ปคบ. บุกโรงเชือดหมูเถื่อน พบสกปรก มีกลิ่นเหม็น ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน

กองบังคับการปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกับกรมปศุสัตว์ ปูพรมตรวจโรงฆ่าสัตว์ 3 จังหวัด หวั่นหมูที่ชำแหละใช้โคลิสตินเถื่อนทำติดเชื้อดื้อยา
 
ซากหมูและอุปกรณ์ที่ใช้ในการชำแหละ มูลค่าประมาณ 437,800 บาท ถูกทหารและเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์อายัด และนำส่งพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองนครนายก หลังเจ้าหน้าที่นำหมายค้นของศาลอาญา เข้าตรวจสอบโรงฆ่าสัตว์ที่ไม่ได้รับอนุญาต ในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.นครนายก โดยพบโรงฆ่าสัตว์ 4 แห่งไม่ได้รับมาตรฐาน และไม่ถูกสุขลักษณะ เช่น มีความสกปรก มีกลิ่นเหม็น  พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อ คือ 1.จัดตั้งโรงฆ่าสัตว์ โรงพักสัตว์ และการฆ่าสัตว์โดยไม่รับอนุญาต 2.ฆ่าสัตว์โดยมิได้แจ้งจำนวนที่จะฆ่า วัน เวลา ที่ดำเนินการฆ่าสัตว์ และ 3.ฆ่าสัตว์นอกโรงฆ่าสัตว์ มีความผิด ตามพ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์
เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างเนื้อหมูไปตรวจสารเร่งเนื้อแดง และสารโคลิสติน คาดว่าจะทราบผลเร็วๆ นี้
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า