ร.10 เสด็จชายแดนใต้ 9 ธ.ค.นี้

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมถวายความปลอดภัยสูงสุดเตรียมรับเสด็จ ร.10 เสด็จชายแดนใต้ 9 ธ.ค.นี้ และพร้อมรับช่วงเทศกาลปีใหม่

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันทรดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา กล่าวว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีการกำหนดเสด็จมา ทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ในวันที่ 9 ธ.ค.60 จึงมีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเสด็จ เพื่อถวายความปลอดภัยสูงสุด และสมพระเกียรติ ร่วมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก่อน และหลังเทศกาล ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2560 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2561 ซึ่งห้วงดังกล่าว จะมีวันหยุดราชการต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ประชาชนจะใช้เส้นทางสัญจรเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อเยี่ยมญาติพี่น้อง หรือพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้ง สถานที่บางแห่งได้จัดกิจกรรมรื่นเริง และมีประชาชนไปร่วมเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่จำนวนมาก

โดยมีการป้องกันเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น พร้อมใช้แผนปิดเมือง เพิ่มความเข้มงวด จุดตรวจ จุดสกัด เขตเมืองยะลา ทั้ง 46 จุด รวมทั้ง ติดตามค้นหา และจับกุมบุคคลตามหมายจับคดีความมั่นคง ที่จะพยายามจะก่อเหตุความมั่นคงในพื้นที่ตลอดจน คดีค้างเก่า ค้นหารถเป้าหมาย บุคคลเป้าหมาย วัตถุระเบิด อาวุธปืน กลุ่มมือปืนรับจ้าง กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ซึ่งเป็นปัจจัยในการก่อเหตุ รวมทั้งภัยแทรกซ้อนต่างๆ ทั้งยาเสพติด แหล่งอบายมุข ตลอดจนอาชญากรรมทั่วไป

พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการพกพาอาวุธในสถานที่สาธารณะ การป้องกันการเกิดอัคคีภัย การเดินทางท่องเที่ยว การปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เตรียมสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทาง งดดื่มสุรา และอื่นๆ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562

ชัดเจน! บริษัทเอกชน โพสต์ชุดพนักงานแบบใหม่เป็นเสื้อเหลืองระบุใครไม่สะดวกใจใส่ ให้เขียนใบลาออก

ชัดเจน! Facebook บริษัทมายโฮมดีเวล๊อปเมนต์จำกัดข้อความผ่าน Facebook เมื่อวานนี้ระบุว่าเป็นวันแรกกับแบบฟอร์มเสื้อพนักงานชุดใหม่

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” สร้างความยากจนให้กับประเทศไทย

“ตรีชฎา” ซัด “ประยุทธ์” นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประเด็นที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูด