โจร 4G หลอกเหยื่อซ้อนเหยื่อ ส่วนตัวเองนั่งยิ้มได้ทรัพย์ไปฟรี

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์หนึ่งของแม่ค้าออนไลน์ ที่ถูกมิจฉาชีพปลอมตัวมาเป็นลูกค้าขอซื้อมือกับเธอ เธอก็ระวังตัวเต็มที่ ทั้งขอชื่อ ขอข้อมูลบัตรประชาชน และให้ทางมิจฉาชีพโอนเงินค่าของมาก่อนที่จะได้ของไป ซึ่งมิจฉาชีพก็ทำตามเธอทุกอย่างจนทำให้เธอตายใจแถมยังโอนเงินมาเกินราคาของอีกต่างหาก ทางแม่ค้าที่ตกเป็นเหยื่อก็เข้าใจว่าเป็นลูกค้าจริงๆจึงส่งมอบของและเงินส่วนเกินไปให้มิจฉาชีพแต่โดยดี สุดท้ายเธอก็มาพบว่า เงินที่ค่าของที่โอนมาให้เธอนั้นเป็นของเหยื่ออีกรายที่ถูกหลอกให้โอนเงินมาเข้าบัญชีเธอ เท่ากลับว่าโจรรายนี้ได้ทั้งเงินและของเหยื่อไปอย่างฟรีๆ

ทางทีมข่าวจึงได้ไปพูดคุยกับคุณแป้ง(ไม่เผยตัวตน) เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวได้เล่าให้เราฟังว่า สำหรับที่เธอออกมาโพสต์แบบนี้ เพราะอยากเตือนพ่อค้าแม่ค้าด้วยกันว่ามันมีมิจฉาชีพแบบนี้อยู่ โดยเขาจะเรียกว่าการขโมยแบบเอบีซีและเพื่อยืนยันว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องกับมิจฉาชีพรายดังกล่าว

ติดตามชมรายการ “ปล่อยหมัด”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 18.00 น.
ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 – 18.45 น. และ ศุกร์ เวลา 18.00 – 19.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก