ฐปณีย์ ขอความเป็นธรรม ไม่ใช่สื่อที่ลงไปทำข่าวในถ้ำ

หลังจากที่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้ตำหนิถึงการทำงานของสื่อมวลชนบางสื่อที่แอบลงไปในพื้นที่ถ้ำหลวงเพื่อลงไปทำข่าว และมีหลายคนเดากันไปต่างๆนานาว่าเป็นสื่อมวลชนสำนักใด ซึ่งหลายคนพุ่งเป้าไปยังคุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 

ซึ่งทางด้านคุณฐปณีย์ ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ้กส่วนตัวว่า 

“ขอยืนยันนะคะแยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ไม่ใช่นักข่าวทีวี ที่ท่านผู้ว่าราชการจ.เชียงรายระบุว่าเข้าไปทำข่าวภายในถ้ำ ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ

แยมไปแค่ภารกิจค้นหาปล่องถ้ำบนเขา กับตชด.และจนท.กรมอุทยานที่ได้รับอนุญาตให้ตามไปมีTpbs,Springnews,NBTไปด้วยกันไม่ได้เข้าถ้ำนะคะ

ขอให้เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่อยู่ในสนามจริงๆ ทุกคนตั้งใจเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเท่านั้นค่ะ และมีความหวังเพื่อให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย ได้กลับบ้านโดยเร็วขอบคุณมากนะคะ”

ทั้งนี้ในเพจเฟซบุ้ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้ ไลฟ์ผ่านเฟซบุ้กในช่วงเช้า  (28 มิถุนายน 2561) เป็นบรรยากาศการลงทะเบียนของสื่อมวลชน ซึ่งก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ คุณฐปณีย์ ในประเด็นนี้ด้วย ซึ่งคุณฐปณีย์ ก็ขอความเห็นใจว่าตัวเองไม่ได้เป็นนักข่าวที่ทางผู้ว่าฯนั้นพูดถึง แต่ก็ไม่อยากพาดพิงว่าเป็นใคร เพราะทุกคนก็มาทำงานเหมือนๆกัน และยังทิ้งท้ายอีกด้วยว่า “เกลียดแยมไม่เป็นไร แยมทำงานอย่างเต็มที่”

 

แหล่งที่มา : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย