“วราวุธ” จี้ล่า คนตัดไม้พะยูง 100ปี สั่งเด้ง!! จนท. เหตุทำของกลางสูญหาย

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคนร้ายเข้าลักลอบตัดไม้พะยูงในโรงเรียนวัดห้วยเดื่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี

ว่า ได้ทราบรายงานว่ามีกลุ่มคนร้ายบุกเข้าไปในโรงเรียนซึ่งอยู่ในพื้นที่บริเวณวัดห้วยเดื่อ แล้วตัดต้นพะยูงที่มีอายุ 100 กว่าปี ตนได้ประสานไปยังนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ให้สืบหาตัวผู้กระทำความผิดให้ได้

กรณีเกิดเหตุเช่นนี้ต้นไม้ที่มีค่าอายุเป็น 100 ปี อยู่มาตั้งแต่ก่อนพวกเราเกิดอยู่ๆ มาตัดเป็นสิ่งที่ตนรับไม่ได้ จะอยู่ในโรงเรียนหรือที่ใดจะเป็นผู้ใดก็แล้วแต่เข้ามาตัดตนไม่ยอม ทั้งนี้ ในโรงเรียนที่มีไม้มีค่าต่างๆ ต้องวิงวอนว่าขอให้หวงแหนสิ่งที่เรามี และฝากไปยังกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนให้ช่วยกันสอดส่องดูแลในพื้นที่ไม่ให้ใครแปลกหน้าเข้ามาตัดได้

นายวราวุธ กล่าวว่า ได้รับทราบรายงานข่าวมาว่าโกดังเก็บไม้พะยูงของกลางที่จ.อุบลราชธานีมีไม้ของกลางจำนวนหนึ่งสูญหายไป ตนได้สั่งการอธิบดีกรมป่าไม้ให้ย้ายหัวหน้าหน่วยที่ดูแลออกไป

การทำอย่างนี้เรียกว่าสนิมเกิดแต่เนื้อใน ซึ่งตนจะจัดการขั้นเด็ดขาด จะมีการสอบสวนตรวจสอบ ใครก็ตามที่มีส่วนรู้เห็นในการทำให้สมบัติของชาติเสียหายตนจะดำเนินการเด็ดขาด

อ่านข่าว Bright Today

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ แซ่บระดับพริก 100 เม็ด ไมค์ ภัทรเดช โผล่คอมเมนต์ “ไหนไม้เรียว !!”

ทำเอาอินสตาแกรมลุกเป็นไฟ!! เมื่อนักแสดงสาวอย่าง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ สาดความแซ่บ พร้อมกับอวดหุ่นเซ็กซี่ที่เรียกได้ว่าเผ็ดระดับพริก 100 เม็ด จนทำเอา

CDC สหรัฐ ขอความร่วมมือปชช. สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค CDC ขอความร่วมมือชาวอเมริกัน สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19

สามี เป้ย ปานวาด เคลื่อนไหว!! หลังมีประเด็น “นางร้ายลูก 2 สามีไม่ยอมเลิกเมียน้อย”

ป๊อบ นิธิ สามี เป้ย ปานวาด เคลื่อนไหวแล้ว หลังภรรยาโดนโยง กรณี นางร้ายลูกสอง สามีไปยุ่งเกี่ยวกับสาวพริตตี้จนเตียงหัก ซึ่งถือว่าเป็นประเด็น

รวม 5 ที่พักสวย หลากบรรยากาศ จากเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน

โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน มีที่พักสวยๆ เข้าร่วมในโครงการมากมาย เราจะพาไปชม 5 ที่พักหลากสไตล์ ทั้งโรงแรม โฮมสเตย์ รีสอร์ท และโฮสเทล

โควิดทำพิษ! ระยอง เอฟซี สโมสรไทยลีก 3แข้งใหม่บราซิลมาไทยไม่ได้

หลังจากมีรายงาน ทหารอียิปต์ ติดเชื้อโควิด19 พักโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัด ระยอง รวมถึงไม่ยอมกักตัวและเดินทางไปห้างสรรพสินค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง