ใบเตย อาร์สยาม เจอค้านสนั่น!! เหตุโพสต์ตนเข้าสู่ราชกุล

เพิ่งจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปหมาดๆ พร้อมจดทะเบียนสมรส สำหรับคู่รักอย่าง ใบเตย อาร์สยาม และ ดีเจแมน ซึ่งทั้งคู่ก็เป็นสามีภรรยากันอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว อีกทั้งสาวใบเตย ก็อุ้มท้อง รอเป็นคุณมัมอยู่แล้วด้วย และเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 ใบเตย อาร์สยาม ก็ได้มีการโพสต์ข้อความประกาศว่า ตนนั้น ได้จดทะเบียนสมรส และเปลี่ยนไปให้นามสกุลของสามีอย่างดีเจแมน เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งสาวใบเตย โพสต์ข้อความว่า “สามีบอกว่าวันนี้วันดี วันมงคล วันเกิดใบเตย นางเลยถือโอกาสพามาจดทะเบียนสมรส ตอนนี้ แม่ใบ เข้าสู่ราชสกุล เปลี่ยนเป็น น.ส. สุธีวัน กุญชร ณ อยุธยา เรียบร้อยแระคร่า 24/03/2020”

แต่งานนี้เมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา เพจดังอย่าง “หยุดเผือกไม่ได้จริงๆ” ได้แคปภาพกระทู้ใน Pantip หนึ่งซึ่งกำลังเป็นที่ถกเถียงกันว่า “ทำไมคุณใบเตย ถึงใช้นามสกุล ณ อยุธยาได้ครับ” โดยใจความหลักของกระทู้นั้น มีข้อสงสัยว่า “ดีเจแมน บุตรลูกชายคุณพิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา กับพ่อที่นามสกุล มินทะขิน แต่ทำไมคุณสุธีวัน หรือใบเตย อาร์สยาม จึงใช้ กุญชร ณ อยุธยา ได้ เพราะตามหลักแล้วบุตรที่จะใช้ราชกุลตามมารดาได้นั้น จะไม่สามารถใช้ ณ อยุธยา

สรุปให้เข้าใจง่ายๆ ว่าดีเจแมน ไม่สามารถใช้ ณ อยุธยา ได้ ที่ปัจจุบันใช้ได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทราบรายละเอียด

ดีเจแมน ใช้ ณ อยุธยา ไม่ได้เพราะ กุญชร เป็นนามสกุลมารดา ไม่ใช่นามสกุลบิดา อย่างมากที่สุด เขาจะใช้ได้คือ นาย พัฒนพล กุญชร (ไม่มี ณ อยุธยา)

คำสร้อย ณ อยุธยา จะมาทางสายผู้ชายเท่านั้น ของดีเจแมน หมดตั้งแต่แม่เขา คือ คุณ พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา

คุณพิมพ์แขมีลูก ถ้าลูกจะใช้นามสกุลกุญชร ก็ใช้ได้ แต่ต้องไม่มี ณ อยุธยา

งานนี้ทำเอาโซเชียลต่างพากันวิเคราะห์ถึงหลักการใช้นามสกุลสำหรับราชกุลกันยกใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งตัดสินใจกันไปเอง รอให้ผู้รู้จริงๆ หรือเจ้าตัวออกมาชี้แจงเองก็ดีกว่า

เฌอปรางBNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว! ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนและให้โอกาส

จุดพลุเลยจ้า BNK48 เดบิวต์ครบ 3 ปีแล้ว!! งานนี้ลีดเดอร์ของวงอย่าง เฌอปราง BNK48 ก็ต้องออกมาเล่าความรู้สึกดีๆให้กับแฟนๆชาวโอตะกันซักหน่อย

โควิด พ่นพิษ! เครือ ไทยซัมมิต เปิดสมัครใจออก จ่ายชดเชยสูงสุด18 เดือน

กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิต พีเค จำกัด ในเครือไทยซัมมิต กรุ๊ป ของตระกูล จึงรุงเรืองกิจ จัดทำโครงการสมัครใจลาออก ปรับจำนวนพนักงานให้สอดคล้องกับกำลัง

อัพเดท 3 มิ.ย. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 380,180 ติดเชื้อ 6,376,822ราย หายแล้ว 2,728,363

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 380,180 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 6,376,822 คนแล้ว

บุ๋ม ปนัดดา พานางงามรุ่นลูก บิ๊นท์ สิรีธร แจกข้าวสารอาหารแห้งรับโควิด19

เรียกได้ว่าสมกับการเป็นนางงามจริงๆ เมื่อ บุ๋ม ปนัดดา นางงามรุ่นใหญ่ ได้นำทีม พา บิ๊นท์ สิรีธร นางงามรุ่นลูก ตำแหน่ง นางสาวไทยประจำปี

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง