ฐปณีย์ ขอความเป็นธรรม ไม่ใช่สื่อที่ลงไปทำข่าวในถ้ำ

หลังจากที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ตำหนิถึงการทำงานของสื่อมวลชนบางสื่อที่แอบลงไปในพื้นที่ถ้ำหลวงเพื่อลงไปทำข่าว และมีหลายคนเดากันไปต่างๆนานาว่าเป็นสื่อมวลชนสำนักใด ซึ่งหลายคนพุ่งเป้าไปยังคุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 

ซึ่งทางด้านคุณฐปณีย์ ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ้กส่วนตัวว่า 

“ขอยืนยันนะคะแยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ไม่ใช่นักข่าวทีวี ที่ท่านผู้ว่าราชการจ.เชียงรายระบุว่าเข้าไปทำข่าวภายในถ้ำ ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

แยมไปแค่ภารกิจค้นหาปล่องถ้ำบนเขา กับตชด.และจนท.กรมอุทยานที่ได้รับอนุญาตให้ตามไปมีTpbs,Springnews,NBTไปด้วยกันไม่ได้เข้าถ้ำนะคะ

ขอให้เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่อยู่ในสนามจริงๆ ทุกคนตั้งใจเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเท่านั้นค่ะ และมีความหวังเพื่อให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย ได้กลับบ้านโดยเร็วขอบคุณมากนะคะ”

ทั้งนี้ในเพจเฟซบุ้ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ้กในช่วงเช้า  (28 มิถุนายน 2561) เป็นบรรยากาศการลงทะเบียนของสื่อมวลชน ซึ่งก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณฐปณีย์ ในประเด็นนี้ด้วย ซึ่งคุณฐปณีย์ ก็ขอความเห็นใจว่าตัวเองไม่ได้เป็นนักข่าวที่ทางผู้ว่าฯนั้นพูดถึง แต่ก็ไม่อยากพาดพิงว่าเป็นใคร เพราะทุกคนก็มาทำงานเหมือนๆกัน และยังทิ้งท้ายอีกด้วยว่า “เกลียดแยมไม่เป็นไร แยมทำงานอย่างเต็มที่”

 

แหล่งที่มา : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

7พันชิ้น! รพ.จีนบริจาค หน้ากาก แก่ 2 สถาบันแพทย์ยุโรป

หน้ากาก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลกลางซุ่ยหนิง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซุ่ยหนิง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ม.ปลายจีนใน เสฉวน เริ่มกลับไปโรงเรียน คุมเข้ม โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงเรียนมัธยมปลายในเขตปาโจว เมืองปาจง มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน หลังจากนักเรียนกว่า 450,000 คน

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค