“ครูอ๋อง”ซัดทอด“ครูจอมทรัพย์” ร่วมขบวนการแพะ 

ครูอ๋อง หรือนายสุริยา นวนเจริญ เพื่อนสนิทครูจอมทรัพย์ ซัดทอด“ครูจอมทรัพย์” รู้เห็นบงการรับจ้างรับผิดแทนตั้งแต่แรก สอบเพิ่มครูจอมทรัพย์ วันที่ 2 ตั้งข้อหาหนัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้เดินทางมาประชุม ร่วมกับ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และคณะทำงานติดตามดำเนินคดีขบวนการรับจ้างทำผิดแทน ในคดีครูจอมทรัพย์ เพื่อเป็นการติดตามความคืบหน้าวางแนวทางในการสอบสวนดำเนินคดี หลังมีการเสนอศาลจังหวัดนครพนมออกหมายจับ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี หรือครูจอมทรัพย์ อดีตข้าราชการครู ในพื้นที่ จ.นครพนม

โดยในวันนี้ได้มีการทำการสอบสวนครูจอมทรัพย์ เป็นวันที่ 2 สำหรับครูจอมทรัพย์ หลังมีการติดตามจับกุมตัวมาได้ตั้งแต่เมื่อวาน (25พ.ย.) เพื่อเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการตามกฎหมาย เบื้องต้นทางครูจอมทรัพย์ ยังให้การปฏิเสธ ทุกข้อกล่าวหา ซึ่งทางตำรวจได้มีการแจ้งข้อหาไว้เบื้องต้น คือร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในข้อสำคัญในคดี ในการพิจารณาคดีอาญา และซ่องโจร หลังถูกดำเนินคดี เกี่ยวกับการสร้างขบวนการรับจ้างทำผิดในคดีขับรถชนคนตาย รวมถึงมีการขอรื้อฟื้นคดี โดยอ้างว่าตกเป็นแพะ เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2548

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน พ.ต.อ.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวนนครพนม ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนควบคุมตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีขบวนการรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เพื่อทำการสอบสวน ขยายผลเชื่อมโยงเอาผิดกับขบวนการรับจ้างทำผิด ซึ่งรายนี้ถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ เนื่องจากเป็นคนบงการ จัดหาผู้รับจ้างมารับผิดแทนครูจอมทรัพย์

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไปติดตามจับกุมตัวมาได้ในพื้นที่ กทม. หลังหลบหนีจากบ้าน จ.มุกดาหาร เพื่อกบดานที่ กทม. แต่หนีไม่รอด ซึ่งจะมีการสอบสวนเชื่อมโยงหลายประเด็นตามคำให้การของ นายสับ วาปี ว่ามีผู้ว่าจ้าง รวมถึงยืนยันว่า ครูอ๋อง และครูจอมทรัพย์ มีส่วนรู้เห็น ในการจัดตั้งขบวนการรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ตั้งแต่ต้น จนมาถึงการพิจารณาไต่สวนรื้อคดี เบื้องต้น ครูอ๋อง ถูกดำเนินคดีแจ้งข้อหา รวม 3 ข้อหา ประกอบด้วย ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน รวมถึง เบิกความเท็จ และซ่องโจร

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังมีการจับกุมครูอ๋อง ได้มีการสอบสวนเบื้องต้น โดยทางครูอ๋องได้ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมทำจริง ในการว่าจ้างคนไปรับผิดแทนครูจอมทรัพย์ เริ่มจาก นายเสริฐ รูปสะอาด ตกลงเป็นเงิน 2 แสนบาท แต่เกิดปัญหา เพราะพยานหลักฐาน ไม่สามารถสร้างความเชื่อถือได้ จึงยกเลิกหันมาว่าจ้าง นายสับ วาปี เป็นเงิน 4 แสนบาท แต่การว่าจ้าง ยังไม่มีการจ่ายเงิน แต่มีการนำเงินให้ นายสับ วาปี ไปวางศาลจังหวัดนครพนม ในการชดใช้ค่าความเสียหายแก่ญาติผู้ตาย เพื่อเป็นการยืนยันว่า นายสับ วาปี เป็นคนขับรถ ที่จะนำเป็นหลักฐานในการช่วยเหลือครูจอมทรัพย์

โดยหลังจากนี้จะมีการเร่งสอบสวนเพิ่มเติม รวบรวมพยานหลักฐาน พิจารณา เกี่ยวกับฐานความผิดต่างๆ หากมีการเข้าข่ายเชื่อมโยงอาจต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม ตามขั้นตอนของกฎหมาย นอกจากนี้ในส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้อง หากมีการตรวจสอบ พบว่าเชื่อมโยงถึงใครจะดำเนินคดีทุกราย

สำหรับครูจอมทรัพย์ ยืนยันว่ามีพยานหลักฐานชัดเจน ว่ามีส่วนรู้เห็น ตั้งแต่ต้นแน่นอน ในการวางแผน สร้างพยานเท็จ ซึ่งจะต้องมีการหารือตรวจสอบรวบรวมหลักฐานโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน

พระมหาสมปอง ธรรมะสอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข

พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง กับการให้แง่คิดในแบบธรรมะ สอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข มองโลกอย่างไรให้ใจเป็นสุข