แซ่บไม่ไหว! ITZY คัมแบ็กในเพลง MAFIA In The Morning เผยลุคเปรี้ยวเท่สุดจี๊ด โดนใจไปเต็มๆ !

ITZY กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ คัมแบ็กในครั้งนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ ทั้งยังทวีความแซ่บ เท่ เฟียซ จนเกินใครจะต้านไหว!

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

สาวๆ ITZY (อิทจี) คัมแบ็กด้วยมินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘GUESS WHO’ กับเพลงไตเติ้ล 마.피.아. In the morning (MAFIA In The Morning) โดยปล่อยพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 30 เมษายน

ITZY ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปผู้แสดงความมั่นใจในตนเองอย่างตรงไปตรงมาผ่านเพลงฮิตอย่าง ‘DALLA DALLA’, ‘ICY’, ‘WANNABE’ และ ‘Not Shy’ พุ่งเป้าคว้าใจแฟน ๆ Gen MZ (คำเรียก มิลเลนเนียล ผู้เกิดระหว่าง ยุค 1980 ช่วงต้น – 2000 ช่วงต้น กับ Gen Z ผู้เกิดระหว่าง ยุค 1990 ช่วงกลาง – 2000 ช่วงต้น) พวกเธอยึดครองตำแหน่ง ‘วง K-POP แนวหน้า’ ด้วยทักษะการร้องสดที่มั่นคง และเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่สมบูรณ์แบบบนเวที มัดใจของแฟนคลับทั่วทุกมุมโลก โดยคราวนี้ ‘ตัวแทนเกิร์ลกรุ๊ป Gen 4’ ได้กลับมาพร้อมกับอัลบั้ม ‘GUESS WHO’ ที่มีคอนเซ็ปต์ที่ดุดันและแข็งแกร่งขึ้นอีกขั้น สร้างกระแสนิยมสนั่นวงการเพลงอีกครั้ง

เพลงไตเติ้ลที่แค่ชื่อก็ไม่ธรรมดา 마.피.아. In the morning เป็นเพลงที่แสดงถึงสีสันของ ITZY อย่างสมบูรณ์แบบ และทำให้เห็นความโดดเด่นของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างชัดเจน การนำเนื้อหาเกมมาเฟียมาใช้ ยิ่งทำให้ดึงดูดความสนใจและเป็นเอกลักษณ์ขึ้นกว่าเดิม โดยความหมายของเพลงคือการค่อย ๆ เข้าใกล้คนที่รักโดยซ่อนความรู้สึกเอาไว้ แล้วจึงแย่งหัวใจทั้งหมดของเขามา เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยความมั่นใจในตัวเองสุด ๆ ตามแบบฉบับ ITZY

วิชวลของเหล่าเมมเบอร์ในคอนเซ็ปต์ใหม่ที่โดดเด่นเกินคาดหมาย ก็ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจและดึงดูดความสนใจจากแฟน ๆ ทั่วโลก สมาชิกทั้งห้าคนปรากฏตัวด้วยสองลุคผ่านเวอร์ชัน ‘DAY’ และ ‘NIGHT’ แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศที่แตกต่างกันสุดขั้ว ภาพลักษณ์ที่เข้ากันกับเครื่องประดับและเสื้อผ้าที่ดูดุดันได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ก่อให้เกิดกระแสตอบรับอย่างร้อนแรงเลยทีเดียว ครั้งนี้พวกเธอไม่ได้แสดงให้เห็นแค่ภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงเท่านั้น แต่ยังแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกได้อย่างละเอียดลออยิ่งขึ้น และรังสรรค์อัลบั้มที่น่าจับตามองยิ่งกว่าเดิมอีกขั้นหนึ่งด้วย

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอตัวใหม่ที่ใช้ลูกเล่นเป็นเกมมาเฟีย ก็มีการใช้หลักทางจิตวิทยาระดับสูงประหนึ่งซ่อนตัวจริงของตนเองไว้ ทำให้เกิดความรู้สึกประหม่าปนตื่นเต้น โดย ITZY ได้แสดงเหมือนเป็นตัวละครหนึ่งในภาพยนตร์ ที่ตอนกลางวันไม่เปิดเผยความรู้สึกในใจออกมา แต่พอเข้าสู่เวลากลางคืนกลับพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งระเบิดอารมณ์ความรู้สึกและเห็นพวกเธอในหลายๆ ด้าน ชวนให้สงสัยว่าแท้จริงแล้วตัวจริงของพวกเธอเป็นแบบใด นอกจากนี้ ด้วยปริศนาคำถามที่ว่า ‘ใครคือมาเฟียตัวจริงกันแน่’ เหมือนกับชื่อของอัลบั้ม ‘GUESS WHO’ ในคลิปวิดีโอยังมีเบาะแสที่ซ่อนเอาไว้อยู่หลายจุดอีกด้วย คาดว่าจะกระตุ้นให้หลาย ๆ คนอยากคลี่คลายปริศนา จนต้องกดรับชมซ้ำ ๆ กันแน่นอน

