เหล่าดาราร่วมส่งความช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวประสบภัยน้ำท่วม

ทุกคนคงทราบกันดีว่าตอนนี้ทางฝั่งเพื่อนบ้านของเรา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กำลังประสบปัญหาจากเหตุการณ์ เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย ที่แตกในแขวงอัตตะบือ ทำให้น้ำจากภายในเขื่อนนั้นเข้าทะลักท่วม ทำให้เกิดผลกระทบต่อคนในพื้นที่และสร้างความเสียหายเป็นอย่างมากทั้งบ้านเรือน และทรัพย์สินที่โดนน้ำท่วมไปด้วย รวมถึงมีผู้ที่หายสาบสูญและเสียชีวิตจากเหตุการณ์เขื่อนแตกในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั้งประเทศเป็นอย่างมาก และแน่นอนน้ำใจคนไทยไม่เคยแห้ง ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ทางหน่วยงานรัฐบาลก็ได้มีการส่งความช่วยเหลือเข้าไปภายในพื้นที่เพื่อทำการค้นหาและช่วยเหลือผู้รอดชีวิต และทางเหล่าดารานักแสดงมากมายหลายคน ก็ได้ออกมาแสดงความช่วยเหลือ โดยการเปิดรับบริจาคเงิน สิ่งของต่างๆ หรือการเปิดประมูลของส่วนตัวของตนเพื่อที่จะนำเงินที่ได้จากการประมูลไปซื้อของที่จำเป็น เพื่อใช้ในการช่วยเหลือเหล่าพี่น้อง สปป.ลาว  

อาทิ “ดีเจมะตูม – เตชินท์” และเหล่าเพื่อนๆดารานักแสดงเซเลบ ที่ได้นำของใช้ส่วนตัวออกมาประมูลเพื่อที่จะนำเงินไปช่วยเหลือพี่น้องชาวลาว ซึ่งก็ได้ยอดการประมูลสูงถึง หนึ่งล้านบาท

ขอบคุณภาพประกอบ @dj_matoom

พระเอกหนุ่ม “ธันวา – สุริยจักร” และแฟนสาว “กรีน อัษฎาพร” ที่เปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปซื้อของใช้ที่จำเป็นให้กับพี่น้องชาวลาว โดยได้ยอดบริจาคมากกว่าหนึ่งแสนเก้าหมื่นบาทเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบ @thanwa_than

“โตโน่ – ภาคิน” และ “ณิชา – ดังวัธนาวณิชย์” พร้อมกลุ่มเพื่อน ก็ได้ทำการลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวลาวที่กำลังประสบภัย อย่างเป็นกันเอง

ขอบคุณภาพประกอบ @mootono29 ,@nychaa

“ฟลุ๊ค – จิระ” และแฟนสาว “แอปเปิ้ล – สีสะเหงียน” ที่ได้ออกมาเปิดรับบริจาคเพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวลาว โดยมีผู้ที่สนใจและเข้ามาร่วมบริจาคกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณภาพประกอบ @fluke_jira

และยังมีเหล่าดารานักแสดง และประชาชน ที่คอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือเหล่าพี่น้องชาวลาวอย่างไม่ขาดสาย นี่แหละที่เรียกว่า การช่วยเหลืออย่างไม่หวังสิ่งตอบแทน น่าชื่นใจแทน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี

ไปอยู่อะไรตรงนั้น ! ชาวเน็ตจับสังเกต แมลงบนเสื้อของนักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ

ชาวเน็ตสังเกตเห็นแมลงบนเสื้อของซงจุงกิ ในโพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเมื่อปีที่แล้ว แต่ความจริงก็คือ…