จากกรณีที่นักร้องสาว อิ้งค์ วรันธร เปานิล ถูกจิ้นกันในกลุ่มแฟนคลับของนักแสดงหนุ่มอย่าง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่เป็นกระแสและแมสมากในช่วงหนึ่งที่ทั้งคู่นั้นได้ลงรูปคู่กัน
แต่สุดท้ายก็กลายเป็นว่าทั้งคู่นั้นเป็นเพียงพี่น้องที่ได้ร่วมงานกันเพียงเท่านั้นและทั้งนี้หนุ่มอเล็กซืเองก็มีสาวนอกวงการที่คุยๆอยู่แล้วด้วย
วันนี้ Bright otday ก็จะพาไปทำความรู้จักกับสาว อิ้งค์ วรันธร ที่เรียกไดด้ว่าทั้งร้องเพลงเพราะและเสียงดี จนทำเอาคนฟังหลายคนอินไปกับเพลงอย่างมาก
ประวัติ อิ้งค์ วรันธร
อิ้งค์ มีชื่อจริงว่า วรันธร เปานิล
เกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2537
เป็นคน กรุงเทพมหานคร
สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกขับร้องคลาสสิค
IG : inkwaruntorn
อิ้งค์เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง “เด็กวุ่นวาย” ของโฟร์-มด ภายหลังในปี พ.ศ. 2550 ได้เข้าสังกัดกามิกาเซ่ตั้งแต่อายุ 12 ปีและมีผลงานเพลงร่วมกับวงชิลลี่ไวท์ช็อค โดยมีเพลง Chatsanova, Special Friend, เปลี่ยนเป็นพี่ชาย ซึ่งมีเพลงเปิดตัวคือ Chatsanova
หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าศึกษาต่อที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาดุริยางคศิลป์ตะวันตก เอกขับร้องคลาสสิค ซึ่งในขณะที่ศึกษาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเธอก็ได้ทำงานหลากหลายมากมายเกี่ยวกับคณะ เป็นจุฬาฯ คทากร ทำละครเวทีคณะ ซึ่งเธอนั้นก็สามารถเรียนจบพร้อมกับคว้าเกียรตินิยมอันดับสองมาครอบครองได้อย่างภาคภูมิใจ
โดยอิ้งค์เคยเล่นภาพยนตร์เรื่อง Snap..แค่ได้คิดถึง เป็นภาพยนตรเรื่องแรกและต่อมาเธอก็ได้เข้าเป็นศิลปินสังกัด BOXX MUSIC ในเครือ Muzik Move โดยออกซิงเกิลแรกที่ชื่อว่า “เหงา เหงา” จนกระทั่งได้ออกอีพีอัลบั้มในปีพ.ศ. 2560 ในชื่อ “Bliss” โดยมีเพลงจำนวน 5 เพลง ได้แก่เพลง เหงา เหงา (Insomnia), Snap, ฉันต้องคิดถึงเธอแบบไหน (Cloudy), เกี่ยวกันไหม (You?) และเพลง ยังรู้สึก (Old Feelings)






