นทท. รอดตายหวุดหวิด! ไฟไหม้รถบัสบนทางด่วน

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. เกิดเหตุสุดระทึก ไฟไหม้ รถบัส นักท่องเที่ยวชาวใต้หวัน บริเวณทางด่วนสุขุมวิทบางนา ขาเข้า เคราะห์ดีคนขับและผู้โดยสารกว่า 30 ชีวิต ออกมาได้ทัน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ เปลวไฟโหมลุกไหม้รถโดยสาร ไม่ประจำทาง ทะเบียน 31-2314กรุงเทพ ของ บริษัท วีเอสเค ทรานสปอร์ต โดยเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่่องจากมีผ้าม่าน เบาะรถเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เร่งระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เหตุเกิดบริเวณทางด่วนสุขุมวิทบางนา ขาเข้าเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบ พบว่าตัวรถได้รับความเสียหายทั้งคัน เหลือเพียงซาก ขณะที่สัมภาระของผู้โดยสารที่ขนออกมาไม่ทัน ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

 

สอบถาม นายพีระพงศ์ สมภักดี คนขับรถคันดังกล่าว ทราบว่า ได้ไปรับนักท่องเที่ยวชาวใต้หวัน จากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางเสาธง เพื่อพาไปเที่ยวสวนจตุจักร และสยามพารากอน ก่อนเดินทางกลับในช่วงเย็นวันนี้ แต่ระหว่างการทาง ผู้โดยสารได้กลิ่นเหม็นไหม้อย่างแรง คนขับจึงได้จอดแวะข้างทาง และให้ผู้โดยสารกว่า 30 คน ลงจากรถทันที  จากนั้น ได้ลงไปตรวจสอบเพื่อหาที่มาของกลิ่นไหม้ ก็พบว่ามีกลิ่นมาจากบริเวณห้องเก็บสัมภาระของผู้โดยสาร และเห็นควันไฟกำลังปะทุขึ้นมา ก่อนจะมีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว 

เหตุการณ์นี้ นักท่องเที่ยวต่างพากันวิ่งหนีอลหม่านไปอยู่ในที่ปลอดภัย ทำให้ไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุ ต้องรอผู้เชี่ยวชายเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง