ส่อวิกฤต! สันดอนกลางน้ำเจ้าพระยาโผล่หลายจุด ปภ.อ่างทอง คาดแล้งหนักสุดในรอบ 10 ปี เตรียมพร้อมวางแผนจัดการน้ำ

แม้จะเป็นช่วงต้นปีมี่เพิ่งผ่านฤดูน้ำหลากมาไม่ถึงเดือน แต่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านช่วงจังหวัดอ่างทองลดระดับลงอย่างรวดเร็วจนกระทั่งสันดอนทรายกลางแม่น้ำและเหล็กรอป้องกันกระแสน้ำกว่า 100 ต้น ที่ปักอยู่เป็นแถวยาวกลางลำน้ำเจ้าพระยาโผล่ขึ้นมาให้เห็นอย่างเด่นชัด ซึ่งปกติเหล็กรอทั้งหมดจะอยู่ก้นแม่น้ำหลังเขื่อนเจ้าพระยาที่จังหวัดชัยนาทลดการระบายน้ำลงสู่ท้ายเขื่อนเนื่องจากระดับน้ำมีน้อยจำเป็นต้องเก็บไว้เพื่อรักษาระบบนิเวศและอุปโภคบริโภค ทำให้หลายพื้นที่ใน จ.อ่างทอง ประสบปัญหาภัยแล้งขณะที่ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างรวดเร็ว โดยระดับน้ำที่สถานีชลมาตร C7A สำนักชลประทานที่ 12 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ 0.50 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร และมีทีท่าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

นายวินัย อ่ำรัศมี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ปีนี้คาดการณ์ว่าภัยแล้งจะรุนแรงมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากน้ำต้นทุนมีน้อยซึ่งทางหลายหน่วยงานต่างเร่งเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการน้ำ ซึ่งในเรื่องของน้ำอุปโภคบริโภคไม่น่าจะกระทบมากนักแต่ทางด้านการเกษตรอาจะได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงฝากเตือนเกษตรกรให้หาแหล่งน้ำสำรองเพื่อป้องกันผลกระทบจากภัยแล้ง

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พลอยทราย เอาอีกแล้ว!! โชว์หวิวยามดึก ฟาดบิกีนีแหวกอกตู้มฉ่ำๆ

แม่เจ้าโว้ย!! พลอยทราย รวิสรา แซ่บไม่เบา โชว์หวิวกลางดึก โพสต์ภาพฟาดบิกินี แหวกอกตู้มแบบฉ่ำๆ ใครไหวไปก่อนเลย

เกิดอะไรขึ้น! แฟนหนุ่ม แอนโทเนีย ลบภาพเกลี้ยงไอจี พร้อมข้อความชวนสงสัย !?

แฟนคลับต่างสงสัยเกิดอะไรขึ้น เมื่อ อิรฟาน ฟานดี้ แฟนหนุ่มของ แอนโทเนีย โพซิ้ว ลบภาพเกลี้ยงไอจี พร้อมโพสต์ข้อความ OFFLINE ???

เฉลยแล้ว! คู่รักบันเทิง ซ่อน-ลบรูป ด้านชาวเน็ตคิดไม่ถึงว่าเป็นคู่นี้ ?

ออกมาเฉลยแล้ว! คู่รักบันเทิง ซ่อน-ลบรูป หลังเพจเจ๊มอย 108 ได้ออกมาโพสต์แฉ แท้จริงแล้วคือคู่นี้ ? ทำเอาชาวเน็ตอึ้งไปตามๆ กัน

งวดก่อนแตก 2 ตัวตรง! อ.ไม้เอก เลขนาคา แจกเลขเด็ดงวดนี้ 1 12 66 เจ้ามือมีหนาว

แม่นมากสำนักนี้! เปิดเลขเด็ด อ.ไม้เอก เลขนาคา ประจำหวยออกวันศุกร์ 1 ธันวาคม 2566 เจ้ามีหนาว หลังงวดก่อนให้โชคเต็มๆ เลขท้าย 2 ตัวตรง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า