ไม่ยอมโชคชะตา! เปิดประวัติ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thaialnd 2022

ส่องประวัติ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 จากเด็กติดลบทางสังคม สู่ เจ้าของมงกุฎระดับประเทศ ตัวแทนประเทศไทยคว้ามงที่3

กระแสดีมาอย่างต่อเนื่องจนจบการประกวด สำหรับ แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 คนล่าสุด ที่เพิ่งจบการประกวดเมื่อเวลา 22.00 ที่ผ่านมา สร้างความประทับใจให้กับแฟนนางงามที่คอยเชียร์และสนับสนุนตัวเจ้ามาโดยตลอด

ชื่อของ แอนนา กลายเป็นที่พูดถึงและอยากเป็นที่รู้จักมากขึ้น วันนี้ ไบร์ททูเดย์ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับตัวแทนประเทศไทยคนใหม่ บอกได้เลยว่า เรื่องราวชีวิตของ แอนนา ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

แอนนา เกิดและโตที่ กรุงเทพมหานคร คุณพ่อและคุณแม่ของ แอนนา ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พนักงานเก็บขยะให้กับ กทม. แอนนามักย้ำเสมอว่าตัวเองโตมากับกองขยะ ในช่วงชีวิตวัยเด็ก แอนนา ต้องไปใช้ชีวิตอยู่กับคุณทวดที่บวชเป็นแม่ชีอยู่ที่วัดช่างเหล็ก ด้วยความกังวลเรื่องความปลอดภัยของแอนนา แอนนาเริ่มเติบโตมากับวัดและพุทธศาสนา และใช้ต้นทุนทางการศึกษาเป็นเครื่องผลักดันให้กับชีวิตของตัวเอง

แอนนาจบการศึกาาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาตร์ คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ1 เพราะแอนนาเชื่อว่า โอกาสต่าง ๆ จะเกิดขึ้นในชีวิตได้ เริ่มต้นมาจากการมีการศึกษาที่ดี ทำให้แอนนาสนใจเรื่องของการส่งเสริมรัฐสวัสดิการเรื่องของการศึกษามากเป็นพิเศษ

แอนนาเริ่มเข้าการประกวดนางงามเมื่อปี 2563 กับเวทีนางสาวไทย 2563 ซึ่งแอนนายังไม่สามารถที่จะผ่านเข้ารอบลึก ๆ ได้ แต่นั้นก็ไม่ใช่ข้อจำกัดของแอนนา เจ้าตัวยังไปต่อที่เวที นางสาวถิ่นไทยงาม เวทีนี้สามารถคว้ารางวัลรองอันดับ 2 มาครองได้ ก่อนที่จะหันหน้าเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 8

ซึ่งเมื่อกองประกวด Miss Universe thailand ได้ประกาศว่าจะมีการเปิดรับสมัครสาวงามประจำปี 2022 แอนนา ก็ไม่รอช้า รีบประกาศให้แฟน ๆ นางงาม ได้รู้ว่าทันทีว่า ตัวเองจะลงประกวดในปีนี้อย่างแน่นอน และทำการยกเลิกสัญญากับทางช่อง8 เพื่อมาตามความฝัน และทำจนสำเร็จในที่สุด ทีมข่าวบันเทิง ไบร์ททูเดย์ ของแสดงความยินดีกับ แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 อีกครั้งนะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : PPTV36 , annasnga_1o , TPNG

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า