ที่สุดแห่งปี ปรากฏการณ์ เป๊ก ผลิตโชค และ ผองนุชes

“เป๊ก ผลิตโชค ห้างแตก” คือฉายาที่ไม่ได้มาด้วยความบังเอิญ และเค้าใช้เวลาอดทนรอกว่า 12 ปี กว่าจะมีวันนี้ จนหลายครั้งเกือบจะถอดใจออกจากวงการไป

ปรากฏการณ์เป๊ก ผลิตโชคที่กลับมามีชื่อเสียงในปี 2560 จนติดอันดับนักร้องแถวหน้าของประเทศไทยทั้งๆที่ทำงานในวงการมาแล้ว12ปี มันเกิดขึ้นจากอะไร ในโอกาสนี้ ทีมข่าวไบรท์นืวส์ ขอไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ให้ได้ติดตามกัน

“หน้ากากจิงโจ้”

หากเพลง “ไม่มีใครรู้” คือเพลงที่แจ้งเกิดชื่อ “เป๊ก ผลิตโชค” ในฐานะนักร้อง “หน้ากากจิงโจ้” ก็เป็นเหมือนกับการชุบชีวิตชื่อ เป๊ก ผลิตโชค ให้กลับมาโด่งดังแบบสุดๆอีกครั้ง หลังจากที่ผลงานในช่วงหลังๆนั้น ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ชื่อเสียงของเป๊ก ผลิตโชค นั้นกลับพลิกผันมาโด่งดังในชั่วข้ามคืน หลังจากที่เฉลยออกมาว่า นักร้องภายใต้หน้ากากจิงโจ้ นั้นคือใคร และยิ่งทวีคูณมากขึ้นเรื่อยๆ จนแม้กระทั่งตัวเค้าเอง ยังไม่เชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากที่มีคนตามอินสตาแกรมในชื่อเดิม @2morrow ที่มียอดคนติดตามหลักหมื่น จนมียอดเพิ่มขึ้นกว่า 4 แสนรายภายในเดือนเดียวหลังจากที่เปิดเผยตัวตนใต้หน้ากากจิงโจ้ และทะลุ 1 ล้านฟอลโลเวอร์ภายหลังจากนั้นไม่กี่เดือน

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักกับนักร้องในวงการบันเทิงไทย แต่ได้เกิดขึ้นกับเป๊ก ผลิตโชค ส่วนหนึ่งคือเพราะตัวตน และความสามารถของ เป๊ก เอง รวมถึงความใส่ใจ และละเอียดอ่อนกับทุกๆสิ่งรอบตัวของเค้า ที่ต่อมากลายเป็นเรื่องเล่าเล็กๆน้อยๆ จากคนที่เคยประสบพบเจอกับเป๊ก ปากต่อปาก ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ สิ่งนี้เองยิ่งทำให้คนที่เคยมองข้าม เป๊ก ผลิตโชค หันกลับมาติดตาม เป๊ก และ รักเป๊ก มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

และสิ่งหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ปรากฏการณ์ “นุช” (ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับ) ที่คอยเป็นกำลังใจ และ เป็นแรงผลักดันอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้เป๊กนั้นเดินหน้าคว้าความสำเร็จต่างๆอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าถ้ามีการโหวตเวทีไหน เหล่านุชจะรวมพลังกันส่งคะแนนให้กับเป๊ก จนสามารถคว้ารางวัลต่างๆได้มากมาย และเหล่านุช ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความสามัคคี เพราะเคยสร้างวีรกรรมทำเว็ปไซต์ล่มมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์การจอง Boxset ชุดพิเศษ หรือ การทุ่มโหวตตำแหน่งบุคคลแห่งปี จากสำนักข่าว The Standard

และนี่คือส่วนหนึ่งของวีรกรรมนุช ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ยกระดับมาตรฐานคำว่าแฟนคลับศิลปินขึ้นไปอีกขั้น

