ทหารปะทะแก๊งขนยา ถูกยิงตาย 1 ราย ยึดยาบ้า 2.9 แสนเม็ด

พ.อ.กิดากร จันทรา ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง พ.อ.พักตร์พงษ์ เงสันเที๊ยะ รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 พ.ท.สุพรรณ ร้อยพุทธ ผบ.บก.ควบคุม ฉก.ม.3 พ.ต.อ.ทรงกรช อ่อนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบพื้นที่เหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับขบวนการค้ายาเสพติด ป่าละเมาะบ้านผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย โดยมีฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิตในที่เกิดเหตุด้วย


โดยก่อนหน้านี้ทาง บก.ควบคุม ฉก.ม.3 จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารม้าร่วมกับทหารพรานร้อย ทพ.3109 ฉก.ทพ.31 เข้าดักซุ่มเพื่อสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายหลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านเข้ามาตามแนวตะเข็บชายแดนด้านหมู่บ้านผาหมี ม.6 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นป่าเขาสูงและมีสวนผลไม้ของชาวบ้านหนาแน่นรวมทั้งมีถนนลัดเลาะตะเข็บชายแดนเป็นทางยาวตั้งแต่ อ.แม่สาย-แม่ฟ้าหลวง
ต่อมาเวลาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชายฉกรรจ์จำนวน 6-7 คน เดินถืออาวุธปืนไม่ทราบขนาดและสะพายกระเป๋าเป้ลัดเลาะมาตามทางเดินเท้าในป่าไผ่และต้นไม้หนาแน่น เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญานหยุดตรวจแต่ปรากฏว่ากลุ่มคนทั้งหมดไม่ฟังเสียงโดยพยายามจะหลบหนี และมีการใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนีไปทางชายแดนทำให้เกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานกว่า 5 นาที ในที่เกิดเหตุพบฝ่ายตรงกันข้ามถูกยิงเสียชีวิตคาที่ 1 คน โดยที่หลังของผู้ตายยังมีกระเป๋าเป้คาดอยู่ติดหลังจำนวน 1 ใบโดยหลังปะทะรอยเป้ขาดทำให้เห็นห่อยาบ้าโผล่ออกมาอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ห่างจากศพไปประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่พบกระเป๋าเป้สีเขียวตกอยู่อีก 1 ใบ ซึ่งภายในมียาบ้าบรรจุอยู่ประมาณ 290,000 เม็ด นอกจากนี้ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองของคนร้ายตกอยู่อย่างน้อย 2 อัน
จากการตรวจสอบสภาพศพพบเป็นชายไม่ทราบชื่อสูงประมาณ 165-170 ซม. สวมกางเกงขายาวสีเทา รองเท้าเดินป่า เสื้อยืดสีส้ม ทับด้วยเสื้อแขนยาวสีเขียวและสวมหมวกแก็ปสีดำ ที่เอวยังคาดมีดปลายแหลมเอาไว้ 1 เล่ม ส่วนฝ่ายเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงกลางคืนทำให้เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังเอาไว้โดยรอบเพื่อความปลอดภัยกระทั่งช่วงเช้าจึงเข้าตรวจสอบพบศพฝ่ายตรงกันข้ามและของกลางดังกล่าว จึงได้กระจายกำลังกันขยายผลเพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

“หมออิทธพร” เสนอแนวทางปฏิบัติของ Taxi รับมือ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด พล.ต.โกศล ชูใจ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้าน

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด “เสธโก้” พล.ต.โกศล ชูใจ นายพลสุวรรณภูมิ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้านโดยพลการ

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก

ฝ่าฝืนปรับ2หมื่น! ลำพูน ประกาศปชช.ออกจากบ้าน ต้องสวมหน้ากาก

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัต ลำพูน ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ห้ามมิให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ออกจากเคหะสถานหรือบริเวณที่พำนักของตน