ลือหึ่ง! เทสโก้โลตัส จ้างพนักงานออกทั่วประเทศมีผลทันที

ลือหึ่งโลกออนไลน์ “เทสโก้โลตัส” จ้างพนักงานออก ดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ มีผลภายในวันเดียว ชาวเน็ตให้ข้อมูลปรับโครงสร้างหนีขาดทุน พร้อมปิด 43 สาขาในไทยและต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ได้มีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ Pantip.com ว่า “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออก” โดยเนื้อความในกระทู้ดังกล่าวระบุว่า “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออกทั้งประเทศ คนที่ออกจะทำอะไรต่อ คนที่เหลืออยู่จะทนแรงกดดันไหวไหม”

ทั้งนี้ ในกระทู้ดังกล่าว มีผู้เข้ามาสอบถามรายละเอียดและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งคาดว่าจะเป็นพนักงานในบริษัทเทสโก้โลตัส เข้ามาให้ข้อมูลยืนยันว่า เทสโก้โลตัสมีการจ้างพนักงานออกจริง โดยผู้แสดงความเห็นรายหนึ่งระบุว่า พนักงาน 30-50 % ถูกจ้างให้ลาออก โดยมีค่าตอบแทนให้ 10-17 เท่าของเงินเดือน โดยเป็นการจ้างออกแบบไม่ทันตั้งตัว

ขณะที่อีกความเห็นหนึ่ง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การจ้างพนักงานออกของเทสโก้โลตัส เป็นการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อแก้ปัญหาขาดทุนสะสมมาตั้งแต่ต้นปี  โดยการจ้างออกดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศในวันเดียวกัน และมีผลทันที โดยมีสาขาของเทสโก้โลตัสทั้งไทยและต่างประเทศต้องปิดตัวลงรวม 43 สาขา

ทั้งนี้ ทางบริษัท เทสโก้โลตัส ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือออกมาให้ข้อมูลดังกล่าวแต่อย่างใด สำหรับบริษัท เทสโก้โลตัส ดำเนินการตั้งแต่ปี 2537 โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก่อนจะขายหุ้นให้กับกลุ่มเทสโก้เมื่อปี 2541 ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกข้ามชาติจากอังกฤษ  มีสาขาในประเทศไทยกว่า 1,000 สาขา และมีพนักงานกว่า 45,000 คน
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