‘마.피.아. In the morning’ นั้น แน่นอนว่า พัคจินยอง ตัวแทนโปรดิวเซอร์แห่ง JYP Entertainment ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่และเป็นผู้ควบคุมในทุก ๆ ขั้นตอน ตั้งแต่การแต่งเนื้อร้อง, การแต่งทำนอง, การเรียบเรียงเพลง ไปจนถึงการบันทึกเสียงเครื่องดนตรี และกำกับการร้อง โดยในอัลบั้มนี้ ได้นักประพันธ์เพลงชาวต่างชาติซึ่งได้ร่วมทำเพลงกับ ITZY เป็นครั้งแรกอย่าง LYRE มาร่วมงาน และได้ KASS, danke, earattack, Lee Hae Sol ฯลฯ เหล่านักประพันธ์เพลงมากฝีมือซึ่งเคยร่วมงานกับศิลปิน K-POP ชื่อดังอย่าง TWICE, BTS, IU, EXO มาร่วมทำเพลง เพิ่มระดับความสมบูรณ์แบบมากขึ้น

แฟนๆ เดือด! หลัง รยูจิน ITZY ถูกแร็ปเปอร์ Owen คอมเมนต์ในเชิงคุกคามทางเพศ

นอกจากเพลงไตเติ้ล ยังประกอบด้วยเพลงในอัลบั้มอย่าง ‘Sorry Not Sorry’, ‘KIDDING ME’, ‘Wild Wild West’, ‘SHOOT!’, ‘TENNIS (0:0)’ รวมทั้งสิ้น 6 เพลง คาดเดาได้เลยว่าเป็นการรวมกันของสุดยอดงานเพลงจากไลน์อัปสุดอลังการของเหล่านักประพันธ์เพลงที่เรียงร้อยในเครดิตอัลบั้ม

แทร็กที่ 2 Sorry Not Sorry ได้ Sim Eunjee นักประพันธ์เพลงดาวรุ่งในสังกัด JYP PUBLISHING มาร่วมแต่งทำนองเพลง และได้ JQ ผู้เคยทำงานร่วมกับ TAEYEON, NCT 127, Red Velvet ฯลฯ มาร่วมเขียนเนื้อร้อง โดยเน้นย้ำถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ ITZY ที่ไร้ขีดจำกัดผ่านข้อความที่แสดงถึงความมั่นใจอย่าง ‘ก้าวไปข้างหน้าสู่เป้าหมายที่อยู่สูงเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนและพร้อมที่จะแสดงอีกหลายด้านให้ได้รับชม’

แทร็กที่ 3 KIDDING ME ได้ Kobee ผู้สร้างกระแสนิยมจากการทำเพลง ‘Not Shy’ เป็นผู้ควบคุมดูแลการแต่งเนื้อร้อง, ทำนอง และการเรียบเรียงเพลงทั้งหมด เอกลักษณ์พิเศษของเพลงนี้คือซาวด์แรง ๆ ที่ชวนให้ติดหู พร้อมมอบหนึ่งประโยคเพื่อเป็นการเตือนแก่ผู้ที่สร้างบาดแผลอย่างตรงไปตรงมาว่า “แค่พอประมาณเถอะ ต่อจากนี้อย่ามาพูดว่าล้อเล่นกันอีก เธอน่ะ ทำตัวให้ดี ๆ หน่อย” พร้อมทำให้ผู้ที่ได้ฟังเพลงรู้สึกสบายใจอีกด้วย

แทร็กที่ 4 Wild Wild West ประกอบด้วยซาวด์ที่หลากหลายโดยมีเสียง Guitar Loop เป็นเมนหลัก ชวนให้นึกถึงดนตรีสไตล์อเมริกาตะวันตก ดึงดูดความสนใจด้วยเนื้อเพลงที่เปรียบเปรยกับต้นกระบองเพชรว่า ภายนอกนั้นอาจแข็งกระด้าง แต่เมื่อได้ลองรู้จักแล้วจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนหวาน

