สลด!พ่อเฒ่าอ่างทองเก็บฝักบัวจมน้ำดับอนาถ

สลด!พ่อเฒ่าอ่างทองลงบึงไปเก็บดอกบัวจมน้ำเสียชีวิต ขณะแพทย์ตรวจไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายคาดโรควูบกำเริบจนจมน้ำดับ ด้านญาติไม่ติดใจนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเกษไชโย จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุคนสูญหายภายในน้ำบริเวณบึงบัวกลางทุ่งนา หมู่ที่ 5 ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทองให้เข้าไปค้นหาผู้สูญหาย ที่เกิดเหตุพบรองเท้าถอดทิ้งไว้บริเวณถนนทางเข้าบึงบัว ห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาณ 200 เมตร พบเสื้อผ้า ไฟฉาย จึงเดินเข้าไปตรวจสอบในบึงบัว แต่เนื่องจากบึงบัวดังกล่าวนั้นมีขนาดกว้าง และลึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องนำเรือกู้ภัยลงไปตรวจสอบ โดยพบว่าห่างจากริมบ่อประมาณ 100 เมตร ได้พบร่างนายสละ ทองน้อย อายุ 70 ปี เสียชีวิตลอยอยู่กลางบึงในสภาพมีถังแกลลอนผูกเชือกและผูกติดไว้ที่เอวจำนวน 1 ใบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำศพใส่เรือและนำออกมาจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลไชโยเข้าตรวจสอบ

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ ทองน้อย อายุ 47 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พ่อของตนนั้นมักจะออกมาเก็บบัวในบึงนี้เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าประมาณ 09.00 น. พ่อของตนก็ได้เตรียมข้าวของและขี่จักรยานยนต์มาเก็บบัวที่บึงบัวเช่นเคย จนกระทั่งช่วงเย็นทางญาติเห็นว่าพ่อของตนยังไม่กลับ จึงได้โทรมาที่ตนและญาติก็ไม่มีใครทราบจึงออกตามหา จนกระทั่งมาพบรถจักรยานยนต์ของพ่อตนจอดอยู่บนถนนริมคันนา และไปเจอรองเท้ากับข้าวของที่พ่อตนวางไว้ ก็เข้าใจว่าพ่อของตนอาจจะพลาดจมน้ำขณะเก็บบัว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า พ่อของตนนั้นมักเป็นโรควูบอยู่บ่อย ๆ คาดว่าระหว่างที่พ่อของตนกำลังเก็บฝักบัวอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดโรควูบอาจจะกำเริบขึ้นมาจนทำให้พ่อตนหน้าทิ่มเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีก่อน พ่อของตนก็เคยโรควูบกำเริบขณะขี่จักรยานยนต์จนทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้มาแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ร่วมกันชันสูตรศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบขณะลงไปเก็บบัว และจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง ด้านญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย จึงส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง