ฉลอง 5 ปี กับ 5 เพลงฟีลกู๊ดของ DAY6 ฟังกันยาวๆ จนสิ้นปีไปเล้ย! #เพลงDAY6ที่อยากแนะนำ

DAY6 วงดนตรีสัญชาติเกาหลีใต้ชื่อดัง มีผลงานเพลงยอดฮิตถูกใจแฟนคลับและแฟนเพลงมากมาย ในปีนี้อายุวงครบ 5 ปีแล้ว แม้วันครบรอบ (7 ก.ย. 63) จะผ่านมา 5 วัน แต่ก็ยังไม่สายที่จะฉลองกันอยู่นะ

แม้จะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ขอแนะนำสักนิดว่า DAY6 คือวงดนตรีวงแรกจากค่าย JYP Entertainment มีสมาชิก 5 คน ได้แก่ ซองจิน เจ ยองเค วอนพิล และ โดอุน

เพลงของ DAY6 มักจะถูกแซวขำๆ อยู่บ่อยครั้งว่าเป็นเพลงร้านเหล้า เพราะด้วยเพลงฮิตหลายๆ เพลงที่แฟนเพลงรู้จักและฟังกันอยู่บ่อยครั้งอย่าง Congratulations , Letting Go , You were Beautiful , I loved You , Shoot Me , Zombie นั้นล้วนเป็นเพลงเศร้า เพลงคนอกหักที่ถึงแม้ไม่รู้ความหมายแต่ก็สัมผัสได้ถึงดนตรีและเสียงร้องที่สื่ออารมณ์ได้อย่างดี หรือแม้แต่เพลงที่มีดนตรีสนุกสนานอย่าง I’m Serious , Days Gone by พอได้รู้ความหมายก็เศร้าไม่ต่างกัน ทำเอาคนฟังเศร้าทิพย์กันเลยทีเดียว

ครบรอบ 5 ปี DAY6 #DAY65thAnniversary เดินทางต่อไปด้วยกันนานๆ นะ My Day

วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำ 5 เพลงความหมายดี ฟีลกู๊ด กันให้ได้ฟังทั้งเพลงและดนตรีสดด้วย ฟังได้ทุกที่ ทุกเวลา ฟังได้ไม่มีเบื่อ ฟังวนไปได้ตลอดปี ปีหน้าก็ยังฟังต่อไป! เอาหละ มาเริ่มกันที่เพลง…

Time of Our Life เพลงไตเติลจากอัลบั้ม The Book of Us : Gravity มีเนื้อหาถึงการบันทึกเรื่องราวดีๆ ในชีวิตร่วมกัน เมื่อย้อนกลับมามันจะเป็นความทรงจำที่ตราตรึงในใจ

Time of Our Life MV

Time of Our Life Live Clip

For me อีกเพลงจากอัลบัม The Book of Us : Gravity มีเนื้อหาให้กำลังใจตัวเอง และบอกรักตัวเองให้มากขึ้น แม้จะผ่านเรื่องแย่ๆ แต่เราเก่งและจะผ่านมันไปได้แน่นอน

For me

For me Live Clip

สมการรอคอย! DAY6 (Even of Day) ปล่อย MV ใหม่ เดบิวต์ด้วยเพลง Where the Sea Sleeps

Freely เพลงจากอัลบัมแรก The Day มีเนื้อหาว่าให้ทิ้งสิ่งวุ่นวายใจแล้วทำตัวตามสบาย อย่ากังวล ออกไปสนุกให้เต็มที่ และเป็นเพลงที่ DAY6 มักใช้เล่นปิดท้ายคอนเสิร์ตเสมอ

Freely

Freely Live Clip

Beautiful Feeling เพลงจากอัลบัม Remember Us : Youth Part 2 เพลงรักที่มีเนื้อหาถึงการเผยความรู้สึกและความทรงจำที่งดงามให้กับคนรัก

Beautiful Feeling MV

Beautiful Feeling Live Clip

My Day เพลงจากโปรเจค Every DAY6 และอยู่ในอัลบัม SUNRISE เพลงที่สื่อถึงและแต่งให้กับ My Day มีเนื้อหาถึง My Day ว่าได้เข้าเติมเต็มพวกเขาในทุกช่วงเวลาของชีวิต ตั้งแต่ตื่นยันเข้านอน เพราะอย่างนั้นแค่ได้คิดถึง My Day ก็เป็นสุขใจแล้ว

DENIMALZ คาแรคเตอร์ของ DAY6 และความหมายที่ซ่อนใน MV เพลง Where the Sea Sleeps

My Day

นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของเพลงฟีลกู๊ดความหมายดีของ DAY6 แต่จริงๆ แล้วเพลงทุกเพลงของหนุ่มๆ ก็ความหมายดีทั้งหมดเลย และเข้าถึงอารมณ์คนฟังได้ดีมาก เป็นผลงานชั้นเลิศที่พวกเขาตั้งใจมอบให้เลย

สำหรับใครที่รู้สึกว่า 5 เพลงยังไม่พอ ก็ลอง กดที่นี่ แล้วลองฟังดูนะ รับรองเลยว่าเพราะทุกเพลงจริงๆ ไม่ฟังคือพลาด!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ออสเตรเลียเผยผลวิจัย ภัยแล้ง อาจมาเยือนโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

คณะนักวิทยาศาสตร์ของออสเตรเลียออกเตือนประชาคมโลกให้เตรียมรับมือ ภัยแล้ง ครั้งใหญ่ยิ่งกว่าที่เคยมีมา ซึ่งอาจกินเวลานานถึง 2 ทศวรรษ

โมเม้นท์ฟิน! แต้ว ณฐพร เผยเพลงประจำตัว ไฮโซณัย พร้อมจับไมค์ร้องเพลงคู่

เรียกได้ว่าหวานต่อเนื่องกันจริงๆสำหรับ แต้ว ณฐพร และหวานใจอย่าง ไฮโซณัย ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ควงกันไปดินเนอร์สุดพิเศษกันอยู่บ่อยๆ

เปิดภาพ น้องชูใจ แต่งตัวต้อนรับเทศกาลลอยกระทง งานนี้แฟนคลับไม่อยู่เฉย!!

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งลูกศิลปินที่มีความน่ารักไม่เบา สำหรับ น้องชูใจ ลูกสาว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ เบลล์ ยุภาพร

โควิด-19 ส่งผลหนัก! กระทบต่อ สุขภาพจิต คนวัยหนุ่มสาวในออสเตรเลีย

30 ต.ค. 63 มีการเผยผลสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อ สุขภาพจิต โดย อิปซอส (Ipsos) บริษัทวิจัยตลาดข้ามชาติ และหนังสือพิมพ์

มดดำ เศร้า! ประกาศตามหา ไอ้ไข่ หลังบูชามาแล้วทำหล่นหาย

มดดำ คชาภา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรฝีปากกล้า ที่ศรัทธาในเรื่องการทำบุญ รวมถึงเครื่องรางของขลังอย่าง ไอ้ไข่

ทวิตเตอร์ เผยรายได้ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เติบโตเพิ่มถึง 14%

29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ อิ้งค์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ ได้เปิดเผยถึงรายได้ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2563 นี้ ว่ามี 936 ล้านดอลลาร์