ชาวบ้านผวา! พบสุสานศาลพระภูมิทิ้งริมถนนที่อัมพวา

ช่วงเช้าวันนี้ (9 ก.พ.60) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุที่มีผู้ลักลอบนำศาลพระภูมิมาทิ้งอยู่บริเวณริมถนนแพรกหนามแดง – บางหัวหญ้า ม.4 ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม พบศาลพระภูมิจำนวนมากทิ้งอยู่ริมถนน ตลอดแนวยาวกว่า 200 เมตร ซึ่งมีทั้งสภาพที่ดีและแตกหักหลายรูปแบบ เช่น ศาลเจ้าที่ ศาลพระพรหมสี่หน้า ศาลพระภูมิ ตุ๊กตากุมารทอง ศาลตายาย และยังมีรูปแบบอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งชาวบ้านบอกว่ามีคนลักลอบนำศาลพระภูมินี้นานหลายปีแล้ว ส่วนมากจะนำมาทิ้งเวลากลางคืน สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านที่ต้องขี่รถผ่าน โดยเฉพาะเวลากลางคืนเปลี่ยวและวังเวงมาก เพราะไม่มีบ้านคนอาศัยอยู่เลยและเคยเห็นข่าวในทีวีเรื่องมีผู้ลักลอบนำศาลพระภูมิมาทิ้ง และมีเจ้าหน้าที่มาเก็บ จึงอยากร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ ม.4 ต.แพรกหนามแดง นี้ช่วยลงมาดูแลเก็บเอาไปให้เรียบร้อย เพราะทิ้งอยู่ที่บริเวณนี้มานานแล้ว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง

เพิ่มอีก 4 สถานี บีทีเอส สายสีเขียว วิ่งยาวถึงสถานีวัดพระศรีฯ

บีทีเอส ปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้า สายสีเขียว หมอชิต–สะพานใหม่ เพิ่ม 4 สถานี วิ่งถึงสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ แบ่งระยะเวลาการให้บริการเป็น 2 ช่วง

พช. รับมอบ “บะหมี่ซื่อสัตย์” ส่งต่อประชาชน ตามโครงการ “เติมความสุข บรรเทาความทุกข์ ด้วยการแบ่งปัน”

บะหมี่ซื่อสัตย์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 3003 กรมการพัฒนาชุมชน นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน