รวบหนุ่มลวงสาวข่มขืน หนีบวชพระ15ปีแต่ไม่รอด

ตำรวจ ปคท. บุกรวบหนุ่มหนีคดีข่มขืนนานกว่า 15 ปี พบมาบวชเป็นพระในจ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

19 ก.ค. 2562 พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ ,พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. และ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลังเข้าจับกุม นายสหพล หรือ นายกฤษดา หวังชนะ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลางที่ 43/2547 ลง 19 ม.ค. 2547 ในความผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถจัดขืนได้”

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2546 ผู้ต้องหาในขณะนั้นมีอายุ 17 ปี ไปเที่ยวผับกับกลุ่มเพื่อน ย่านสุขาภิบาล 1 ได้พบกลุ่มหญิงสาววัยรุ่นที่มาเที่ยวภายในร้าน นั่งกินดื่มด้วยกัน หนึ่งในนั้นมีน.ส.โม (นามสมมุติ) ร่วมอยู่ด้วย และมีอาการมึนเมาครองสติไม่ได้ ผู้ต้องหาจึงอาสาขับรถไปส่งที่บ้าน แต่กลับพาน.ส.โม ไปข่มขืนกระทำชำเรา น.ส.โม ไปแจ้งความดำเนินคดีจนศาลออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหาหลบหนีออกจากพื้นที่ ต่อมาชุดสืบสวน กก.1 ปคม. สืบทราบว่าหลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงวางแผนเข้าทำการจับกุมตัว หลังจากหนีหมายจับนานกว่า 15 ปี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจรจับกุมได้ที่หน้ากุฏิพระ ภายในวัดท่าพระยาจักร(ช่องลม) ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี แต่ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำผักชี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป