เปิด 9 ข้อ สัญญาลิขสิทธิ์ฉบับล่าสุด อาม ชุติมา – ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

วันนี้ (5 พ.ย.) นางสาว อาม ชุติมา และ นาย ประจักษ์ชัย ไหทองคำ แถลงยุติข้อพิพาทสัญญาลิขสิทธิ์ในตัวนักแสดง เปิดสัญญาใหม่ระบุรายละเอียด 9 ข้อ ที่คนทั้งคู่รับรู้ และยอมรับร่วมกัน เผย มหากาพย์จบลงด้วยดี นายห้างคนดังฝากขอเป็นเคสตัวอย่างสัญญาลิขสิทธิ์เพลงในยุค
โซเชี่ยลเบ่งบาน

บรรยากาศการไลฟ์สดจากอาคารมาลีนนท์เต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนโดยฝั่ง อาม ชุติมา พร้อมนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ส่วนฝั่งนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ มีทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ โดยมีทนายสงกรานต์ เป็นตัวกลางในการแถลงข่าวครั้งนี้

โดยวันนี้ทั้ง 2 ฝ่าย แถลงข่าวยืนยันว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้ง 2 ฝ่าย จะยุติปัญหาความขัดแย้งทั้งหมดที่เกิดขึ้น

นายประจักษ์ชัย ระบุว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางฝ่ายของตนก็รู้สึกไม่สบายใจ รวมถึงไม่ได้ตั้งใจจะฟ้องร้อง หรือปิดกั้นโอกาสของอาม ชุติมา โดยยอมรับว่าอาจมีความรู้สึกต้องการปกป้องสิทธิของตนเอง

“แต่จากนี้ไปยินดีที่จะยกเลิกสัญญาทั้งหมดเนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดการทะเลาะกันต่อไป แม้ว่าที่ผ่านมาอาจจะรู้สึกโกรธหรือโมโหบ้าง แต่หลังจากเข้าวัดแล้วก็ได้สติ โดยหลังจากนี้ตนยืนยันว่ายินดีที่จะร่วมงานกับอาม ชุติมา อีก หากทางอาม ต้องการ”

ขณะที่ “อาม ชุติมา” เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนเองต้องการเพียงอิสรภาพ ซึ่งหลังจากค่ายไหทองคำยอมยกเลิกสัญญาแล้ว ในส่วนของตนเองยืนยันว่าในระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน ตนจะไม่เซ็นสัญญากับค่ายไหน ส่วนจะกลับมาร่วมงานกับนายประจักษ์ชัย อีกหรือไม่นั้น ตนเองขอให้เป็นเรื่องขออนาคต แต่ขณะนี้ยังไม่ขอตอบ

ด้าน พล.ต.ต.คัชชา ระบุว่า ส่วนตัวรู้สึกยินดีที่ทั้ง 2 ฝ่ายสามารถตกลงกันได้ เพราะอยากให้เกิดความปรองดองกัน เนื่องจากหากมีการฟ้องร้องกันจริง ก็จะไม่เป็นผลดีกับทุกฝ่าย

สำหรับรายละเอียดสัญญาใหม่ ระหว่าง อาม ชุติมาประจักษ์ชัย ไหทองคำ มีทั้งหมด 9 ข้อ

  1. ยกเลิกสัญญาว่าจ้างให้เป็นศิลปินของ อาม ชุติมา กับค่ายไหทองคํา เรคคอร์ด ปี 2559 จากนี้ผลประโยชน์จากเพลง การแสดง รายได้ให้ถือเป็นของน้องอาม แต่เพียงฝ่ายเดียว

  2.  การแสดงคอนเสิร์ตของอามห้ามนำสัญลักษณ์ของค่ายไหทองคำไปใช้ในเชิงหาผล ประโยชน์

  3. เพลงผู้สาวขาเลาะ, เพลงอดีตเคยพัง, เพลงภาพเก่า 3 เพลง ที่ อาม ชุติมา เป็นผู้แต่งให้ถือเป็นลิขสิทธิ์ของนายประจักษ์ชัย รวมระยะเวลาการครอบครองจากนี้อีก 9 ปี (จากระยะเวลารวม 10 ปี)

  4. ยินยอมให้อามร้องเพลงผู้สาวขาเลาะ, เพลงอดีตเคยพัง, เพลงภาพเก่าได้ แต่ห้ามนำไปออกเทป

  5. สัญญาเพลง 3 เพลง เมื่อครบสัญญา 9 ปี จะตกเป็นของ อาม ชุติมา

  6. หากจะโอนสิทธิ์เพลงให้ถือสัญญานี้ มีผลตามกฎหมาย

  7. ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงไม่ติดใจดำเนินคดีจากข้อพิพาทที่เกิดขึ้น และให้ถอนฟ้องศาลอาญาคดีเก่าภายใน 7 วัน หลังเซ็นสัญญาฉบับล่าสุด

  8. ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงจะไม่รวมพลแฟนคลับด่าทอคู่กรณีเพื่อไม่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียเกียรติต่อกัน

  9.  หากมีการผิดนัดสัญญามอบหมายให้นายอัจฉริยะ, ทนายสงกรานต์ และทนายบุญถาวร เป็นตัวกลางในการยุติข้อพิพาท

 

 

โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ประกาศ รับผิดชอบต่อสังคม ปิดบริการไม่มีกำหนด

โรงแรม ดีวารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง ประกาศ แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ปิดให้บริการไม่มีกำหนด และไม่น้อยกว่า 14 วัน หลังตรวจพบทหารอียิปต์ติดโควิด19 เข้าพัก

มติครม. เด้ง ผู้ว่าระยอง เป็นการโยกย้ายตามวาระ ไม่เกี่ยมปม ทหารอียิปต์

ชาวเน็ตเป็นห่วง ผู้ว่าระยอง โดนเด้ง ติดแฮชแท็ก #saveผู้ว่าระยอง แต่เจ้าตัวยืนยันแล้ว มติครม.โยกย้ายตามวาระครบ 4 ปี ไม่เกี่ยวปมทหารอียิปต์ติดโควิด-19

วิโรจน์ ซัดศบค.และกองทัพเปิดการ์ด สองมาตรฐาน บังคับใช้กฎแต่กับประชาชน

นาย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกลได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ถึงกรณีที่พบทหารอียิปต์และลูกสาวอุปทูตซูดานติดเชื้อโควิด19

มันไม่แฟร์! ดี้ นิติพงษ์ โพสต์เดือด! พร้อมส่งกำลังใจให้ หมอทวีศิลป์

ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง พูดถึงกรณีที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)