หมูป่าฯ ร่วมเปิดโอลิมปิกเยาวชน โลกชื่นชมความเข้มแข็งติดถ้ำหลวง

ทีมหมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ที่สาธารณรัฐอาร์เจนตินา พร้อมลุกขึ้นยืนทักทายผู้เข้าร่วมจนได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชม

ทีมหมูป่าอะคาเดมี เข้าร่วมพิธีเปิดมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน ณ ลานอนุเสาวรีย์ Obelisco โดยมีประชาชนเข้าร่วมพิธีเปิดหลายพันคน เนืองแน่นตลอดความยาวของถนนสาย 9 de Julio วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 20.00 . ตามเวลาท้องถิ่นสาธารณรัฐอาร์เจนตินา

นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากล ได้กล่าวถึงทีมหมูป่าอะคาเดมีว่า เราทุกคนคงจำได้ว่ามีกลุ่มเยาวชนไทยผู้กล้าหาญกลุ่มหนึ่ง ติดอยู่ในถ้ำนานถึง 17 วัน นั่นก็คือเหล่าสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของความตั้งมั่นและความกล้าหาญนี้ จึงเป็นเหตุผลที่คณะกรรมการโอลิมปิคสากลได้เชิญทีมหมูป่าอะคาเดมี มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกับนักกีฬาอื่นๆ ยินดีต้อนรับหมูป่า

หลังจากคำกล่าวของประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากล ทีมหมูป่าอะคาเดมี ได้ลุกขึ้นยืนทักทายผู้เข้าร่วมพิธีเปิดด้วยการไหว้แบบไทยอย่างงดงาม และเป็นที่ประทับใจ โดยได้รับเสียงปรบมือและคำชื่นชมในพิธีเปิด และตลอดเส้นทางการเดินทางกลับออกจากพิธีเปิด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