งลง จากนั้นรีบเดินมาหยิบถุงมะนาวทันทีแล้วรีบปั่นจักรยานออกไปแบบไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นทางเจ้าของร้านได้นำคลิปวีดีโอที่ถูกคนร้ายขโมยมะนาวไป นำมาลงโซเชียลเพื่อให้เฝ้าระวังอย่าวางสิ่งของไว้หน้าบ้านหรือหน้าร้านอาจจะถูกคนร้ายมาขโมยไปได้ และไม่คิดเลยว่าคนร้ายจะขโมยแม้กระทั่งมะนาว

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 18.00 น.
ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 – 18.45 น. และ ศุกร์ เวลา 18.00 – 19.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก