จับตำรวจเก๊!! ตำรวจลาดกระบังจับวินจักรยานยนต์รับจ้าง ปลอมเป็นตำรวจแอบเข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาแอบอ้างเป็นตำรวจสอบสวนกลางแอบเข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน ส่วนสาเหตุที่ต้องอ้างว่าเป็นตำรวจก็เพราะว่า ได้บอกแฟนสาวไปว่าตนเองเป็นตำรวจ พร้อมกับลงทุนไปตัดชุดตำรวจ เพื่อหลอกแฟนสาว

///อ่านต่อ///อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน///ชุดตำรวจ///อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานของตำรวจ/// และบัตรข้าราชการตำรวจ เป็นของกลางที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง ยึดได้จากนายณัฐวุฒิ สังข์ทองงาม ผู้ต้องหาซึ่งแอบอ้างตนเป็นตำรวจ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจาก ผู้เสียหายว่า ทรัพย์สินของตนเองหายไปจากห้องพักย่านลาดกระบัง ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายขโมยไป จนกระทั่งทราบว่าคนร้ายอยู่บริเวณซอยบางปลา 27 ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ออกไปตรวจสอบจนกระทั่งพบผู้ต้องหา จึงขอทำการตรวจค้น แต่ผู้ต้องหาได้แสดงบัตรข้าราชการตำรวจ จึงทำการตรวจสอบแต่ไม่พบชื่อว่า รับราชการแต่อย่างใด จึงทำการตรวจค้นพบอาวุธปืนและยาเสพติด รวมถึงทรัพย์สินมีค่าอีกหลายรายการจึงมีการติดต่อให้ผู้เสียหายมาขอดูห้องกลางเสียหายยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตนที่หายไปเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการจับกุมผู้ต้องหา

ด้านนายณัฐวุฒิ รับสารภาพว่า ใช้รถยนต์ของกลางตระเวนก่อเหตุตามบ้านพักของประชาชนในช่วง กลางวันที่คนออกไปทำงาน ปกติมีอาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้างและเคยช่วยงานตำรวจ สาเหตุเหตุที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจนั้น เพราะก่อนที่จะคบหากับแฟนสาว ได้บอกกับแฟนว่ามีอาชีพเป็นตำรวจ จนกระทั่งคบหากัน ก็กลัวว่าแฟนสาวจะไม่เชื่อ จึงลงทุนไปตัดชุด ถ่ายรูปหน้าตรงเครื่องแบบข้าราชการตำรวจ ส่วนบัตรข้าราชการตำรวจนั้นตนเรียนรู้การทำจากอินเตอร์เน็ต เพื่อต้องการให้แฟนสาวเชื่อใจ โดยหลอกแฟนมานานกว่า 1 ปี ซึ่งไม่เคยนำบัตรข้าราชการตำรวจไปแอบอ้างกับคนอื่น