เมื่อ เป๊ก ออกซิงเกิ้ล โทษที่เอาแต่ใจ เหล่านุชก็ช่วยกันดันจนยอดทะลุล้านวิว แถมยังทุ่มงบซื้อพื้นที่จอ LED ห้างดัง เพื่อโปรโมทผลงาน

อ่านต่อ “นุช” จัดให้ ดัน “MV โทษที่เอาแต่ใจ” ขึ้นจอ LED กลางกรุงเซอร์ไพรส์เป๊ก ผลิตโชค

 

และเมื่อมีคนโพสต์ว่าเพลงใหม่เป๊ก ไม่เห็นเพราะ นุชก็ไม่โกรธ แถมยังไปขอบคุณเค้าอีก

อ่านต่อ มุ้งมิ้งอ่ะ! มาดูปฏิกิริยาแฟนคลับหลังมีคนบอกเพลงใหม่ “เป๊ก ผลิตโชค” ไม่เพราะ

 

และเมื่อถึงวันเกิดเป๊ก ทั้งที นุชจัดหนัก จัดนิทรรศการภาพถ่าย พร้อมแฮปปี้เบิร์ดเดย์ขึ้นจอ LED ทั่วกรุง

อ่านต่อ “นุชes” จัดหนัก จอ LED 11 จุดทั่วกรุง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ “เป๊ก ผลิตโชค”

อ่านต่อ เอาอีกแล้ว จัดนิทรรศการภาพถ่าย ให้ “เป๊ก ผลิตโชค” ในโอกาสคล้ายวันเกิด!

 

งานกุศลงานบุญนุชก็ไม่ขาด ช่วยกันนำสิ่งของไปแจกจ่ายผู้ประสบภัยน้ำท่วม

อ่านต่อ เอฟซี “เป๊ก ผลิตโชค” เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาว จ.สกลนคร

 

และเมื่อ เป๊ก มีชื่อเข้าชิงรางวัล MTV europe เหล่านุชก็เดินหน้าโหวตกันทั้งด้อม

อ่านต่อ มีใครให้มากกว่านี้มั้ย “นุชes” จัดเต็ม!! ขนของมาแจกชาวทวิตฯ หวังดัน “เป็ก ผลิตโชค” โกอินเตอร์รับรางวัล MTV

 

นอกจากขึ้นชื่อในการโหวตให้สามีแล้ว เหล่านุช ยังแสดงพลังร่วมกันโหวตให้ มารีญา จนสร้างปรากฏการณ์ตื่นตะลึงไปทั่วโลก เพราะแฮชแทก #MissUniverse และ #Thailand นั้น ขึ้นติดเทรนด์แฮชแทกยอดฮิตทันที หลังจากที่เป๊กผลิตโชค ออกมาทวิต เชียร์มารีญา จนทำให้บรรดานุชทั้งหลายพร้อมใจกันรีทวิตเพื่อชาติ ดันมารีญาไปสู่จักรวาล

อ่านต่อ พลังนุชร่วมดัน รีทวิตเชียร์มารีญา

และนี่คือวีรกรรมส่วนหนึ่งของบรรดานุชเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ของวงการบันเทิงไทยในปี 2017 จนมีคนกล่าวไว้ว่า นุช เป็นตัวอย่างของแฟนคลับที่ดี ที่เป็นหน้าเป็นตาของศิลปินที่แท้จริง

 

 

 

 

 

เซ็นทรัลเวสต์เกต ให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงหยุดงาน 14 วัน สั่งปิดพื้นที่-ฆ่าเชื้อทันที

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เซ็นทรัลเวสต์เกต ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก“CentralPlaza WestGate”ชี้แจงภายหลังพบว่ามีพนักงานภายในห้าง

บิ๊กป้อม ยิ้มร่า รอดซักฟอก ยืนยันไม่เคยฮั้วกับฝ่ายค้าน ชี้กล่าวหากันเกินไปแล้ว

บิ๊กป้อม | วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของสภาครม.ไม่เกี่ยว