กองปราบฯรวบแก๊งตำรวจเก๊ ตุ๋นเงินเหยื่อกว่า1แสน

กองปราบฯบุกรวบแก๊งมิจฉาชีพ อ้างเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจหลอกข่มขู่เงินผู้เสียหาย เชิดเงินกว่า 1 แสนบาท พบทำเป็นขบวนการใหญ่

24 เม.ย. 2562 ตำรวจกองปราบปรามจับกุมน.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ อายุ 39 ปี ชาว กทม. และน.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี อายุ 29 ปี ชาวจ.ชัยนาท ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ลงวันที่ 18 เม.ย.2562 ในข้อหา “ร่วมกันกรรโชก” หลังร่วมกับนายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ อายุ 27 ปี กรรโชกทรัพย์ผู้เสียหาย

โดยเมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 นายภูมเขต เตชวีระพงศ์ อายุ 39 ปี และนายสุเทพ รุ่งเรือง อายุ 46 ปี ซึ่งตกเป็นผู้เสียหายได้เข้ามาร้องเรียนกองปราบปรามว่ามีคนร้ายอ้างตัวเป็น ตำรวจชุดเฉพาะกิจหน่วยงานต่างๆ โดยใช้ชื่อว่า สารวัตรโจ้, รองโจ้ และสารวัตรเสือ มาพูดคุยเพื่อเป็นดูแลให้การจัดงานเทศกาลสงกรานต์ราบรื่น โดยพูดลักษณะข่มขู่ว่าถ้าไม่จ่ายจะเอาตำรวจมาจับทำให้ผู้แจ้งเกิดความกลัวจึงได้โอนเงินให้บุคคลที่อ้างชื่อ สารวัตรโจ้, รองโจ้ และสารวัตรเสือ ผ่านบัญชีธนาคาร

โดยนายภูมเขต โอนเงินจำนวน 3 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 75,000 บาท ส่วนนายสุเทพโอนเงิน จำนวน 2 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 45,000 บาท ภายหลังได้โอนเงินไปให้ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก และได้มาขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกันกรรโชกในครั้งนี้ จำนวน 4 คน คือนายอดิศักดิ์ เริงทรัพย์ (คนแอบอ้างเป็นตำรวจ) น.ส.ปฏิญญา รุ่งรัศมี (แฟนของนายอดิศักดิ์) เป็นผู้ว่าจ้าง น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ และ น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ เปิดบัญชีธนาคารเพื่อให้เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ ผู้ต้องหาไว้จำนวน 4 คน และติดตามจับกุมได้แล้ว 3 คน ยังคงเหลือน.ส.ชลธิชา ที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 ราย

สอบสวน น.ส.ปฏิญญา ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการว่าจ้างให้น.ส.สุภารัตน์ และน.ส.ชลธิชา เปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับโอนเงินหลังจากนายอดิศักดิ์ได้ไปข่มขู่ผู้อื่นสำเร็จแล้วก็จะโอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว

ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายอดิศักดิ์น่าจะก่อเหตุทำการแอบอ้างเป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจหน่วยงานต่างๆ แล้วข่มขู่เพื่อเรียกเอาเงินผู้เสียหายในหลายพื้นที่ จึงขอประชาสัมพันธ์หากบุคคลใดถูกข่มขู่และได้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ทั้ง 3 บัญชี ดังนี้ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 0533146287 ชื่อบัญชี น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ ,ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 0533249698 ชื่อบัญชี น.ส.สุภารัตน์ แย้มเนตร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 4059797381 ชื่อบัญชี น.ส.ชลธิชา จันทร์สี่ทิศ ให้นำหลักฐาน การโอนเงินเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาต่อไป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