ถึงแม้จะอยู่ในช่วงพักงานวงมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2563 แต่หนุ่ม เจ DAY6 ก็ไม่เว้นว่าง ปล่อยผลงานเพลงเดี่ยวมาให้ฟังกันเรื่อยๆ
และวันนี้ (15 ม.ค. 64) ก็มีอีกหนึ่งผลงานที่หนุ่มเจได้มีส่วนร่วมร้องใน Be The Change เพลงประกอบเว็บตูนเรื่อง Lost In Translation กับศิลปินอีก 3 คน ได้แก่ Yoolee , Sooyoon Kim และ Eliit ซึ่งเสียงร้องของพวกเขาใช้เป็นเสียงของ 4 ตัวละครหลักในเรื่อง หรือก็คือบอยกรุ๊ปเกาหลีวง Mayhem โดย เจ เป็น Dae , Yoolee เป็น Wyld , Sooyoon Kim เป็น D.Min’s และ Eliit เป็น Minsoo

ซึ่งการร่วมงานในครั้งนี้ เป็นอีกครั้งที่หนุ่มเจใช้ชื่อว่า eaJ หลังจากที่เคยใช้ไปแล้วในเพลง Jam & Butterfly ที่ร่วมงานกับ DPR LIVE และ Crush
ส่วนผสมที่ลงตัว! เจ DAY6 (eaJ) ร่วมงานกับ DPR LIVE และ Crush ในเพลง Jam & Butterfly
สำหรับ Lost In Translation เป็นเว็บตูนที่แต่งและวาดภาพโดย Jjolee (อินสตาแกรม : @_jjolee) ซึ่งตัวเธอเองนั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของ DAY6 และหนุ่มเจ อีกทั้ง Dae เป็นตัวละครที่มีต้นแบบมาจากหนุ่มเจอีกด้วย แถมตัวหนุ่มเจเองก็เป็นแฟนคลับของ Lost In Translation คอยตามอ่านตลอด

ขายเก่ง! เจ DAY6 สอนภาษาเกาหลีเพื่อนด้วยวิธีนี้ ฮาจนแฟนๆ ต้องยกนิ้วให้!
โดยเพลง Be The Change ถือเป็นเพลงที่ต้อนรับการกลับมาของ Lost In Translation ซีซัน 2 เลยก็ว่าได้ ซึ่งการทำเพลงในครั้งนี้ ทาง Jjolee ได้เผยในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอว่ากว่าจะติดต่อหนุ่มเจมาร่วมโปรเจกต์เพลงในครั้งนี้นั้น ใช้เวลาเกือบ 2 ปีเลยทีเดียว แต่ด้วยความคาดหวังจากแฟนๆ รวมถึงความต้องการของเธอเองที่มองว่ายังไง Dae ก็ต้องเป็นเจ ทำให้เธอพยายามอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อที่จะได้ร่วมงานกับพ่อหนุ่มมือกีตาร์สุดหล่อเสียงดีคนนี้
เตรียมหูไว้ให้ดี! แสตมป์ อภิวัชร์ แท็กทีม ยองเค DAY6 ออกผลงานเพลง ใจอ้วน / Sugar High
ร่ายมายืดยาวแล้ว เอาเป็นว่าเรามาฟัง Be The Change กันเลยดีกว่าว่าเสียงของพี่ใหญ่แห่ง DAY6 จะไพเราะสักแค่ไหน และไม่ต้องกลัวว่าร้องหลายคนแล้วจะแยกเสียงไม่ได้ เพราะเนื้อเพลงที่ขึ้นอยู่ด้านล่างของเอ็มวีได้แยกสีตามสีผมของตัวละครไว้แล้ว ซึ่งในท่อนที่ Dae ร้องจะเป็นสีฟ้านั่นเอง
ฟังเพลงจบแล้ว สามารถติดตามเรื่องราวสุดสนุกของ Lost In Translation ได้ที่ https://bit.ly/35jzKZV และติดตามหนุ่มๆ Mayhem ได้ที่อินสตาแกรม @official.mayhem
ขอบคุณภาพจาก : @official.mayhem , @sweetpark_0915