ทุบ-เผา 9 พญานาค ปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ (มีคลิป)

คนร้ายทุบ-เผาทำลายพญานาค 9 องค์ ในวัดถ้ำภูผาแดงขอนแก่น ภูมิภพนาคราชแห่งใหม่ ที่กำลังได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ด้านผู้ร่วมก่อสร้างเผยรู้ตัวคนก่อเหตุ เตรียมนำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี

หลังจากเฟซบุ๊ก “นาคารามันตรา” ได้โพสต์ข้อความในเชิงตัดพ้อว่า “ขอประณามผู้ที่ทำลายพญานาค ปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี ทำลายพญานาคทั้งหมด 9 พระองค์ ที่วัดถ้ำภูผาแดง ทุบท่านไม่พอยังเผาอีก.. #จิตใจคนหนอทำได้อย่างไร” โดยได้อธิบายถึงความสำคัญของสิ่งปลูกสร้างที่เรียกว่า “องค์ปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี” และอยากถามคนทำว่าเพราะอะไร โดยมีภาพพญานาคทั้ง 9 องค์ครั้งที่ยังไม่ถูกทำลาย ซึ่งมีลักษณะคล้ายองค์พระยานาคราชที่วัดป่าคำชะโนด อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

จึงได้ติดต่อไปยังนางสุจริตรา ผู้ริเริ่มและดำเนินการก่อสร้าง กล่าวว่า ดินแดนปู่ภุชงค์นาคราช แม่ย่าบัวคลี่ แม่ย่าลีลาวดี ที่นี้ สร้างขึ้นและเปิดให้ผู้ที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาเข้ากราบไหว้ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ตามดำริเจ้าอาวาสวัดถ้ำผาแดง สำหรับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ยึดเหนี่ยวจิตใจ ทั้งเป็นการอุทิศถวายแด่หลวงปู่ผาง เกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสาน ซึ่งมีประชาชนจากทุกสารทิศ เดินทางมาที่วัดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย

แต่ต่อมาได้มีกลุ่มผู้นำชุมชนในหมู่บ้านที่ไม่เห็นด้วยกับการสร้าง อ้างว่าทำให้ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล และเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา มีกลุ่มบุคคลมาลักลอบเผาและทำลายพญานาค ซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นกลุ่มใด แต่ขอรวบรวมหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และมณฑลทหารบกที่ 23 (มทบ.23) ตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่