เปิดประวัติ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ผู้คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020

อแมนด้า ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ขอแสดงความยินดีกับ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 27 ด้า อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ผู้คว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020

อะแมนดา คว้า “Miss Prissana” งานกาล่าไนท์ Miss Universe Thailand 2020

ประวัติอแมนด้า

  • อแมนด้าอายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2536
  • น้ำหนัก 50 กก. ส่วนสูง 170 ซม.
  • เกิดและเติบโตที่จังหวัด ภูเก็ต
  • ลูกครึ่งไทย – แคนาดา คุณแม่ของเธอเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ 
  • ศึกษาอยู่ที่ประเทศไทยจนจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต (British International School, Phuket หรือ BISP) และเดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา (University of Toronto) คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 สาขาด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ
  • ผ่านเวทีประกวด Miss Thailand World 2015 – เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย – รางวัลพิเศษนางงามสุขภาพดีและนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ , คว้าตำแหน่ง Miss Grand Phuket 2016 คนแรกของประเทศไทย , เป็นตัวแทนไปร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2016 – ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย , คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 Miss Grand Rising Star 2016 ขวัญใจอุดรธานี , คว้าตำแหน่ง Miss Tourism Metropolitan International 2016 และ รางวัลขวัญใจช่างภาพ
  • เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และได้มีผลงานละครโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก ในปี 2560 และละครเรื่องนักสู้สะท้านฟ้า , เจ้าสาวจำยอม , ระบำมาร ในปี 2561
  • ปัจจุบันขณะเก็บตัวประกวด Miss Universe Thailand 2020 ได้รับรางวัล Golden Tiara และ รางวัล Miss Prissana ในงานกาล่าไนท์ หัวหิน ของทางกองประกวด และคว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020 ในที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : trueiD

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! ยันไม่เล่นโซเชียล

คนใกล้ชิด แจง เฟซบุ๊ก “หม่ำ จ๊กมก” โพสต์ 3 ขีด ไม่ใช่ของจริง! จากกรณีที่มีการแห่แชร์โพสต์ของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก จากเฟซบุ๊ก เพ็ชรทาย

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” แจงโพสต์รูปเพราะต้องการช่วยนศ.ตามที่อาจารย์ขอ

“พิชัย” สวน “ไทยภักดี” กรณีที่ไทยภักดีได้ไปยื่น บก ปอท. ให้เอาผิดกับตนว่าตนได้โพสต์รูปจากประเทศฮ่องกงนั้น ตนขออธิบายว่า ในวันที่ 16 ตุลาคม

จะปิดยังไงไหว ม็อบถึงขั้นโผล่เว็บดัง กระฉ่อนทั่วทั้งโลก | ขยี้ข่าว by จาม

จะปิดยังไงไหว ล่าสุดกระแสต่อต้านรัฐบ้านของกลุ่มม็อบถึงขั้นไปซื้อโฆษณาบนเว็บหนังผู้ใหญ่ดัง จนกระฉ่อนทั่วทั้งโลก

“ปิยบุตร” ไม่รอช้า ปลุกข้าราชการออกมาเคียงข้างปชช. | ขยี้ข่าว by จาม

“ปิยบุตร” แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวีดีโอรายการ “สนามกฎหมาย” โดยพูดปลุกข้าราชการให้ออกมาอยู่เคียงข้างประชาชน

ก้าวไกล ถามจะถอยคนละก้าวได้อย่างไรในเมื่อ ประยุทธ์ ไม่ได้เริ่มต้นจากพูดความจริง

วันที่ 21 ต.ค. 2563 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองในเวลานี้ โดยมีสาระสำคัญยืนยัน ‘ไม่ลาออก’

การ์ดอย่าตก! หมอธีระ เผยยอดติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลกเพิ่ม 1 ล้านคนทุก 3 วัน

โควิด19 หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระบุถึง สถานการณ์โควิด ทั่วโลก