ฉะยับ! สตรัคคัน งง “ซาร์รี่-บอล” คืออะไร???

กอร์ดอน สตรัคคัน อดีตกุนซือทีมชาติสกอตแลนด์ ออกโรงฉะสไตล์การเล่นของ “สิงห์บลูส์” ภายใต้การทำทีมของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ หลังจากที่ตนเองได้ดูในฤดูกาลนี้

กอร์ดอน สตรัคคัน อดีตกุนซือทีมชาติสกอตแลนด์ เผยตนเองไม่เข้าใจการทำทีมของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ที่เรียกกัน ซาร์รี่-บอล คืออะไร? หลังที่เจ้าตัวมองเห็นแต่ผู้เล่นของเชลซีแค่ส่งบอลไปให้ เอเดน อาซาร์ สตาร์ของทีม และก็แค่ยืนรอให้ อาซาร์ ใช้ความสามารถเฉพาะตัวเข้าไปทำประตูแค่นั้นเอง

ซาร์รี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นโค้ชยอดกลยุทธ์จากการคุมทีม นาโปลี ในศึก เซเรีย อา มีสไตล์การทำทีมที่เน้นการครองบอล และบุกได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการทำทีมของ ซาร์รี่ ในศึกพรีเมียร์ลีก เปิดฤดูกาลด้วยการที่ไม่แพ้ใคร 18 เกม แต่หลังจากนั้นมา ฟอร์มก็แย่ลงเรื่อย ๆ โดย 2 นัดล่าสุด แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ไป 6-0 และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไป 2-0

“ใครสามารถอธิบายให้ผมฟังได้บ้างว่า ซาร์รี่-บอล คืออะไร?”

“มันดูเหมือนแผน 4-3-3 กับผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์คนหนึ่งและที่เหลือก็แค่ส่งบอลให้ อาซาร์ 

“ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนต้องผ่าน จอร์จินโญ่ และส่งต่อไปที่ อาซาร์ แล้วคุณก็แค่ยืนรอให้ อาซาร์ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมซึ่งเขาได้ทำมาหลายครั้ง”

“แต่ถ้า อาซาร์ ทำไม่ได้สำเร็จ มันก็ไม่มีอะไรเลย”

 

อ่านเพิ่มเติม >>> คนนี้ห้าม! โซลชา เผยแข้งผีแดงรายนี้ “ห้ามดร็อป”

อินเดีย วิกฤต! ขาดแคลนเตียงผู้ป่วย ขณะเสียชีวิตจาก โควิด19 ทะลุ 1,000 ราย

มุมไบ เมืองหลวงของอินเดีย กำลังเสาะหาเตียงผู้ป่วยเพิ่มเติม เนื่องจากขาดแคลนอย่างหนัก ขณะยอดผู้เสียชีวิตจาก โควิด19 ทะลุ 1,000 รายแล้ว

จีน พบ ผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ เพิ่ม 7 ราย

จีน รายงาน พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากต่างประเทศ 7 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน 5 ราย เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ 1 ราย และมณฑลฝูเจี้ยน 1 ราย

ชง พุทธิพงษ์ ตั้งคณะกรรมการวิสามัญ ถกประเด็นไทยเจรจา CPTPP

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีไม่ได้บรรจุวาระเจรจากรอบความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก หรือ CPTPP

บราซิล เผย ยอดเสียชีวิตจาก โควิด-19 วันเดียวพุ่ง 807 ราย

บราซิลรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัส โควิด-19 ในประเทศ เพิ่มขึ้นแตะ 23,473 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตสูงถึง 807 รายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในรัสเซีย เพิ่ม 8.9 พันราย ดันยอดสะสมพุ่ง 3.6 แสนราย

รัสเซีย ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 8,915 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมในประเทศอยู่ที่ 362,342 ราย