ตาลำบากหนักเลี้ยงหลาน 3 คน ตามตัวแม่กลับมาดูแลดันโพสต์ด่า “อย่ามาเยอะกับกู”

สะท้อนความสังคมอันเหลวแหลกมีปัญญาทำให้เด็กเกิดมาแต่ไม่มีปัญญาเลี้ยงสำหรับเรื่องของเด็ก 3 คน ที่อาศัยอยู่กับตา ด้านแม่เด็กไม่ยอมกลับมาดูแลโพสต์ตอก “อย่ามาเยอะกับกู” ร้องเพจดังช่วยตามตัวหญิงสาวมารับผิดชอบลูกทั้ง 3 คน ที่กำลังจะไม่มีโอกาสเรียนหนังสือ

9 ก.ย. 60 เฟซบุ๊กแฟนเพจ Social Hunter แชร์ข้อความร้องเรียนจากลูกเพจระบุว่า “พอดีว่าผู้หญิงคนนี้นางได้ทิ้งลูก3คนไว้กะพ่อ และป้าของนางมาหลายปีมาก นางขาดการติดต่อกับครอบครัวค่ะ ตอนนี้ป้าของนางสามีแกป่วย พ่อของนางตอนนี้ก็มาป่วยอีกค่ะแล้วหลานทั้ง3คนตอนนี้กำลังจะไม่ได้เรียนทุกคนช่วยกันพูดเพื่อให้นางกลับมารับผิดชอบแต่สิ่งที่ได้รับคือโดนด่ากันทั่วหน้า เห็นแล้วสงสารเด็กค่ะ เราควรแก้ปัญหายังไงดี? ตาซึ่งเป็นพ่อของเค้าก็เครียดมากมีวันหนึ่งคิดฆ่าตัวตายจะฆ่าทั้งตัวเองและหลาน ตอนนี้พวกเราก็ช่วยได้เท่าที่ช่วย พ่อของเด็กก็มีครอบครัวใหม่ไม่เคยมาดูแลไม่เคยส่งเงินมาพ่อแม่ทางพ่อเด็กเราก็เคยบอกแต่ไม่ใส่ใจเลย ยายแท้ๆอยู่เค้าต่างประเทศแรกๆก็ส่งเงินมาตอนนี้หายจ้อยค่ะขาดการติดต่อ แกมีผัวใหม่แล้วภาระตอนนี้ก็เลยตกยุที่ตาคนเดว ตาทำงานเป็นคนขับรถให้เจ้านายค่ะตอนนี้จะโดนไล่ออกละค่ะเพราะแกลาบ่อย ตื่นเช้าตาก็ไปส่งเด็กๆตกเย็นก็มารับที่บ้านพี่ชายเพราะเด็กจะมารอตาที่บ้านพี่ชายตาถ้าวันไหนตามาดึกก็ กินข้าว อาบน้ำ นอนนรอกันเลยค่ะเอาจิงๆนะคะ ญาติทุกคนคอยช่วยมาตลอดแต่ช่วยได้ไม่มากเพราะทุกคนมีภาระเพราะเค้าก็มีหลานที่ต้องดูแลเลยช่วยตาไม่ได้เยอะ ทางญาติเคยคุยกันว่าถ้าไม่ไหวเอาเด็กฝากสถานสงเคราะห์ไหม ตาเค้าไม่ยอมค่ะ ร้องไห้บอกยอมอดตายถ้าต้องเป็นแบบนั้นเราเข้าใจความรุสึกเพราะเราก็มีลูก เค้าก็เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด ยังไงเราขอร้องแอดมินช่วยหน่อยเถอะนะคะไม่รู้จะตามยังไงแล้วค่ะเห็นแก่เด็กๆนะค่ะแอดมิน”

นอกจากนี้ยังมีการเปิดแชทที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้แม่เด็กกลับมาช่วยตาดูแลลูกแต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลเพราะนอกจากเธอจะไม่ยอมกลับมายังด่าทอ รวมถึงโพสต์ตอกกลับว่า “มึงไม่ใช่แม่กูนะ ขอร้อง  อย่ามาเยอะกับกู”