10 ข้อควรรู้ ก่อนเข้าเยี่ยมชมพระที่นั่งอนันตสมาคมใน 3วันสุดท้าย ทำตามดู ประหยัดเวลารอแถวได้เป็นชั่วโมง

3วันสุดท้ายที่คนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชม ก่อนที่พระที่นั่งอนันตสมาคม จะปิดปรับปรุงอย่างไม่มีกำหนดหลังจากวันที่30 กันยายน 2560  ทำให้ประชาชนจำนวนมาก พร้อมใจกันเดินทางมายังพระที่นั่งอนันตสมาคม เพื่อเข้าเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์จัดแสดงผลงาน “งานศิลป์แผ่นดิน” ที่สร้างสรรค์โดย มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 

โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายนี้ มีประชาชนเดินทางมามากกว่าปกติ ทำให้ใช้เวลาในการรอแถวเพื่อเข้าชมนานหลายชั่วโมง

ทั้งนี้เมื่อไปถึงบริเวณด้านนอก เจ้าหน้าที่จะจัดคิวประชาชนออกเป็นสองแถว คือ แถวสำหรับฝากสัมภาระ และ แถวสำหรับซื้อบัตรเข้าชม ซึ่งทั้งสองแถวนี้มีประชาชนที่เข้าคิวรออยู่จำนวนมาก ซึ่งในบางช่วงเวลาผู้เข้าชมต้องต่อแถวนานกว่าสองชั่วโมงถึงจะสามารถเข้าชมภายในได้

ทีมข่าวไบรท์ทีวี ออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ 10 ข้อควรรู้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปยังพระที่นั่งอนันตสมาคม ที่อาจจะช่วยย่นระยะเวลาในการรอแถวได้เกือบครึ่งหนึงเลยที่เดียว

10 ข้อควรรู้ เพื่อประหยัดเวลา เข้าเยี่ยมชมพระที่นั่งอนันตสมาคม ก่อนปิด 30 กันยายนนี้

1. แต่งกายด้วยชุดสุภาพ ผู้ชายใส่เสื้อมีแขน ไม่ใส่กางเกงขาสั้น หลีกเลี่ยงรองเท้าแตะ ผู้หญิง ใส่เสื้อมีแขน สวมกระโปรง (ทั้งชายและหญิงไม่จำเป็นต้องใส่สีดำ)

2. สิ่งของที่ห้ามนำเข้าไปภายในพระที่นั่งอนันตสมาคมเด็ดขาด ได้แก่โทรศัพท์มือถือ, กล้องถ่ายรูป, อาหารและเครื่องดื่ม, กระเป๋าทุกชนิด, ร่ม, หมวก, แว่นตากันแดด, วัตถุไวไฟ

3. เพื่อความรวดเร็ว ควรแต่งกายให้ถูกต้องและไม่พกอุปกรณ์อื่นๆที่ระบุในข้อ2 ติดตัวไป จะช่วยย่นระยะเวลาการรอในแถวได้กว่าครึ่งหนึ่ง (สามารถพกกระเป๋าสตางค์ติดตัวไปได้)

4. สำหรับผู้ที่แต่งกายถูกต้องและไม่มีสิ่งของต้องห้าม สามารถไปเข้าแถวเพื่อรอซื้อบัตรเข้าชมได้เลย

5. สำหรับผู้ที่มีสัมภาระ และสิ่งของห้ามนำเข้า ต้องเข้าแถวเพื่อฝากสัมภาระก่อน จึงจะสามารถไปต่อแถวเพื่อซื้อตั๋วได้

6. เนื่องจากเป็นช่วงสุดท้ายที่จะเปิดให้เข้าชม จึงมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก ทำให้ต้องยืนรอในแถวนาน อาจจะเตรียมขวดน้ำ ผ้าเย็น หรือ ร่มติดตัวไประหว่างรอแถวได้

7. แถวที่ต่อเพื่อฝากของสัมภาระ สามารถพกพาอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่ม หมวก โทรศัพท์มือถือ เอาไว้ถ่ายรูปบรรยากาศภายนอกได้

ประชาชนจำนวนมากรอคิวในแถว เพื่อฝากสัมภาระ

8. แถวที่ต่อเพื่อซื้อตั๋ว ห้ามพกพาสิ่งของใดๆติดตัว ถ้าต้องการถือร่มเพื่อใช้กันแดด จะต้องทิ้งร่ม ที่จุดตรวจก่อนจะเดินเข้าไปภายในพระที่นั่งฯ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถรับฝากสิ่งของได้

9. ราคาบัตรเข้าชมท่านละ 150 บาท เวลาจำหน่ายบัตร 10:00 – 15:30 น. อาจจะปิดจำหน่ายบัตรเร็วขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนในแต่ละวัน

10. สามารถจอดได้ที่สวนสัตว์ดุสิต แนะนำให้ทิ้งสิ่งของห้ามนำเข้าไว้ในรถ เก็บให้มิดชิดป้องกันการโดนขโมย จากนั้นเดินไปต่อแถวเพื่อซื้อตั๋วได้เลย หลังจากเข้าชมภายในพระที่นั่งฯเสร็จ ค่อยเดินมาเอากล้องเพื่อถ่ายรูปบรรยากาศภายนอก

ข้อมูลการเดินทาง

รถประจำทาง: สาย 70, 72, ปอ.503

รถส่วนตัว : อาคารจอดรถสวนสัตว์เขาดิน (ด้าน ถ.อู่ทองใน)

เบอร์ติดต่อ 0 2283 9411

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย

มิว นิษฐา โผล่คอมเมนต์ แต้ว ณฐพร ทำเอา ไฮโซณัย ถึงกับยิ้มกรุ้มกริ่ม!

แต้ว ณฐพร หลังจากที่เพลง ก้มต่ำ ของคุณพ่อฝาแฝด ป๊อก Mindset หรือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ทะลุ 3 ล้านแล้วเป็นที่เรียบร้อย