เขยโหด ฆ่าพ่อตา-ทำร้ายเมีย เข้ามอบตัวแล้ว ตร.ค้านประกันตัว

นายวันชัย แก้วลอย อายุ 51 ปี ที่ก่อเหตุ ใช้ปืนยาวไทยประดิษฐ์ยิง นายเฉลิม พรมจันทึก อายุ 72 ปี พ่อตา เสียชีวิต ขณะเข้าไปห้าม นายวันชัย ไม่ให้ทำร้ายลูกสาว คือ นางศรัญญา พรมจันทึก ซึ่งเป็นภรรยาของนายวัยชัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไป 

ล่าสุด วันนี้ (13 พ.ค. 2561) เวลาประมาณ 09.15 น. นายวันชัย ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความ เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บ้านหัน อ.สีคิ้ว ท้องที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น นายวันชัย ปฏิเสธที่จะให้การกับพนักงานสอบสวนโดยจะขอไปให้การในชั้นศาล ต่อมา พ...สันติ เหล่าประทาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พ...ขุนศึก เศรษฐชัย ผู้กำกับการสภ.บ้านหัน ได้สอบปากคำนายวันชัยเพิ่มเติม แต่นายวันชัย ยังยืนยันปฏิเสธและขอไปให้การในชั้นศาล พร้อมไม่ประสงค์จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพใดๆทั้งสิ้น

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่า หลังก่อเหตุนายวันชัย ได้ขับรถกระบะหลบหนีไปอยู่ที่ จ.สระบุรี และ ปทุมธานี โดยจะอาศัยพักนอนในรถโดยจอดตามปั๊มน้ำมันต่างๆ กระทั่ง ในที่สุดตัดสินใจติดต่อทนายความ เพื่อขอให้พาเข้ามอบตัวสู้คดี

ด้านนางศรัญญา พรมจันทึก ภรรยาของนายวันชัย ที่ถูกทำร้ายร่างกายใช้จอบสับที่ศีรษะและแขนจนบาดเจ็บสาหัส พร้อมญาติๆ ได้เดินทางมาที่ สภ.บ้านหัน เพื่อมารอดูหน้านายวันชัย และติดตามความคืบหน้าทางคดี โดยบอกว่า นายวันชัย มีพฤติกรรมโหดเหี้ยม หลังก่อเหตุใช้จอบทุบศรีษะของพ่อและใช้ปืนยิงจนเสียชีวิตแล้ว ได้ใช้จอบอันเดียวกันสับที่ศีรษะตน จนบาดเจ็บสาหัส และยังไปประกาศบอกกับชาวบ้านในหมู่บ้านว่าได้ฆ่ายกครัวครัวตนเอง อย่างไม่สะทกสะท้านและไม่มีจิตสำนึกหรือเกรงกลัวความผิดแต่อย่างใด แสดงให้เห็นว่า นายวันชัยยังมีความอาฆาต จึงอยากให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัวเพราะเกรงว่านายวันชัย จะกลับมาทำร้ายคนในครอบครัวอีก ซึ่งทางตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน และควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.บ้านหัน ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม นี้

ด้าน พล...ขุนศึก เศรษฐชัย ผกก.สภ.บ้านหัน กล่าวว่า ตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนาทั้งพยานบุคคลและพยานวัตถุที่สามารถดำเนินคดีกับนายวันชัยได้อย่างแน่นอน และตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนและควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.บ้านหัน ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคม นี้ ส่วนในวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ให้นางศรัญญา ภรรยานายวันชัย ไปชี้จุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการได้ในสัปดาห์หน้านี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า