ป่าไม้-จนท. จับผู้ลักลอบขนไม้ป่าห้วยขาแข้ง เจอไม้อายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ สนธิกำลังตำรวจ ทหาร สกัดจับขบวนการตัดและโค่นไม้มะค่าโม่งขนาดใหญ่ อายุไม่ต่ำกว่า 300 ปี ขณะกำลังลอบขนไม้ออกจากแนวป่ากันชนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง


เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกรรมลัง ตำรวจ ทหาร ได้ร่วมกันสกัดจับขบวนการลักรอบตัดไม้ออกจากป่าบ้านคลองทับเสลา ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มบริเวณบ้านคลองเสลา ม.2 ต.แก่นมะกรูด ได้พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อวิ่งผ่าน จึงออกติดตามเมื่อถึง บ.อีมาดอีทราย ม.4 ต.แก่นมะกรูด จึงแสดงตนขอตรวจสอบพบ นายดำรง แก้วเกษ อายุ 62 ปี เป็นคนขับรถยนต์บรรทุกยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน 81-5407 สุพรรณบุรี สีเทา ท้ายกระบะบรรทุกพบไม้มะค่าโมงแปรรูปแผ่นขนาดใหญ่ (อายุกว่า 300 ปี) กว้าง 1 ม. 50 ซม. ยาว 4 เมตร 10 ซม. หนา 10 ซม. จำนวน 5 แผ่น ปริมาตรไม้ 3.10 ลบ.ม. มูลค่าประมาณ 5 แสนบาท แต่ถ้านำไปขายในท้องตลาดจะมีมูลค่านับล้านบาท ไม่พบรูปรอยดวงตราของเจ้าพนักงานแสดงการอนุญาต กอปรกับ นายดำรง แก้วเกษ คนขับไม่มีหลักฐานการแสดงการได้มาของไม้ เจ้าหน้าที่จึงตรวจอายัดไม้ไว้


จากการสอบถาม นายดำรง แก้วเกษ คนขับรถ ให้การว่า ตนเองได้รับจ้างขนไม้ดังกล่าวออกจากป่ากันชนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งบริเวณ บ.คลองทับเสลา ม.2 ต.แก่นมะกรูด เพื่อจะนำไปส่ง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยมี นายเล็ก หรือพงษ์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ว่าจ้าง เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำส่งพนักสอบสวน สภ.บ้านไร่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!

ดวงปี 2567 “ปีวอก” เรือนชะตาตกที่นั่งวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง

เปิด ดวงปี 2567 ปีวอก พบพลังอุปถัมภ์มาเยือน ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัตถุมงคลประจำปีมะเมีย

แฟนเกาหลีวอร์แตก! ทัวร์ลง พิธา หลังถ่ายรูปติดตารางาน Baby monster 

ทัวร์ลงไม่รู้ตัว พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เจอแฟนเกาหลีร้องเรียน หลังไปเยี่ยมตึก YG และถ่ายรูปติดตารางาน Baby monster 

พูดทั้งน้ำตา.. แอฟ ทักษอร เผยถึงเรื่องนี้ หลัง หมอกฤตไท เสียชีวิต

แอฟ ทักษอร พูดทั้งน้ำตา พร้อมเผยถึงเรื่องนี้ หลัง หมอกฤตไท เจ้าของเพจ สู้ดิวะ จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งปอด

ดรามาเกิด! เก่ง ธชย งงหนัก โดนทัวร์ลงยับ หลังโผล่ร่วมงาน แอนโทเนีย ?

ดรามาเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อ เก่ง ธชย โผล่ร่วมงานกับ แอนโทเนีย โพซิ้ว แต่กลับถูกทัวร์ลงยับ เจ้าตัวเผย งงมาก ดรามาอะไรกัน !?

สงกรานต์ไทย UNESCO ประกาศขึ้นทะเบียน เป็นมรดกภูมิปัญญาฯ

นายกฯ เศรษฐา ยินดี UNESCO ประกาศ สงกรานต์ไทย ขึ้นทะเบียนรายการตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า