“ครูอ๋อง”ซัดทอด“ครูจอมทรัพย์” ร่วมขบวนการแพะ 

ครูอ๋อง หรือนายสุริยา นวนเจริญ เพื่อนสนิทครูจอมทรัพย์ ซัดทอด“ครูจอมทรัพย์” รู้เห็นบงการรับจ้างรับผิดแทนตั้งแต่แรก สอบเพิ่มครูจอมทรัพย์ วันที่ 2 ตั้งข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้เดินทางมาประชุม ร่วมกับ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และคณะทำงานติดตามดำเนินคดีขบวนการรับจ้างทำผิดแทน ในคดีครูจอมทรัพย์ เพื่อเป็นการติดตามความคืบหน้าวางแนวทางในการสอบสวนดำเนินคดี หลังมีการเสนอศาลจังหวัดนครพนมออกหมายจับ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี หรือครูจอมทรัพย์ อดีตข้าราชการครู ในพื้นที่ จ.นครพนม

โดยในวันนี้ได้มีการทำการสอบสวนครูจอมทรัพย์ เป็นวันที่ 2 สำหรับครูจอมทรัพย์ หลังมีการติดตามจับกุมตัวมาได้ตั้งแต่เมื่อวาน (25พ.ย.) เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นทางครูจอมทรัพย์ ยังให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา ซึ่งทางตำรวจได้มีการแจ้งข้อหาไว้เบื้องต้น คือร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในข้อสำคัญในคดี ในการพิจารณาคดีอาญา และซ่องโจร หลังถูกดำเนินคดี เกี่ยวกับการสร้างขบวนการรับจ้างทำผิดในคดีขับรถชนคนตาย รวมถึงมีการขอรื้อฟื้นคดี โดยอ้างว่าตกเป็นแพะ เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2548

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน พ.ต.อ.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวนนครพนม ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนควบคุมตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีขบวนการรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เพื่อทำการสอบสวน ขยายผลเชื่อมโยงเอาผิดกับขบวนการรับจ้างทำผิด ซึ่งรายนี้ถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ เนื่องจากเป็นคนบงการ จัดหาผู้รับจ้างมารับผิดแทนครูจอมทรัพย์

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไปติดตามจับกุมตัวมาได้ในพื้นที่ กทม. หลังหลบหนีจากบ้าน จ.มุกดาหาร เพื่อกบดานที่ กทม. แต่หนีไม่รอด ซึ่งจะมีการสอบสวนเชื่อมโยงหลายประเด็นตามคำให้การของ นายสับ วาปี ว่ามีผู้ว่าจ้าง รวมถึงยืนยันว่า ครูอ๋อง และครูจอมทรัพย์ มีส่วนรู้เห็น ในการจัดตั้งขบวนการรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ตั้งแต่ต้น จนมาถึงการพิจารณาไต่สวนรื้อคดี เบื้องต้น ครูอ๋อง ถูกดำเนินคดีแจ้งข้อหา รวม 3 ข้อหา ประกอบด้วย ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน รวมถึง เบิกความเท็จ และซ่องโจร

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังมีการจับกุมครูอ๋อง ได้มีการสอบสวนเบื้องต้น โดยทางครูอ๋องได้ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมทำจริง ในการว่าจ้างคนไปรับผิดแทนครูจอมทรัพย์ เริ่มจาก นายเสริฐ รูปสะอาด ตกลงเป็นเงิน 2 แสนบาท แต่เกิดปัญหา เพราะพยานหลักฐาน ไม่สามารถสร้างความเชื่อถือได้ จึงยกเลิกหันมาว่าจ้าง นายสับ วาปี เป็นเงิน 4 แสนบาท แต่การว่าจ้าง ยังไม่มีการจ่ายเงิน แต่มีการนำเงินให้ นายสับ วาปี ไปวางศาลจังหวัดนครพนม ในการชดใช้ค่าความเสียหายแก่ญาติผู้ตาย เพื่อเป็นการยืนยันว่า นายสับ วาปี เป็นคนขับรถ ที่จะนำเป็นหลักฐานในการช่วยเหลือครูจอมทรัพย์

โดยหลังจากนี้จะมีการเร่งสอบสวนเพิ่มเติม รวบรวมพยานหลักฐาน พิจารณา เกี่ยวกับฐานความผิดต่างๆ หากมีการเข้าข่ายเชื่อมโยงอาจต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม ตามขั้นตอนของกฎหมาย นอกจากนี้ในส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้อง หากมีการตรวจสอบ พบว่าเชื่อมโยงถึงใครจะดำเนินคดีทุกราย

สำหรับครูจอมทรัพย์ ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานชัดเจน ว่ามีส่วนรู้เห็น ตั้งแต่ต้นแน่นอน ในการวางแผน สร้างพยานเท็จ ซึ่งจะต้องมีการหารือตรวจสอบรวบรวมหลักฐานโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ? “สุทธิชัย หยุ่น” โพสต์ภาพถาม ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ?

รถติด แออัด คนเยอะ แน่นไม่ไหว! มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ – สุทธิชัย หยุ่น ออกเคลื่อนไหว โพสต์รูปพร้อมข้อความ ถามถึงระบบบริหารจัดการวัคซีนให้ประชาชน

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ภาพริมถนน ย้ำ! แค่แวะมา ดันโดนชาวเน็ตทักด้วยความเป็นห่วง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน วันนี้ได้ออกจากบ้านสักที สำหรับ คุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ หลังจากที่ก่อนหน้า

สุดยอดมิตรภาพ ! “อีกวางซู”ซัพพอร์ต”ดีโอ”EXO ในมินิอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของเขา

นักแสดง “อีกวางซู” ได้แสดงการสนับสนุนต่อเพื่อนรักของเขา “ดีโอ” EXO ผ่านการแชร์ภาพขณะสตรีมเพลง ‘ROSE’ทาง story Instagram

กิ๊บซี่ วนิดา อาลัยเพื่อนรัก เจ ไพลิน โพสต์ภาพในอดีต คนในวงการแห่แสดงความเสียใจ

ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เจ ไพลิน อดีตนางเอกดัง มือปืน/โลก/พระ/จัน เวอร์ชั่นปี 2544 ประกบคู่กับ เต๋า สมชาย

จ๊ะ นงผณี ใจชื้น! พ่อทำกายภาพแล้ว หลังป่วยหนัก

ก่อนหน้านี้ จ๊ะ นงผณี มหาดไทย ได้โพสต์ภาพรูปขณะพา คุณพ่อ ไปโรงพยาบาล พร้อมกับบอกว่า อาการพ่อตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง แต่รู้สึกตัว ทำเอาแฟนคลับแห่เป็นห่วงส่งกำลังใจแบบแน่นๆ ล่าสุดใจชื้นยิ้มออกแล้ว

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19

เครียดเกินไป นี่ฉันติดหรือยัง? วันนี้ไบรท์ ทูเดย์ จะพาไปดูเคล็บลับ ดูแลสุขภาพจิตใจอย่างไรดี ในช่วงสถานการณ์โควิด19 กัน

โผล่อีกรายตายรายวัน หนุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ หลังเปิดประตูนั่งเอนหลังครู่เดียวเท่าเดียวนั้น

นุ่มใหญ่ดับคาแท็กซี่ – วันที่ 27 ก.ค.64 ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในรถแท็กซี่