ทายาท บ.โอเอ ยืนยันไม่เอี่ยวทัวร์ศูนย์เหรียญ

ทายาทบริษัทโอเอตั้งโต๊ะชี้แจงกรณีทัวร์ศูนย์เหรียญ ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทัวร์เถื่อนและทำธุรกิจเหมือนบริษัททั่วไป ระบุไม่มีเงินพอที่จะวิ่งเต้นล้มคดี หลังปิดกิจการร่วมปีสูญกว่าหมื่นล้านบาท

น.ส.สายทิพย์ โรจน์รุ่งรังสี ชี้เเจงข้อเท็จจริง หลังศาลยกฟ้องตามข้อหาร่วมกระทำความผิดทัวร์ 0 เหรียญ มูลฐานอั้งยี่และฟอกเงิน เมื่อวันที่ 25 สค. ที่ผ่านมา ระบุว่า บริษัท โอเอทรานสปอต ไม่ใช่บริษัททัวร์ แต่เป็นบริษัทที่ให้การรองรับนักท่องเที่ยว โดยให้บริการเช่ารถทัวร์และจำหน่ายสินค้าเท่านั้น โดยทั้ง 2 บริษัทที่ตกเป็นจำเลย เป็นเพียงลูกค้าที่มาเช่ารถของบริษัทเท่านั้น และมีประมาณ 2 รายจาก 300 กว่าราย ไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ และยืนยันว่าบริษัทโอเอฯและบริษัทต่างๆ ในเครือ เช่น บริษัทจิวเวอรี่ บริษัทจำหน่ายเครื่องหนัง ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เป็นธุรกิจครอบครัวของคนไทย 100% ไม่ใช่ของคนจีน นอกจากนี้ ให้บริการของบริษัทฯ ก็ไม่ได้ตกลงกับบริษัททัวร์ ว่าจะต้องพาลูกทัวร์มาใช้บริการธุรกิจในเครือแต่อย่างใด หากจะนำลูกทัวร์มา ก็จะมีส่วนลดและค่าคอมมิชชั่น ซึ่งเป็นกลยุทธทางธุรกิจที่ทุกบริษัททำกันอยู่แล้ว

ส่วนการดำเนินธุกิจขณะนี้ ทั้ง 6 บริษัทที่โดนฟ้องและอายัดบัญชี ปิดทำการมาประมาณ 1 ปีแล้ว รวมถึงรถบัสที่ถูกปปง. อายัดไว้ โดยทั้งหมดขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม หลังมูลค่าความเสียหายทั้งหมด นับตั้งแต่วันปิดกิจการ รวมประมาณกว่าหมื่นล้านบาท พร้อมขอความเห็นใจและโอกาสให้สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจได้อีกครั้ง

ขณะนี้ทางครอบครัวต้องแบกรับภาระด้านการเงินที่ต้องนำมาจ่ายพนักงาน ที่มีอยู่ 1,000 กว่าคนทุกเดือน ต้องขอหยิบยืมจากคนรู้จักและยังไม่รู้ชะตากรรมว่าครอบครัวของตนเอง จะได้กลับมาดำเนินธุรกิจอีกเมื่อใด ส่วนเรื่องการวิ่งเต้นคดียืนยันว่า ไม่มีการวิ่งเต้นแน่นอน เพราะภาระค่าใช้จ่ายมีมากพออยู่แล้ว หนี้สินแบงค์อยู่ระหว่างการพักชำระหนี้ ไม่มีเงินพอที่จะใช้วิ่งเต้นคดีได้

ก่อนหน้านี้ ศาลพิพากษายกฟ้องกรรมการผู้จัดการ บริษัทฝูอัน ทราเวลกับพวกรวม 13 คน ในคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ เนื่องจากไม่มีพยานหลักฐานชัดเจนว่าจำเลยร่วมกันกระทำความผิด ขณะที่่รัฐบาลและตำรวจเจ้าของคดี ระบุอยู่ในขั้นตอนการยื่นอุทธรณ์ในคดีนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลีเดีย แมทธิว ควง น้องเดมี่ ออกงานอีเว้นท์ ครั้งแรก! บอกเลย น่ารักมาก

น้องเดมี่ เรียกได้ว่าเป็นการออกงานอีเว้นท์ครั้งแรกเลยก็ว่าได้ สำหรับ น้องเดมี่ ญาธิดา ดีน ลูกสาวตัวน้อยสุดน่ารักของ

โผล่อีก! ป้าเสื้อเหลือง โกงเงินทอน ทำเหมือนเดิมซุกใต้รักแร้ แถได้ไม่ครบ (คลิป)

เตือนภัยร้านค้าต้องระวัง ป้าเสื้อเหลือง โกงเงินทอนโผล่อาละวาดอีกแล้ว อ้างได้เงินไม่ครบ ที่แท้นำไปซุกใต้รักแร้

หมอสุภัทร ชี้แจงชัดๆ คลายล็อค บัตรทอง รักษาไม่ได้ทุกที่ หวั่นประชาชนเข้าใจผิด

จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มีมาตรการคลายล็อค บัตรทอง ซึ่งจะทำให้ประชาชนที่ถือบัตรสามารถเข้ารักษา

สวนดุสิตโพล เผย 5 เหตุผล ชนวนเหตุม็อบลงถนนชุมนุม

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศที่มีต่อ“การชุมนุมทางการเมือง ณ วันนี้” เพื่อสะท้อน

หมอลักษณ์ ตบปากพวกจาบจ้วง อย่าแค่สนุกปาก คนบางวัย “กระทำชั่ว บาป หยาบช้า”

หมอลักษณ์ หมดความอดทนแล้วโพสต์เฟซบุ๊กซัดพวกจาบจ้วง อย่าแค่สนุกปาก คนบางกลุ่ม บางวัย ล้ำเส้นเป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า

ไปเที่ยวกัน!! นทท.แห่ชมผาคิงคอง รับลมหนาวที่เพชรบูรณ์

ไปเที่ยวกัน!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวี รายงานว่านักท่องเที่ยวจากพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทยอยมาชมความสวยงามของผาคิงคอง จุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของ

อนุสรณ์ จี้ นายกฯลาออก อยากเห็นทุกฝ่ายใช้เวทีสภา 26-27 ต.ค.นี้ พูดความจริง

นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญวันที่ 26-27 ต.ค. ถูกจับตามองว่าจะเป็นเวทีหาทางออก