เปิดกรุกล้องถ่ายรูปของ “ลิซ่า BlackPink” สาวหลังเลนส์สมบัติที่ทั้งรัก ทั้งหวง

ตามส่อง เปิดคลังแสงสมบัติที่รักของ ลิซ่า BlackPink กล้องถ่ายรูปรุ่นไหน ยี่ห้ออะไรพร้อมฝีมือกดชัตเตอร์ที่ไม่ธรรมดา

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านอกเหนือจากการร้องและเต้นแล้วนั้น การถ่ายรูปก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ “ลิซ่า BlackPink” ชื่นชอบและโปรดปรานทั้งนี้ฝีมือยังไม่ธรรมดา ชนิดที่ต้องเอ่ยปากชมแบบไม่ต้องอวยกันเลยทีเดียวเพราะผลงานอยู่ในระยะเก๋กู๊ด และเมื่อสังเกตดีๆจะพบว่าของคู่กายของเธอนอกจากกระเป๋าแล้วก็คงหนีไม่พ้นกล้องถ่ายรูป ที่มีทั้งกล้องฟิล์ม กล้องดิจิตอล กล้องโลโม่ ส่วนราคาก็มีทั้งถูกและแพงต่างกันไป จะมีตัวไหนบ้างสาวกคนรักกล้องมาดูกัน..

Nikon Fm2 กล้องฟิล์มรุ่นพ่อปี 1982 ที่มีรูปลักษณ์สไตส์วินเทจ ราคาตอนนี้อยู่ที่ราวๆ 12,000-19,000 บาท

Minolta X370 เป็นกล้องฟิล์มวินเทจอีกตัวที่ตอนนี้แทบจะไม่เหลือของใหม่ให้เห็นแล้ว เพราะนักสะสมที่ชื่นชอบต่างพากันเก็บเข้ากรุกันอย่างดีหมดแล้ว ส่วนราคามือสองน่าจะอยู่ที่ประมาณ 5,000-10,000 บาท

Leica Sofort กล้องฟิล์มตัวแรกจากไลก้า มีน้ำหนักเบา ภาพที่ออกมาให้อารมณ์เก่าๆ หม่นๆ ราคาสามารถครอบครองเป็นเจ้าของได้เพราะแค่ 13,000-15,000 เท่านั้นเอง

Leica M6 กล้องฟิล์มอีกตัวจากบ้านไลก้า ที่มาจากตระกูล M มีการผลิตตั้งแต่ปี 1984-1998 ตัวนี้พิเศษตรงที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้และมีรูปลักษณ์สวยหรูดูคลาสสิก

Lomo instant automat riviera edition กล้องฟิล์ม Instant ที่มีกลไกลการทำงานเหมือนโพลารอยด์ กดซัตเตอร์ปุ๊บรอรับรูปได้เลย ส่วนลายที่สาวลิซ่ามีนั้นเขาผลิตออกมาเพียงแค่ 500 ตัวเท่านั้น

Contax G2 กล้องฟิล์มคอมแพค ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ลูกเล่นได้ และมีออโต้โฟกัสไว ให้ภาพออกมาคล้ายกับไลก้าและมีเอกลักษณ์โดดเด่น

Leica Minilux กล้องจากบ้านไลก้าที่เป็นกล้องคอมแพคไฮเอนด์ ตอนนี้หลายคนอยากมีครอบครอง แต่ราคาก็สูงขึ้นเหมือนทอง ด้วยรูปลักษณ์ที่เหมาะมือและมีความพิเศษเฉพาะไลก้าอีกทั้งยังเป็นกล้องที่มีบุคคลิกของไลก้าอยู่เต็มตัว

Kyocera T Zoom กล้องฟิล์มคอมแพคยุค 90 ที่มาพร้อมเลนส์ซูม 28-70mm f/4.5-8 ใช้งานง่าย ใช้ฟิล์ม 35mm ทั่วไป ราคาราวๆ 8,000-10,000 บาท

Leica Q (Typ 116) กล้อง Full Frame จากบ้านไลก้า เป็นที่นิยมในหมู่คนเล่นกล้อง ดารานักแสดงหลายคนมีไว้ครอบครองเพราะสวย จบครบในหลังเลนส์ แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันต้องเพราะกำเงินแสนไปสอยมาเท่านั้น

Fuji Xa3 กล้อง Mirrorless สายฟรุ้งฟริ้งที่ให้ภาพคมชัดความละเอียดมาให้ 24.2 ล้านพิกเซล เปลี่ยนเลนส์ได้และลูกเล่นเยอะ ราคาเพียงแค่หมื่นต้นๆ

คลิปข่าวที่น่าสนใจ