จำได้ไหม? ‘โอ วรุฒ’อดีตพระเอกดังเปิดใจหลังเลิกเหล้า-เปิดร้านกาแฟ

อดีตพระเอกชื่อดัง “โอ วรุฒ วรธรรม” เปิดใจหลังจากเลิกเหล้าตลอดชีวิต พร้อมเปิดบ้านเป็นร้านกาแฟต้อนรับแฟนคลับที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ แถมรับเป็นวิทยากรรณรงค์ให้คนเลิกดื่มเหล้าอีกด้วย

หลังประสบปัญหาชีวิตถึงขั้นดื่มเหล้าหนักจนทำงานไม่ได้ ทำให้ผลงานในวงการบันเทิงหดหายขาดรายได้จนชีวิตพลิกผัน ล่าสุด “โอ” วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดังในวัย 47 ปี ออกมาประกาศตัวว่าเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดแล้ว และยังได้เปิดร้านกาแฟโดยใช้ชื่อว่า “บ้านโอวรุฒ” พร้อมรับเป็นวิทยากร บรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุราเพื่อรณรงค์ให้คนเลิกดื่มเหล้าด้วย

สำหรับร้านกาแฟธุรกิจใหม่ที่ “โอ วรุฒ” เปิดนั้น ได้ใช้พื้นที่หน้าบ้านของตัวเองในพื้นที่ ม.3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ (ใกล้แหล่งท่องเที่ยวแกรนด์ แคนย่อน) เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ เพื่อต้อนรับลูกค้าและแฟนคลับที่ยังรักและคิดถึงกันอยู่ โดยระหว่างนี้ยังอยู่ในช่วงของการทดลอง และจะเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กันยายนนี้ ซึ่งเป็นวันเกิดของอดีตพระเอกชื่อดังคนนี้อีกด้วย ซึ่งหลังจากทดลองเปิดร้านกาแฟเพียง 7 วัน แฟนคลับหลายคนที่ทราบข่าวจากเฟซบุ๊กต่างแวะเวียนมาอุดหนุนและให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง แม้ร้านกาแฟยังไม่เรียบร้อยดี และบาริสต้ายังเป็นมือใหม่ แต่ลูกค้าที่เข้ามาเข้าใจ โดยร้านกาแฟแห่งนี้เป็นเสมือนบ้านต้อนรับเพื่อนฝูงและแฟนคลับอยู่เสมอ

“โอ วรุฒ” กล่าวว่า ตนเองออกจากวงการบันเทิงมาประมาณ 3 – 4 ปีแล้ว โดยหลังเริ่มดื่มเหล้าหนักจนทำงานไม่ได้ และมีปัญหาครอบครัว จึงย้ายกลับมาอยู่บ้านที่ จ.เชียงใหม่ และดื่มเหล้าหนักขึ้นกว่าเดิมจนล้มป่วยเป็นโรคตับอ่อน และเบาหวาน ต่อมาเริ่มรู้สึกว่าการดื่มเหล้า ได้ทำร้ายชีวิตเราหลายๆอย่าง โดยเฉพาะสุขภาพและสมอง จึงตัดสินใจจะเลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด และกลับมาดูแลสุขภาพของตนเอง รวมทั้งดูแลพ่อแม่ที่เริ่มแก่ชรามากแล้ว

อดีตพระเอกชื่อดัง บอกว่า จริง ๆ แล้วตนเองไม่ได้เป็นคนติดเหล้า แต่ดื่มเหล้าเพราะความเครียดจากปัญหาชีวิตและครอบครัวที่ล้มเหลว ที่ผ่านมาจะดื่มเหล้ามากที่สุดวันละ 1 ขวด โดยจะยกดื่มจากขวดเลยไม่ผสมโซดาหรือน้ำ พอดื่มจนเมาหลับไปเมื่อตื่นขึ้นมาก็จะดื่มต่อ จนกระทั่งสุขภาพเริ่มทรุดโทรมและล้มป่วยต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

“โอ วรุฒ” ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หลังจากเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดก็คิดว่าต้องเริ่มหาอะไรทำเพราะตนเองไม่มีรายได้ กระทั่งตัดสินใจเปิดร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่บ้าน พร้อมกับรับเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องพิษภัยจากการดื่มสุราให้กับชุมชนต่าง ๆ ร่วมกับกลุ่ม อสม. และโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ตรงจากคนที่เคยดื่มสุราอย่างหนักมาก่อน เพื่อเตือนสติให้บุคคลที่คิดจะใช้เหล้าแก้ปัญหาชีวิต หรือคิดว่าการดื่มเหล้าจะช่วยแก้เหงาและคลายเครียดได้

นอกจากเตรียมเปิดร้านกาแฟอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 ก.ย. โอ วรุฒ ยังเตรียมทำบุญด้วยการทำเสื้อสรีนชื่อร้าน “บ้านโอวรุฒ” ไว้ด้านหน้า ส่วนด้านหลังสกรีนคำว่า “สุรามหันตภัยร้าย ทำร้ายร่างกาย ทำลายสมอง” เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายไปทำบุญต่ออีกด้วย ส่วนแผนในอนาคตที่วางไว้อาจมีการขยับขยายร้านกาแฟเพิ่มเติมให้เป็นร้านอาหาร ขณะเดียวกัน โอ วรุฒ ยังบอกด้วยว่า หากมีโอกาสก็พร้อมจะกลับเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะการแสดงยังอยู่ในสายเลือด ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีงานเข้ามาบ้างเป็นครั้งคราวแล้ว เป็นดารารับเชิญแสดงเป็นตอน ๆ

ทางด้าน นางศุภธิดา ทาบ้านแป้น อายุ 38 ปี แฟนคลับของ “โอ วรุฒ” กล่าวว่า ตนเองทราบข่าวจากเฟซบุ๊กว่า “โอ วรุฒ” เปิดร้านกาแฟ จึงเดินทางมาอุดหนุนและให้กำลังใจ เพราะติดตามพระเอกคนนี้มานานตั้งแต่เป็นนายแบบ จนกระทั่งมารับบท “โกโบริ” คู่กับ แหม่ม จิตหรา จากภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม โดยตนเองติดตามผลงานพระเอกคนนี้มาอย่างต่อเนื่องเพราะเป็นดาราขวัญใจที่ชื่นชอบ และเมื่อรู้ว่า “โอ วรุฒ” เลิกเหล้าและหันกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ก็อยากเดินทางมาให้กำลังใจอดีตดาราขวัญใจในวันนี้เพื่อสู้ชีวิตต่อไป

สำหรับ “โอ วรุฒ วรธรรม” เป็นพระเอกชื่อดังเมื่อ 26 ปีก่อน เริ่มเข้าสู่วงการจากการเป็นนายแบบ และแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “คู่กรรม” รับบทเป็นโกโบริ คู่กับ “แหม่ม-จินตรา สุขพัฒน์” และต่อมายังมีผลงานภาพยนตร์ ละคร และพิธีกรรายการโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง แต่ภายหลังมีปัญหาชีวิตเพราะดื่มสุราหนักจนต้องออกจากวงการบันเทิงไปอย่างน่าใจหาย

ขอขอบคุณภาพข่าวบางส่วนจากเว็บไซต์ pantip.comMagazineDee.com

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน