“บิ๊กตู่” เปรียบเปรยการตั้ง “ความหวังความฝันบนอากาศ” ก็เหมือนกับการปล่อยว่าวไปในอากาศตัวหนึ่ง

เพจเฟสบุ๊ก Wassana Nanuam    ได้โพสต์ข้อความระบุว่า  “บิ๊กตู่” เหน็บใคร !
เปรียบพวกหวังฝัน ในอากาศ เหมือน ปล่อย”ว่าว” ไปในอากาศ ไม่มีทางรู้ว่า จะขึ้น หรือ ไปพันสายไฟ …. หลัง “ทักษิณ” ประกาศไม่ยอมแพ้ และจะสู้ต่อ ด้วยสติปัญญา พร้อม ยกภาษิต ว่า The last gift that God can give you is hope.

พลเอกประยุทธ์ ยกคำใน หนังสือเปรียบเปรย ชี้ การตั้งความหวัง ความฝันบนอากาศ ก็เหมือนกับ การปล่อยว่าว ไปในอากาศ ตัวหนึ่ง

“เพิ่งอ่าน ในหนังสือ มาเมื่อเช้า ว่า การ โยนความฝันความหวังไปในอากาศ ก็ไม่รู้ว่ามันจะนำอะไรกลับมา เพราะฉะนั้น อยากได้อะไร ต้องทำเอง อยากได้อะไร ต้องทำเองก่อน จะเกิดอะไรหรือไม่เกิด หรือจะมีใครเข้ามาช่วย เหลือได้ แต่การปล่อยความฝันไปว่า มันจะดีอย่างนั้นอย่างนี้ มันก็เหมือนว่าว มันลอยไปไหนไม่รู้ บางทีมันก็ไม่ขึ้น บางทีมันก็ไป พันเสาไฟฟ้า” นายกฯกล่าว พร้อมถามว่า เข้าใจความหมายหรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ความฝัน และความหวังนั้นเกี่ยวอะไรกับการจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่
พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล. ยันไม่ใช่หน้าที่ของนายกฯ

ทั้งนี้ คาดว่าสิ่งที่ พลเอกประยุทธ์ เปรียบเปรย อาจจะเกี่ยวข้อง กับ การที่ เมื่อวานนี้ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ได้พูดเรื่องความหวัง ในรายการ Good Monday ประกาศไม่ยอมแพ้ ..”ตราบใดที่มีลมหายใจ เรายอมแพ้ไม่ได้ และ เราจะเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายด้วยสติปัญญา
ยก The last gift that God can give you is hope.

“วันนี้ก็เป็นวันแรกหลังจากที่พี่น้องชาวไทยทุกคนได้ออกไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันมานะครับ ซึ่งการที่ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์นั้น เป็นเรื่องของความหวัง ดังภาษิตโบราณว่า The last gift that God can give you is hope ของขวัญชิ้นสุดท้ายที่พระเจ้าจะให้คุณได้คือความหวัง อดีตเป็นประวัติศาสตร์สอนใจเรา ให้อยู่ในวันนี้ และวันพรุ่งนี้ ประเทศ จึงจะมีความหวังครับ ตราบใดที่ใฝ่รู้ ใฝ่เรียนหาแนวทางใหม่ๆ มาแก้ไข ตราบใดที่มีลมหายใจ เรายอมแพ้ไม่ได้ และเราจะเอาชนะอุปสรรคทั้งหลายด้วยสติปัญญา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
Good Monday “ทักษิณ” Ep12 เดินหน้าสร้างอนาคตประเทศไทยไปด้วยกัน
https://www.brighttv.co.th/latest-news/364171 

 

 

 

มีมติแล้ว! ข้าราชการ ที่ขึ้นทะเบียน เยียวยาเกษตรกร ไม่ได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือ

รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.รับทราบเจตนารมณ์ผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ เยียวยาเกษตรกร

ศบค. แถลงพบ ผู้ป่วยใหม่ 9 ราย – ผู้เสียชีวิตยอดคงที่ 57 ราย

ศบค. แถลงพบผู้ป่วยรายใหม่ 9 ราย กลับมาจากต่างประเทศ ตอนนี้อยู่ในสถานกักตัว และไม่มีเสียชีวิตเพิ่ม ทำให้เสียชีวิตสะสมที่ 57 ราย

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัว ตำรวจปรับหนัก 5,000 บาท

หนุ่มหื่น สไลด์หนอน ย่องมอบตัวตำรวจสน.บางยี่ขัน หลังก่อเหตุ สไลด์หนอน โชว์สาวประเภทสองบนรถตู้โดยสาร ด้านตำรวจปรับ 5,000 บาท

แจ็คสัน GOT7 บุคคลที่ใช้ความหล่อเปลือง!!จนเกิดแฮชแท็ก #พี่แจ็คนะครับผม

แจ็คสัน GOT7 เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่ใช้ความหล่อเปลืองมาก โอ้ แม่เจ้า!! ไม่ว่าจะมาในลุคไหน แฟนคลับก็ทนความหล่อไม่ไหวจริงๆ จนครั้งนี้ได้ผุดติดแฮชแท็กขึ้นมาว่า

วิษณุ ชี้แจงคณะกรรมการ ที่แต่งตั้งแก้ปัญหา การบินไทย ไม่ได้เป็นซุปเปอร์บอร์ด

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีกล่าวชี้แจงถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาบริษัท การบินไทย