ใช้เฟซบุ๊กล่อ!! สายป๋าดันอ่อย เชือดเหยื่อ…

กรณีสาวรายหนึ่งร้องผ่านเพจแหม่มโพธิ์ดำ ระบุว่า ถูกหนุ่มแคปภาพและนำโปรไฟล์ของเธอไปใช้แอบอ้างเพื่อหลอกหาเหยื่อให้หลงเชื่อ ในลักษณะป๋าดัน หรือป๋าสายเปย์ รับเลี้ยงสาวๆ ในทุกรุ่น อ้างว่ามีสาวจำนวนมากในโควตา ที่เคยเลี้ยงดูปูเสื่อ ที่สำคัญพร้อมที่จะปั้นทุกคน ให้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อและยอมทำตามข้อเสนอ แต่ที่สร้างความเสียหายให้กับเธอคือการนำภาพและโปรไฟล์ของเธอไปแอบอ้าง

วันนี้ ทีมข่าวไบร์ทนิวส์จึงเดินทางไปพบกับ นางสาว ชัชฎา ชำนาญณิชชญาณ์ นางแบบและเน็ตไอดอล ที่ตกเป็นเหยื่อถูกนำภาพจากเฟซบุค ไปแอบอ้างหลอกเหยื่อให้หลงเชื่อ โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหา คือ เข้าไปหาเหยื่อเด็กหน้าตาดีๆ ในโซเซียล ตีสนิทและจะอวดอ้างว่า ความสามารถที่จะเลี้ยงดู หรือป้อนงานในวงการบันเทิงให้ได้ ก่อนขอถ่ายรูปโชว์สัดส่วน หรือคลิปโป๊ กระทั่งหลอกให้เหยื่อไปมีเพศสัมพันธ์ และถ่ายคลิปไว้แบล็คเมล์ โดยใช้ภาพจาก
เฟซบุคของตนเอง อ้างว่าเป็นคนหนึ่งที่เคยเลี้ยงดูมาแล้ว ทำให้เด็กสาวหลายๆ คนตกเป็นเหยื่อ บางคนเด็กอายุไม่ถึง 15 ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ทำให้เธอต้องได้รับความเดือดร้อน เพราะนำเฟซและภาพเธอไปอ้าง จนต้องไปแจ้งความปฏิเสธข้อกล่าวหาตาม สน.ต่าง ๆ ตลอดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพราะกลัวว่าจะต้องเข้าปิ้งกลายเป็นผู้ต้องหาไปด้วย

ก่อนหน้านี้ นางสาว ชัชฎา ได้ไปแจ้งความที่ สน. บุคคโล เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาฐานหมิ่นประมาท และอยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีแต่ค่อนข้างล่าช้า และตนเองยังได้รับความเดือดร้อนต่อเนื่อง แม้จะโพสต์เตือนในเฟซ ก็ยังมีเหยื่อหลงเชื่อ อีกทั้งผู้ต้องหาก็ไม่เกรงกลัว จึงค่อนข้างไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ เพราะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ และอาชีพหน้าที่

ด้าน พันตำรวจโท เอกพล ปริมา รอง ผู้กำกับการ สน. บุคคโล บอกว่า คดีนี้อยู่ในขั้นตอนการออกหมายเรียกผู้ต้องหาไปแล้ว 2 ครั้ง หลังมีผู้เสียหาย 2 คนเข้าแจ้งความที่ สน. โดยตั้ง 2 ข้อกล่าวหา คือข้อหาลักทรัพย์ และข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งหากไม่มาในระยะเวลาที่กำหนดก็จะออกหมายจับต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีผู้เสียหายจำนวน 4 ที่ถูกผู้ต้องหาดังกล่าวหลอกถ่ายคลิป พร้อมขู่ให้โอนเงินเติมเกมส์ให้ จะเดินทางมาหา เพื่อที่จะนำหลักฐานต่างๆ แจ้งความดำเนินคดีด้วย

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ

โอลิมปิก 2021 โตเกียวและ พาราลิมปิก 2021 กำหนดวันแข่งหลังหนี โควิด19

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า กีฬา โอลิมปิก 2021 เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มในวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2021 และจะสิ้นสุดในวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 2021

นนทบุรีเคอร์ฟิว ประกาศ! ห้ามปชช.ออกนอกบ้าน 5 ทุ่ม- ตี5

นนทบุรีเคอร์ฟิว นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นนทบุรี ประกาศเคอร์ฟิวบริเวณพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส

ผู้รับเหมารับผิดชอบ!ชายขับ แกร๊บ ร่วง ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ

ถนนทรุด จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 19.30น. ได้เกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ชายขับส่ง แกร๊บ ตกหลุมจากเหตุ ถนนทรุดบริเวณ

อนาคตใหม่ ชี้ ครบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน ยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อกับ พรรคก้าวไกล

31 มีค. 63 เพจพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ภาพและข้อความ ว่า ครบรอบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน อนาคตใหม่ 54 ส.ส. ยังยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อภารกิจ