ปส.บุกรวบ”เอกอ้วน”ค้ายาข้ามชาติยึดทรัพย์อื้อ(มีคลิป)

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ”นำกำลังเข้าจับกุม “นายเอก อ้วน” อดีตผู้ต้องขังตัวการสั่งยาเสพติด รายสำคัญในบ้านพักหรู จังหวัดนนทบุรี พร้อมอายัดทรัพย์สินบ้าน รถหรู และเงินสดกว่า 2 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฎิบัติการ “ชัยยะ สยบไพรี 60/6 ผลพวงของความโลภ” เข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติด รายสำคัญ โดยจุดที่นำสื่อมวลชนเข้ามา คือบ้านของนาย จิรัฏฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ ชื่อเดิม นายจรัญ คำสด หรือ เอกอ้วน อดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติด ตัวการใหญ่ระดับสั่งการในเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ทำหน้าที่รวบรวมออเดอร์ยาเสพติดจากภาคต่างๆ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา โดยเข้ามาที่บ้านพักหรูแห่งหนึ่ง บนถนนราชพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งผลการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบนายจิรัฏฐ์ อยู่ในบ้านพักกับภรรยา เจ้าหน้าที่แสดงหมายค้น และหมายจับกุม พร้อมกับนำตรวจค้นในบ้านพัก ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ดำเนินการอายัดทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ อาทิ รถยนต์ 2 คัน เป็นรถเบนซ์ และรถฮอนด้าซีวิค ป้ายแดง เงินสด 2 ล้านบาท รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ไว้ตรวจสอบตาม พรบ.มาตรการ

พล.ต.ท.สมหมาย กล่าวภายหลังการเข้าตรวจค้น ว่า ในการเข้าจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าทีมีพยานหลักฐานว่า นายเอกอ้วน จะเป็นผู้รวบรวมออเดอร์ติดต่อประสานงานในการสั่งยาเสพติด จากประเทศเพื่อนบ้าน มีพัฒนาการในการสั่งยาเสพติด โดยการให้บุคคลที่อยู่ในต่างประเทศ มาลงทะเบียนซิมโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะโทรสั่งยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายตามออเดอร์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ให้กับนายจิรัฏฐ์ทราบ โดยนายจิรัฏฐ์ ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกการจับกุมส่งพนักงานสอบสวน ตามขั้นตอน สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 1 ใช้เวลาสืบสวนนานกว่า 10 เดือน หลังได้รับแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดพบความเคลื่อนไหวบัญชีทางการเงินกว่า 100 ล้านบาท เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญเชื่อมโยงหลายพื้นที่และมีผู้ร่วมขบวนการจำนวนมาก โดยมี เอกอ้วน ทำหน้าที่ประสานงาน เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด เมื่อปี 2555 แต่ศาลก็ยกฟ้องในที่สุด เพราะพยานหลักฐานอ่อน

อย่างไรก็ตาม ปฎิบัติการนี้ตำรวจนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นรวม 43 จุด แบ่งเป็นพื้นที่ กรุงเทพมหานคร 14 จุด ภาค1 จำนวน20 จุด ,ภาค3 จำนวน 4 จุด, ภาค4 จำนวน 5 จุด มีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลรวม 11 คน

เทพไท พร้อมสอบ ส.ส.เรียกรับเงินหรือตบทรัพย์ เตรียมจัดการ เจ้าพ่องบประมาณ

นาย เทพไท เสนพงศ์ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

The New York Times ชี้ ประเพณีทหาร แทรกซึมสังคมไทย และใช้ควบคุมนักเรียน-นักศึกษา

ประเพณีทหาร — เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ สื่อดังของสหรัฐฯได้เผยแพร่รายงานพิเศษเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มนักเรียน และนักศึกษาในไทย

มินอา AOA ไม่เข้ารับการสอบสวน กรณีถูกกลั่นแกล้งในช่วงที่ยังเป็นสมาชิก AOA

มินอา AOA ปฏิเสธเข้ารับการสอบสวนจากตำรวจ จากกรณีที่เธอถูกกลั่นแกล้ง ขณะที่ยังทำกิจกรรมร่วมกับวง AOA เหตุไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่

CNN ชี้คดี บอส อยู่วิทยา สร้างโกรธแค้นให้คนไทย คนรวยกับคนจนมาตรฐานต่างกัน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้นำเสนอรายงานพิเศษเกี่ยวกับคดีของนายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่ขับรถเฟอร์รารี่พุ่งชนด.ต.วิเชียร

พิธา ลั่น การจับกุมเยาวชนไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา ชี้ ต้องแก้นิติรัฐที่บิดเบี้ยว

นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ หลังรุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีมหาลัยธรรมศาสตร์