สุรินทร์พบ ผู้ติดเชื้อโอไมครอน 3 ราย ไทม์ไลน์ของหนึ่งในผู้ป่วยมีประวัติเข้าร่วมงานช้างแฟร์ในวันที่ 17ธ.ค.64 ชาวบ้านหวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหญ่
เมื่อวันที่ 26ธ.ค.64 เฟซบุ๊กเพจ ศูนย์ข้อมูลโควิด-19จ.สุรินทร์ โพสต์ข้อมูลพร้อมไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 3 รายโดยพบว่ารายที่ 1 (หมายเลขผู้ป่วย 19157) เพศชาย อายุ 16 ปี เป็นนักศึกษา วิทยาลัยการอาชีพปราสาท อ.ปราสาท และเป็นชาว บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อำเภอกาบเชิง มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 30 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 21 ราย
รายที่ 2,3 (หมายเลขผู้ป่วย 19158,19159) เพศหญิง อายุ 40 ปี อาชีพแม่บ้าน ชาว บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง พึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเดนมาร์ก และเพศชาย อายุ 58 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ชาว ต.แนงมุด อ.กาบเชิง มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 19 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 2 ราย ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นเครือญาติกัน ข้อมูล ณ วันที่ 26 ธันวาคม 2564
ผู้ป่วยรายที่ 1 เดินทางไปชมการแสดงดนตรี ภายในงานช้างแฟร์ วันที่ 17 ธ.ค.64 เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินเพื่อชีวิตชื่อดัง คือ ปู พงษ์สิทธ์ คัมภีร์ ที่มีผู้เข้าชม 50,000 คน ชาวบ้านหวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ ซึ่งหลังจากที่เป็นข่าวมีคนเข้าชมคอนเสิร์ตมากนั้นทางคณะกรรมการสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้มีมติให้งดคอนเสิร์ตช้างแฟร์จนจบงาน

ผู้ป่วยรายที่ 2 เดินทางมาจากเมืองโคเปนเฮนเกน ประเทศเดนมาร์ก พร้อมลูกชาย 1 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.64 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด โดยวิธี RT-RCR ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนเดินทางไปโรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์พอยส์ เทอมินัล 21 โดยรถของโรงแรมฯ และวันที่ 17 .ค.64 จนท.สาธารณสุข แจ้งผลตรวจ ครั้งที่ 1 ไม่พบเชื้อโควิด ก่อนจะเดินทางกลับบ้านที่ บ.โคกสง่า ต.แนงมุด อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พร้อมลูกชายและญาติ 2 คน โดยรถตู้ไม่ประจำทาง ในวันที่ 18 ธ.ค.64 และร่วมรับประทานอาหารกับญาติพี่น้อง 19 คน และพักอาศัยกับครอบครัวญาติพี่น้อง
จากนั้นเมื่อมาถึงบ้านเกิดได้ไปเที่ยวผาจำเนียง ต.แนงมุด อ.กาบเชิง ในวันที่ 19 ธ.ค.64 ไปห้างสรรพสินค้าโลตัส อ.ปราสาท ในวันเดียวกันเวลา 17.00 น. – 19.00 น.ก่อนที่ในวันที่ 23 ธ.ค.64 จะพาหลานชาย ไป รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมลูกชาย หลานชายและหลานสาว ด้วยรถยนต์ส่วนตัว หลังหลานชายมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ก่อนตรวจหาเชื้อโควิดทั้ง 4 คน ก่อนที่ รพ.จะแจ้งผลพบเชื้อโควิด -19 ยืนยันสายพันธุ์ โอไมครอน เพิ่มอีก 2 ราย จากนั้น รพ.สมิติเวช กรุงเทพฯ ได้นำรถออกมารับเพื่อนำไปเข้ารับการรักษาแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ
เปิดเงื่อนไข! นักร้อง สถานบันเทิง รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ลิเก หมอลำ ได้ด้วย
ปีใหม่การ์ดอย่าตก! พบชายติดโควิดเสียชีวิตในบ้านพัก แม้ก่อนหน้าตรวจ ATK แล้วไม่ติดเชื้อ
ไฟไหม้โกดังกระดาษรีไซเคิล ชลบุรี รถดับเพลิงเกือบ 10 คันเอาไม่อยู่ พนักงานโดนไฟลวก 6 ราย