ภาพนายกตู่จับมือ ทรัมป์หน้าทำเนียบขาว ชาวเน็ตตาดีเห็นความผิดปกติบางอย่างแบบนี้

หลังจากที่มีคำเชิญจากสหรัฐอเมริกา มายังรัฐบาลไทย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อหารือถึงความร่วมมือในหลายๆด้าน ทั้งทางด้านความมั่นคง ภัยคุกคาม และประเด็นที่มีความสำคัญในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก ประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์

แต่สิ่งหนึ่งที่มีคนตั้งข้อสังเกตเห็นคือภาพที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนจับมือกับ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่หน้าทำเนียบขาว ว่า ทำไม นายกรัฐมนตรี และ ภริยา ไม่ได้ยืนบนพรมแดง เหมือนกับ ประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกา และ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง จะเป็นการสื่อถึงการไม่ให้เกียรติกันหรือไม่

ทั้งนี้ จากการไปตรวจสอบภาพผู้นำจากชาติอื่นๆ ที่มาเยือนทำเนียบขาว ก็พบว่า ไม่ได้ยืนบนพรมแดงด้วยเช่นเดียวกัน คงไม่ใช่เรื่องของการเลือกปฏิบัติแต่อย่างใด แต่อาจจะเป็นสไตล์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ เสียมากกว่า

ไม่ว่าจะเป็นภาพ ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ พร้อมด้วยนางคิม จุง ซุก ภริยา ที่เดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนมิถุนายน

หรือภาพผู้นำจากอิสราเอล นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู และภริยา ที่เดินทางไปเยือนทำเนียบขาว ตามคำเชิญของโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อเดือน กุมภาพันธ์

และการไปเยือนทำเนียบขาวของประธานาธิปดีมาครี และจูเลียนา ภริยา จาก อาร์เจนตินา ก็ไม่ได้ยืนบนพรมแดงเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้หากย้อนไปดูภาพการต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองของประธานาธิปดีคนก่อนอย่างเช่น บารัก โอบามา จะสังเกตุเห็นว่า เขามักจะให้ แขกผู้มาเยือน ยืนอยู่ด้านใน และ มีเขาพร้อมภรรยาประกบข้างอย่างเสมอๆ นั่นก็ทำให้หลายคนตีความได้ว่า เป็นสไตล์ส่วนตัวของทรัมป์ ที่มักจะมองข้ามรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ไป

แหล่งที่มา Reuters , AFP

พัทยา ล็อกดาวน์ 24 ชม. คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า กัน โควิด19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กล่าวถึง การแพร่ระบาดของ โควิด19 ในเขตเมือง พัทยา ว่ามีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อ

สจล. ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด-19

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมผลิตเครื่องช่วยหายใจ Go Life Ventilator สำหรับผู้ป่วย โควิด-19 ในระดับเบื้องต้น

3M จับมือ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95-เครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด

ฝ่ายบริหาร 3M จับมือ โดนัลด์ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยชาวสหรัฐฯเผชิญวิกฤต โควิด-19 อย่างหนัก

สหรัฐฯ อนมุติ บริษัทยา เตรียมพร้อมทดสอบ ใช้วัคซีนต้าน โควิด-19 ตัวที่สอง

บริษัทอิโนวิโอ ฟาร์มาซูติคัล (Inovio Pharmaceuticals) ประกาศความพร้อมที่จะทดสอบความปลอดภัยของวัคซีนต้านโรค โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

แมร์เคิล นายกฯ เยอรมนี ชี้ ประเทศกำลังเผชิญ บททดสอบครั้งใหญ่ที่สุด

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรี เยอรมนี กล่าวในงานแถลงข่าวที่สำนักนายกรัฐมนตรี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 “เป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดขึ้น”