ชี้เป้า สายสื่อสาร 3จุด รามอินทรา65/ สุขุมวิท21/ วิภาฯ11 มันก็จะพันกันแบบนี้

หลังจาก กสทช. ออกแคมเปญที่น่าสนใจ ให้ประชาชนช่วยกันแจ้งข้อมูลปัญหาความรกรุงรังไม่ปลอดภัยของสายสื่อสาร ในสถานที่ต่างๆเข้ามา ด้วยการถ่ายภาพ แล้วส่งเข้ามาที่ Line ID @ nbtc1200 สำหรับคนที่ส่งข้อมูลเบาะแสเข้ามา 4,500 ท่านแรกทั่วประเทศ และผ่านการตรวจสอบแล้วว่าภาพที่แจ้งมานั้นอันตรายกับประชาชนจริง ก็จะมีรางวัลมอบให้เป็น พาวเวอร์แบงค์ 4500 อัน

คุณนิติทัศน์ ถาวรกูล ทีมข่าวไบรท์ นิวส์ ลงไปสำรวจ สายสื่อสารรุงรังในจุดที่เคยตกเป็นข่าวดังในโซเชียลเมื่อหลายปีก่อน แม้เวลาผ่านไปหลายปี แต่ก็ยังพบว่ายังไม่มีความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

จุดแรกคือ ปากซอยรามอินทรา 65 ซึ่งเป็นเพียง 1 จุด ในหลายพันจุด ทั่วกรุงเทพมหานคร ที่สำคัญจุดนี้เคยเกิดไฟไหม้เสาไฟฟ้าที่เต็มไปด้วยสารพัดสายนี้มาก่อน นอกจากสายเคเบิ้ลสื่อสาร ที่ห้อยอยู่บนเสาไฟฟ้าแล้ว ยังมีบางส่วนห้อยลงมา กองกับพื้นใกล้กับป้ายรถเมล์ สร้างความหวาดหวั่นให้กับประชาชนที่มารอรถเมล์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว 2 ปีผ่านไปแล้ว แต่ปรับปรุงเพียงจุดรวมสายเคเบิ้ล และย้ายออกจากจุดเดิมที่อยู่บริเวณหน้าปากซอย ไปไม่เกิน 15 เมตร นอกจากนี้ก็ยังมีการพันสายสื่อสารที่เสาไฟฟ้าอีกด้วย

เพื่อพิสูจน์ว่าจุดที่เป็นปัญหาสายสื่อสารรกรุงรังแบบนี้หาได้ง่ายมาก ทีมข่าวจึงเดินทางไปสำรวจอีกสองจุดคือ สุขุมวิท 21 และ วิภาวดี 11  และในจุดสุขุมวิท 21 นี้ถึงขั้นที่ สื่อญี่ปุ่นเคยเอาไปนำเสนอข่าวหยิกแกมหยอกเมืองไทย ว่าเป็นอันซีน ที่นี่คือปากซอยสุขุมวิท 21 .1 ซึ่งยังคงสภาพเดิม คือ ยุ่งเหยิงรุงรังเหมือนเดิม และอีกจุดนึง คือที่ วิภาวดี 11 ซอยข้างๆ ปตท. สำนักงานใหญ่ ที่ก็ยังมีภาพสายสื่อสารที่รกรุงรังให้เห็นอยู่

สายสื่อสารพิกัด สุขุมวิท21
สายสื่อสาร วิภาวดี11

ชมคลิป คลิก

https://www.youtube.com/watch?v=3IHqYgFVIMA&feature=youtu.be

เอาจริง! ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น 152 คนไม่กักตัว เจอจับแน่

โฆษกศบค. เผยรัฐบาล ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็นวันนี้ หาก 152 คนไม่มารายงานตัวและกักตัว มีโทษหนักตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยืนยันดูแลดีอย่างเต็มที่

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย