คู่สร้าง-คู่สมกับการเปลี่ยนแปลง!

แม้ขณะนี้จะยังไม่ชัดเจนว่านิตยสารที่คู่สร้างคู่สม ที่ได้รับความนิยม และครองใจคนไทยในทุกเพศทุกวัยจะปิดตัวลง ตามนิตยสารอื่นๆที่ทยอยปิดตัวลง ล่าสุด บริษัทระบุว่า คงต้องรอความชัดเจนจากคุณดำรง พุฒตาล เท่านั้น ซึ่งจะชี้แจงในวันที่ 16 ธันวาคมนี้ 

โดยทีมข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามถึงรายละเอียดและความชัดเจน วันนี้พนักงานยังคงทำงานตามปกติ แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ต้องรอให้คุณดำรง แถลงเอง

สำหรับข่าวลือที่แพร่สะพัด ที่ว่า นิตยสารคู่สร้างคู่สมจะปิดตัวลงนั้น เกิดขึ้น หลังนายนิติพันธุ์ ตั้งนพรัตน์ ทายาทเจ้าของร้านหนังสือเสียงทิพย์บุ๊คเซ็นเตอร์ เก่าแก่ในจังหวัดพิษณุโลก ได้โพสว่า เรื่องช็อคอันดับท็อปๆของปีนี้ คู่สร้างคู่สม กล่าวอำลา อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นมีการระบุว่า บริษัทคู่สร้างคู่สม มีรายได้ในปีนี้ 2560 รวมกว่า 125 ล้านบาท หดตัว 37.49 % กำไรสุทธิกว่า 38 ล้านบาท ตัวเลขผลประกอบการที่ “ลดลง” ทุกปี ทางออกสุดท้าย ที่ค่อนข้างชัดเจน คือผู้ประกอบการต้องเลือก “ปิดตัว” เพื่อให้อยู่รอดได้ในสภาวะปัจจุบัน หลังหนังสือหลายฉบับทยอยปิดตัวลงอย่างต่อเนื่อง

นายสุวรรณ ปริสุทธิไพชยันต์ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านชุมสวัสดิ บริเวณปากซอยประดิพัทธิ์ 17 บอกว่า จำหน่ายนิตยสารมาทั้งหมด 30 กว่าปี อีกทั้งนิตยสารคู่สร้างคู่สม โดยจำหน่ายตั้งแต่เล่มแรกๆ ซึ่งยอดขายนิตยสารคู่สร้าง คู่สม ยังคงขายดีสำหรับทุกเพศทุกวัย และไม่อยากให้ปิดตัวลง รวมทั้งมีความใจหายด้วยหากจะปิดต้วลงจริงๆ