ครอบครัวเปิดบัญชีร่วมทำบุญ “ป้าปิ๋ว”มอบเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ รพ.ราชบุรี

ครอบครัว “ป้าปิ๋ว” เปิดบัญชีเป็นสะพานบุญ ให้นักวิ่งที่ต้องการทำบุญกับป้าปิ๋วโอนเงินเข้าบัญชี เพื่อนำเงินที่รับมามอบให้ รพ.ราชบุรี แผนกศัลยกรรมประสาท 1 เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ โดยครอบครัวป้าปิ๋วร่วมบริจาคเบื้องต้น 3 แสนบาท

หลังจากที่วงการไตรกีฬา วิ่ง และจักรยาน สูญเสีย ป้าปิ๋ว-ปราณี ถีติปริวัตร นักไตรกีฬาวัย 69 ปี จากอุบัติเหตุจักรยานล้มเมื่อวันที่ 12 มี.ค. โดยป้าปิ๋วจากไปอย่างสงบเมื่อเวลา 03.55 น. วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา สร้างความอาลัยให้กับนักกีฬาที่เคยได้พบป้าปิ๋ว ซึ่งมักสวมโจงกระเบนเข้าร่วมการแข่งขันจนเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว นอกจากนี้ป้าปิ๋วมักพูดคุยกับทุกคนอย่างเป็นกันเองด้วยใบหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ

ล่าสุดทางครอบครัวป้าปิ๋ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของป้าปิ๋ว Pranee Pariwat ข้อความว่า “เนื่องจากมีการสอบถามกันเข้ามาเรื่องอยากจะร่วมทำบุญกับคุณแม่ ทางครอบครัวจึงเปิดบัญชีเพื่อรับบริจาคให้กับโรงพยาบาลราชบุรี แผนกศัลยกรรมประสาท 1 เป็น ward สามัญ และเป็น CCU ซึ่งมีเครื่องมือไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย เบื้องต้นทางครอบครัวได้ร่วมทำบุญ 300,000บาท และเงินที่ได้จากการร่วมทำบุญทั้งหมดขอมอบให้กับโรงพยาบาล ขอขอบพระคุณ และขออนุโมทนาบุญนะคะ”

ทั้งนี้ ทางครอบครัวมีกำหนดบำเพ็ญกุศลโดยสวดอภิธรรมถึงวันที่ 20 มี.ค. ในเวลา 19.30 น.ของทุกวัน และฌาปนกิจในวันที่ 21 มี.ค. 2562 เวลา 16.00 น. ที่วัดสัตตนารถปริวัตร อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี โดยงดรับพวงหรีดดอกไม้สด