ป่าไม้-จนท. จับผู้ลักลอบขนไม้ป่าห้วยขาแข้ง เจอไม้อายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สนธิกำลังตำรวจ ทหาร สกัดจับขบวนการตัดและโค่นไม้มะค่าโม่งขนาดใหญ่ อายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี ขณะกำลังลอบขนไม้ออกจากแนวป่ากันชนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง


เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกรรมลัง ตำรวจ ทหาร ได้ร่วมกันสกัดจับขบวนการลักรอบตัดไม้ออกจากป่าบ้านคลองทับเสลา ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มบริเวณบ้านคลองเสลา ม.2 ต.แก่นมะกรูด ได้พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อวิ่งผ่าน จึงออกติดตามเมื่อถึง บ.อีมาดอีทราย ม.4 ต.แก่นมะกรูด จึงแสดงตนขอตรวจสอบพบ นายดำรง แก้วเกษ อายุ 62 ปี เป็นคนขับรถยนต์บรรทุกยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 81-5407 สุพรรณบุรี สีเทา ท้ายกระบะบรรทุกพบไม้มะค่าโมงแปรรูปแผ่นขนาดใหญ่ (อายุกว่า 300 ปี) กว้าง 1 ม. 50 ซม. ยาว 4 เมตร 10 ซม. หนา 10 ซม. จำนวน 5 แผ่น ปริมาตรไม้ 3.10 ลบ.ม. มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท แต่ถ้านำไปขายในท้องตลาดจะมีมูลค่านับล้านบาท ไม่พบรูปรอยดวงตราของเจ้าพนักงานแสดงการอนุญาต กอปรกับ นายดำรง แก้วเกษ คนขับไม่มีหลักฐานการแสดงการได้มาของไม้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไม้ไว้


จากการสอบถาม นายดำรง แก้วเกษ คนขับรถ ให้การว่า ตนเองได้รับจ้างขนไม้ดังกล่าวออกจากป่ากันชนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งบริเวณ บ.คลองทับเสลา ม.2 ต.แก่นมะกรูด เพื่อจะนำไปส่ง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยมี นายเล็ก หรือพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ว่าจ้าง เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำส่งพนักสอบสวน สภ.บ้านไร่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ถูกเลื่อน 15-18 มิ.ย. มีวันไหนบ้างเช็กเลย

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนในวันที่ 15-18 มิ.ย. 64 หลงัได้รับจัดสรรวัคซีนแล้ว 1 แสนโดส

โฟกัสเดือดทุเรียนดิบ! สั่งกรอบนอกนุ่มใน แต่ที่ได้มาแข็งโป๊กกัดทีฟันแทบแตก(คลิป)

โฟสกัสเดือดทุเรียนดิบ! ทุเรียนเป็นเหตุสังเกตได้ โฟกัส จีระกุล โลละ 1,000 บาท ได้ทุเรียนดิบจนกัดไม่เข้า ซ้ำยังโดน

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. สนับสนุนใครเป็นนายกฯ อันดับ 1 ชี้ยังไม่มีใครเหมาะ อันดับ2อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลวงพ่อขอแค่ทำกิจของสงฆ์

หลวงพ่อฤทธิเดช ยุติปลุกเสก ใบมะขามเป็นตัวต่อ หลังกลายเป็นข่าวโด่งดัง ยืนยันขอทำกิจของสงฆ์ตามปกติ ข่าววันนี้

แปลงโฉม! ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ หั่นหน้าม้าสลัดลุคใหม่เป็นสาวแบ๊ว น่ารักไม่แพ้น้องเดมี่

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สาวสวย หุ่นแซ่บ สำหรับ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่มีลูกๆสุดน่ารัก อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ ล่าสุด คุณแม่ขอเปลี่ยนลุค

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 21 มิ.ย. 64

ราชกิจจาฯ ประกาศคลายล็อกมาตรการโควิด ร้านอาหารนั่งได้ถึง 5 ทุ่ม ห้างสรรพสินค้า ดำเนินการได้ตามปกติจนถึง 21.00 น. เริ่ม 21 มิ.ย. 64