งามหน้า!!สั่งสอบแล้วตำรวจจราจรเรียกเงิน 100 บาท แลกค่าที่จอดรถ..บอกเป็นประเพณี (คลิป)

จากกรณีปรากฏคลิปวีดีโอเผยแพร่ในสื่อโซลเชียลมีเดีย เป็นภาพที่ตำรวจจราจร กำลัง
เรียกเก็บเงินค่าจอดรถกลับโซเฟอร์รถประจำทาง  100 บาท โดยบอกว่า เป็นประเพณี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าขนส่งหมอชิต
โดยบุคคลที่ถูกบันทึกภาพเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจจราจรจริง

โดยคุณต้อม ทัวร์ [ #เล่าว่า ] อะไร ยังงัย ใครเป็นคนบอกว่าต้องจ่ายค่า #ประเพณี ผ่าน ครม.ไหนมา มันจะมากเกินไปแล้ว ทำอะไร อายบ้างครับ พวกผมทำงานเเลกเงินกว่าจะได้แต่ละบาท อดหลับ อดนอน กว่าจะได้มา เงินร้อย หนึ่งเยอะไม๊ ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราพอใจให้ครับ ผมเห็นหมาเดินตามถนน ไปซื้อ ข้าวให้หมากินสุขใจกว่านี้ครับ เหลืออด เหลือทนครับ พวกคุณกำลังทำอะไรกันอยู่ ทำไมถึงทำกับประชาชนอย่างนี้ ..ที่ตรงนี้พวกคุณเป็นคนจัดให้จอด เรียกให้จอด เพื่อบริการประชาชน ลงหน้าหมอชิต พอลงเสร็จมาเก็บเงิน ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กจนโต. เพื่ออะไร ใครได้ประโยชน์ วันนึงกี่คัน ที่ต้องเสีย ช่วยอายหน่อยนะครับ ไม่ได้อยากประจาร หรืออยาก อะไรทั้งนั้น แต่ผมไม่ไหวกับสิ่งที่พวกคุณทำจริงๆ ใครก็ได้ช่วยลงมาดูแล พี่น้องผมด้วย …

หลังจากนั้น พล.ต.ต.นิธิกร จินตานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจา ออกมาโพสต์ FB เนื้อหาระบุว่า “ตำรวจจราจร เรียกรับผลประโยชน์ ผม ไม่ปล่อยไว้แน่” พฤติกรรมที่ปรากฎ ผม เองยังรับไม่ได้ เพราะเป็นพฤติกรรมส่อไปทางทุจริตซึ่งจะต้อง #ดำเนินการตามระเบียบให้ถึงที่สุดผละเป็นประการใดจะรายงายให้ทราบ #ผม จะไม่ปกป้องคนไม่รักศักดิ์ศรีตำรวจจราจร

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้รับรายงานแล้ว เบื้องต้น พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.บก.จร. ได้สั่งการให้หน่วยต้นสังกัดรายงานชี้แจง พร้อมจะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจรายดังกล่าวที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริตในหน้าที่ และจะมีคำสั่งให้มาปฏิบัติหน้าที่ยัง ศปก.บก.จร.