แทร็กที่ 5 SHOOT! ซึ่งได้ Mad Clown แร็ปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแต่งเนื้อร้องนั้น ยังได้เหล่านักประพันธ์เพลงที่ได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลก อาทิ Ava Max, Charil XCX, Fifth Harmony, Little Mix, Zara Larsson ฯลฯ มาร่วมกันทุ่มเททั้งกายและใจสร้างสรรค์ผลงานอย่างเต็มที่ โดยใช้เสียงเครื่องดนตรีที่หลากหลายทำให้เกิดซาวด์ที่แสดงถึงความล้ำสมัย และข้อความที่เป็นเหมือนดั่งมนตร์คาถาเพื่อล่อลวงฝ่ายตรงข้ามที่ไม่ชัดเจนให้หลงเสน่ห์อันเด็ดเดี่ยวของ ITZY

เยจี – ลีอา ITZY เผย 2 คำถามสุดฮิต ที่มักจะโดนถามถึง JYP Entertainment

แทร็กสุดท้าย TENNIS (0:0) เป็นเพลงที่สื่อถึงความรู้สึกใจสั่นของ ITZY ด้วยแนวเพลง Medium Dance Pop ที่แสดงเอกลักษณ์ของการรวมตัวกันระหว่างเครื่องดนตรีธรรมดา ๆ อย่างเสียงกีตาร์โปร่งและเสียงกลองอะนาล็อก ผสานเข้ากับน้ำเสียงหวาน ๆ ของเมมเบอร์ทั้ง 5 คน เนื้อเพลงพรรณนาถึงสถานการณ์ที่รู้สึกใจสั่นและสับสนในทุก ๆ วัน จากการตกหลุมรัก โดยเปรียบกับการแข่งขันเทนนิสที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาและใจสั่น

‘GUESS WHO’ แสดงให้เห็นอีกครั้งว่า ‘สำหรับ ITZY แล้ว ไม่มีคำว่าสิ้นสุด’ ด้วยผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบทั้งดนตรีไปจนถึงคอนเซ็ปต์ โดยคาดหวังว่า ITZY จะมีบทบาทมากขึ้นในเวทีระดับโลกผ่านอัลบั้มนี้และมอบพลังใหม่ ๆ ให้แก่ตลาด K-POP ได้อีกด้วย

ในส่วนของโชว์เคสก็งานดีไม่แพ้กัน จะแซ่บขนาดไหนต้องรับชมแล้ว!

ขอบคุณข้อมูลจาก : JYP Thailand

ขอบคุณภาพจาก : ITZY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สงสัย..ทำไม หนุ่ม กรรชัย ไม่ให้ค่าน้ำมันแต่แรก เจ้าหน้าที่รัฐมาทวงเงินแบบนี้ก็ได้หรือ

หนุ่ม กรรชัยไม่ให้ค่าน้ำมัน – จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ นายสนธิญา สวัสดี ได้โพสต์ทวงค่าน้ำมันจากหนุ่ม กรรชัย สำหรับการไปร่วมรายการโหนกระแส โดยอ […]

ทัวร์ลง อิงอิง อิงณภัสร์ หลังโคฟเว่อร์เศรษฐกิจแบบนี้ ต้องการสามีแบบไหน

เปิดทัวร์ให้ลงกันอีกแล้ว สำหรับ อิงอิง อิงณภัสร์ ที่ดูเหมือนจะห่างหายไปนาน แต่ล่าสุด เธอกลับมาเป็นที่พูดถึงกันอีกแล้ว เมื่อเธอได้มีการโพสต์

ไม่ได้มีดีแค่หล่อ! จองกุก BTS โชว์สกิลตอบคำถามด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา

จองกุก BTS โชว์สกิลการตอบคำถามสัมภาษณ์ผ่านช่อง SBS ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ทำเอาชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อ ฉลาด จบที่จองกุก!!

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส

อแมนด้า นำทีม MUT ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย อาสาสมัครช่วยผู้ป่วยโควิด

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ตัวแทนหญิงไทยที่ได้มีการออกมาคอลเอ้าท์เรียกร้องสิทธิเพื่อประชาชน อีกทั้งยังยื่น