เผยโฉมผู้ออกแบบมงกุฎ MUT 2019 คร่ำหวอดกว่า30ปี

เผยโฉมผู้ออกแบบมงกุฎ Miss Universe Thailand 2019 นักจิวเวลรี่ดีไซน์เนอร์ผู้คร่ำหวอดในการออกแบบมากว่า 30 ปี

ภายหลังจากเฟ้นหาสาวงามมานาน 1 เดือน ในที่สุด “ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น” หมายเลข 19 เธอคือสาวงามที่ครบเครื่องทั้งรูปร่างหน้าตาและไหวพริบ จนสามารถชนะกรรมการคว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019 ไปครองได้สำเร็จ

ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนนางามกระหึ่มฮอลล์ โดย มิเรียม ศรพรหมมาศ หมายเลข 31 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ1 และ เบลล่า – ธนัชพร บุญแสง หมายเลข 3 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2

ไม่เพียงเท่านั้นตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่เฟ้นหานางงามนั้น “ฟ้าใส” โดดเด่นและเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่ถูกพูดถึงอย่างมากที่สุดคนหนึ่ง และในรอบการตัดสินออร่าในตัวเธอก็พุ่งแรงตั้งแต่เปิดตัว และทำได้ดีในทุกช่วงการโชว์ศักยภาพให้เหล่าคณะกรรมการได้เห็น

ทั้งนี้เธอเพียงหนึ่งเดียวที่จะเป็นตัวแทนสาวไทยเดินทางสู่เวทีจักรวาล ซึ่งจากนี้ชาวไทยจะต้องร่วมเป็นกำลังใจให้สาวเก่งคนนี้ทำภารกิจในการคว้ามงกุฎที่ 3 จากเวที Miss Universe สู่ประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อทำความฝันที่คนไทยรอคอยมากว่า 3 ศตวรรษให้เป็นความจริงได้หรือไม่

อย่างไรก็ตามในการประกวดในครั้งนี้ได้ทำการคัดเลือก 57 สาวงามสู่รอบ 20 คน 10 คน 5 คน และ 3 คนสุดท้าย ซึ่งมีสาวงามเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเลือกให้เป็นที่สุดแห่ง Empowering Beauty คือ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น (หมายเลข 19) คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2019

เธอได้สวมมงกุฎที่สุดแห่งความเลอค่าที่พิเศษยิ่งกว่าครั้งใดที่เคยมีมา ซึ่งได้รับเกียรติทำการออกแบบโดย คุณแคนดี้ มล. รจนาธร ณ สงขลา นักจิวเวลรี่ดีไซน์เนอร์ผู้คร่ำหวอดในการออกแบบมานานกว่า 30 ปี

โดยคุณแคนดี้ ม.ล.รจนาธร ณ สงขลา ได้เปิดใจกับทีมข่าวไบรท์ทูเดย์ถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบมงกุฎ Miss Universe Thailand 2019 ว่า “รู้สึกดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างที่ได้ออกแบบมงกุฎนางงามเวทีนี้ แม้ตลอดระยะ 30 ปีที่ผ่านมา ได้มีโอกาสออกแบบงานจิวเวลรี่มามากมาย แต่งานครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีโอกาสออกแบบมงกุฎ

ไม่เพียงเท่านั้นการออกแบบมงกุฎ Miss Universe Thailand 2019 ถือเป็นงานชิ้นใหญ่ และเป็นงานระดับประเทศ เราเองก็มีความมั่นใจว่าสามารถทำได้ เลยตกลงที่จะรับทำ โดยมีเวลาออกแบบเพียง 3 เดือนก่อนการประกวดจะเริ่มขึ้น

ทั้งนี้คุณแคนดี้ เปิดใจต่ออีกว่า ต้องทำการบ้านอย่างหนัก โดยไปศึกษามงกุฎของนางงามปีที่ผ่านมา อีกทั้งศึกษาเปรียบเทียบกับมงกุฎของพระราชินี ทั้งในยุโรปและทวีปต่างๆ จนตกผลึกว่าอยากได้มงกุฎแบบไหน

สุดท้ายก็ได้เป็นมงกุฎที่มีโครงไม่เหมือนรูปแบบที่ผ่านมา ซึ่งทางกองประกวด Miss Universe Thailand 2019 ก็ชื่นชอบ ที่ได้พลิกโฉมเปลี่ยนแปลงมงกุฎในปีนี้ให้ทันสมัย สง่างามแข็งแกร่ง และนับเป็นการเริ่มต้นใหม่ของการประกวดนางงามในประเทศไทย

โดยมงกุฎที่คุณแคนดี้ออกแบบนั้นจะมีความสวยงาม หรูหรา ประดับด้วยเพชร และจะถูกเนรมิตขึ้นให้เหมาะสมกับสาวงามของประเทศไทย ที่จะต้องสวยงามออกมาจากข้างใน

อย่างไรก็ตามคุณแคนดี้ยังระบุเพิ่มเติมด้วยว่า “ผลงานชิ้นนี้ที่ตนออกแบบนั้นเพื่อสาวงามเพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่จะเหมาะสมที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปสู่เวทีการประกวด Miss Universe ที่ทรงคุณค่าและสง่างามบนเวทีระดับโลกต่อไป”

สำหรับ “คุณแคนดี้” เป็นธิดาคนที่ 4 ของ ม.ร.ว.วัฒนาธร จิรประวัติ และ คุณรจนา ไรซ์ จบการศึกษาจาก Hartwell House College และ G.I.A Gemological Institute of America

เริ่มธุรกิจจิวเวลรี่ ร้าน Narandha และทำแบรนด์ Rojanatorn London ออกแบบจิวเวลรี่ให้ทั้งลูกค้าไทยและชาวต่างชาติ โดยยึดถือคติที่ว่า “ทำงานหลากหลาย แต่ขอรับงานที่อยากทำ”

สมรสกับ คุณเดชาภิวัฒน์ ณ สงขลา ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ มีลูกชาย คุณกั๊บ ศิวัช ณ สงขลา โดยเวลาว่างเธอชอบวาดภาพและมักจะทำกับข้าวให้เพื่อนๆ ครอบครัว ได้ชิมฝีมือปลายจวักอยู่เสมอๆ และที่สำคัญเธอชอบศึกษาธรรมะเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย

ขอบพระคุณภาพบางส่วนจาก : Miss Univers Thailand 2019